overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: เมนบอร์ด อ่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default เมนบอร์ด อ่าครับ

    พอดีช่องใส่เเรมมาน ใหม้ ใส่ปาย 512 x2 มันอ่าน เเค่ 512

    เเต่พอเช็ดๆ ใส่อีก ที มันได้เลย

    อยากรู้ว่า 512 bus 533 x2 กับ 1024 bus 800 อานไหนเร็วกว่าครับ อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ตอบหน่อยๆ

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    1024 bus 800 เร็วกว่าครับ

    แต่บอร์ดท่าน รับแรม 800 ได้หรือเปล่า

    ใช้ได้ก็ดีแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ได้ครับ

    เเต่ พี่ เขา บอก ไช้ 2 ตัว dual ดีกว่า ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ตอบหน่อยด้ายม้าย ไหนเเรงกว่า ฮับ

  6. #6
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ตอบโหน่ยวๆ

  7. #7
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    1GB 800(400) ก็แรงกว่าซิครับ
    แต่ก็ต้องดู Mainboard ด้วย ว่า ด้วย CPU ที่เราใช้อยู่ตอนนี้ สามารถใช้แรมที่ความเร็วเท่าไหร่บ้าง
    อย่าง
    ถ้า เป็น CPU ที่ Mainboard ปรับอัตราทดแรมได้ไม่ถึง 800(400) ซื้อ 800(400) มามันก็ไม่ได้ความเร็วเต็มที่อะครับ แถมถ้าอัตราทดได้สูงสุดแค่ 533 มันก็โดนลดความเร็วมาเท่า แรม คู่เก่าเลย

    ความเห็นผม
    เอา 1GB 800 มาลงดีกว่า แล้วก้ซื้อ 1GB 800 อีกตัวมาลง เป็น 2GB Dual ลงตัว ส่วนเรื่องอัตราทด ก้ปรับให้สูงสุดเท่าที่จะปรับได้ ( มาตราฐานโปรแกรม กับราคาแรมตอนนี้ 2GB ก็โอเคแล้วละครับ)

    อ่อ เช็ดรอยให้สะอาดแล้วเอาไปเครมดีกว่ามั้งครับ Mainboard ram slot เคยไหม้ขนาดอ่านแรมเอ๋อ ถ้าไปซื้อแรมใหม่มาแล้วมันทำแรมใหม่เสีย จะเสียดายเอานะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    จริง เห็น mainbord ตอนผม จะ โอ มัน มัน มี เเค่ 400 533 เลือก 533 จะเสียไม๊นี่

    เเล้ว ถ้า ผม ซื้อ 2 GB จะคุ้ม มะครับ เดี่ยวๆ เลย 2 GB

  9. #9
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    http://www.shop4thai.com/th/product/17253/

    บอด ผม อานนี้ อะครับ ตกลงมานยังงาย

  10. #10
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ว่าตามสเปค รองรับแค่ DDR2 533 (266) นี่ครับ
    แล้วก็ไม่รองรับ Dual Channel ด้วย

    ความเห็นผม
    ถ้าใช้ CPU ตัวอื่นที่มาก่อน C2D. อยู่นะครับ
    ซื้อ Core 2 Duo ที่ core 65mm ที่มี FSB 1066 (266) มาใส่กับแรม 512*2 533(266) ที่มีอยู่แล้ว
    วิ่งกัน 1-1 ตามสเปคที่ ASUS เขียนไว้ ก็แรงแล้วครับ

    แล้วก็เอา CPU เป็นตัวตั้ง ถ้าจะอัพเกรดอุปกรณ์อื่นๆในอนาคต อย่าง Mainboard รุ่นดีๆ แรมความเร็วที่สูงขึ้น ก็ว่ากันไป

  11. #11
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    ว่าตามสเปค รองรับแค่ DDR2 533 (266) นี่ครับ
    แล้วก็ไม่รองรับ Dual Channel ด้วย

    ความเห็นผม
    ถ้าใช้ CPU ตัวอื่นที่มาก่อน C2D. อยู่นะครับ
    ซื้อ Core 2 Duo ที่ core 65mm ที่มี FSB 1066 (266) มาใส่กับแรม 512*2 533(266) ที่มีอยู่แล้ว
    วิ่งกัน 1-1 ตามสเปคที่ ASUS เขียนไว้ ก็แรงแล้วครับ

    แล้วก็เอา CPU เป็นตัวตั้ง ถ้าจะอัพเกรดอุปกรณ์อื่นๆในอนาคต อย่าง Mainboard รุ่นดีๆ แรมความเร็วที่สูงขึ้น ก็ว่ากันไป
    เเล้ว สรุป 512 x2 buss 533 กับ 1024 bus 800 ตอนนี้อานไหนเเรงกว่าสำหรับผม
    เพราะ CPU ผม เเพนเทียม D 2.8 2.8 อะครับ

    ซื้่อ เเรม 2 GB ตัวเดียว เลย ดีไม๊ ครับ เเล้ว ก็ เพื่มเมนบอร์ด เเล้ว ก็ กาดจอ เพราะ ยังเด็ก ม่ายมีตัง เเต่อยากเล่นของเเรง * -*


    Front Side Bus
    1066/800/533 MHz
    + + มันคืออารายฮับ
    Last edited by nukzahaha; 5 Aug 2008 at 21:19:21.

  12. #12
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ถ้า 512/800 สองตัวก็โอนะ 128 bit กรณี slot เป็น Dual chanel
    ปล. อันนี้โลดดดดดด................



    Processor : 2 x Quad-Core/Dual-Core AMD Opteron for Socket F (1207) (up to 2.8GHz)

    Chipset : nVIDIA nForce 2000 Professional chipset

    Memory : 16 x Dual Channel ECC Reg. DDR2 667, maximum up to 64GB

    Expansion : 1 x PCI-E x 16 (x 8 link), 1 x HTX, 1 x 32bit / 33MHz PCI, 3 x 66 / 100 / 133MHz PCI-X, 1 x SODIMM socket for ASMB3-SOL

    LAN Chip : 2 x Broadcom 5721 PCI-E LAN

  13. #13
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    Quote Originally Posted by Up^G View Post
    ถ้า 512/800 สองตัวก็โอนะ 128 bit กรณี slot เป็น Dual chanel
    ปล. อันนี้โลดดดดดด................



    Processor : 2 x Quad-Core/Dual-Core AMD Opteron for Socket F (1207) (up to 2.8GHz)

    Chipset : nVIDIA nForce 2000 Professional chipset

    Memory : 16 x Dual Channel ECC Reg. DDR2 667, maximum up to 64GB

    Expansion : 1 x PCI-E x 16 (x 8 link), 1 x HTX, 1 x 32bit / 33MHz PCI, 3 x 66 / 100 / 133MHz PCI-X, 1 x SODIMM socket for ASMB3-SOL

    LAN Chip : 2 x Broadcom 5721 PCI-E LAN

    มัน คือ อะไร กี่ บาท ครับ ต่อ ตรงไหน เเบบหนาย - -
    ตังม่ายมี หิหิ

  14. #14
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    fsb คือ front side bus ก็คือ bus หรือถนนที่ติดต่อกับ hardware บนเมนบอร์ดอะ จริงๆไม่ต้องวอรี่มาก

  15. #15
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    Quote Originally Posted by Up^G View Post
    fsb คือ front side bus ก็คือ bus หรือถนนที่ติดต่อกับ hardware บนเมนบอร์ดอะ จริงๆไม่ต้องวอรี่มาก
    มันเอา ไว้ ต่อ เพื่ม จาก เมนบอด ไช่มะครับ

    เเล้วมันกี่ บาท ครับ มีคุณสมบัติ ไรมั้งครับ หุหุ

  16. #16
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    มันเอา ไว้ ต่อ เพื่ม จาก เมนบอด ไช่มะครับ

    เเล้วมันกี่ บาท ครับ มีคุณสมบัติ ไรมั้งครับ หุหุ
    กำ...ท่านงงอะไรครับเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    มัน ต่อ เพื่ม จาก เมนบอร์ดเเล้วมันมีคุณสมบัติไรมั้งครับ
    หมายถึง มัน ต่อ จาก maibord

    เเล้วตัวมันมี คุณสมบัติ อะไรครับ
    Last edited by nukzahaha; 5 Aug 2008 at 21:41:39.

  18. #18
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    เหอะๆ...อันบนนะผมล้อเล่นมันเป็นเมนบอร์ด Server 4x,xxx แน่ะท่านไหวหรอ...อิอิ
    เห็นมันอัดได้ 64 จิ๊กเลย 16 slot ขำๆครับ

  19. #19
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ผม ถาม ดีๆ ครับ เมนบอดผมเปงไงม้างงง
    รู้ว่าคอมผมอ่อน ก็อย่าเเกล้งกานเซ๋

  20. #20
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    512*2 bus 533 DUAL ยังไงก้เร็วกว่า 1024 bus 800 ตัวเดียวคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •