overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: +++ ช่วยด้วยครับ!!! +++

  1. #1
    OverclockZone Member simurator's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default +++ ช่วยด้วยครับ!!! +++

    พอดีว่าผมไปซื้อ AMDX2 5000 มาหน่ะ ครับ
    ตอนแรกใช่ AMD64 3000+

    แต่พอใส่ X2 5000 แล้ว มันไม่ออกอะไรมาเลยหน่ะครับ
    เข้าเครื่องตอนแรกก็ไม่ได้หน่ะ ไม่มีเสียงอะไรดังออกมาเลย
    เข้า Bios ก็ไม่ได้หน่ะครับ แบบว่ากดเปิดแล้วเครื่องมันแค่วิ่งเฉย ๆ
    พัดลมก็พัดหมด แต่ว่ามันไม่มีเสียงอะไรออกมาเลยหน่ะ ภาพก็ไม่ออกหน่ะครับ
    กำจริง ๆ เป็นที่อะไรเหรอครับ ผมใช้ PSU 450W เต็มหรือป่าวไม่รู้
    HDD ก็รองไม่เสียบดูก็ไม่ออกเหมือนกัน
    ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับอะไรกันแน่

    ช่วยหน่อยนะครับ จะได้ไม่ต้องไปเคลม ^^!
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    อาการนี้ หุหุหุ เหมือนตอนผมใช้ 3000+เลยครับ เอาไปให้ร้านเช็คดูปรากฏว่า ขางอ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไร
    BIOS Support รึปาว

  4. #4
    OverclockZone Member simurator's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ดูแล้วครับก็ไม่งออะไรนิครับ ปกติดีทุกอย่าง
    ทำไงดีหว่า.....กำ ๆ เอามาวันแรกก็เจอดีละ
    เกี่ยวกับอะไรกันแน่เนียะ

  5. #5
    OverclockZone Member simurator's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    เมนบอร์ดSupport กับ Cpu ครับ แต่ว่า Bios Support เหรอป่าวทำไงหรือครับ
    ช่วยหน่อยนะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไร
    BIOS เวอร์ชั่นใหน

  7. #7
    OverclockZone Member simurator's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    เมนบอร์ดรุ่น M2N-SLI DELUXE Motherboard
    Bios ดูยังไงเหรอครับว่า เวอร์ชั่นไหน
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองลือบอร์ดออกมาทำนอกเคสดูครับ ว่้าติดเปล่า เครื่องติดแล้วค้อยประกอบกลับไปใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member simurator's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by simurator View Post
    เมนบอร์ดรุ่น M2N-SLI DELUXE Motherboard
    Bios ดูยังไงเหรอครับว่า เวอร์ชั่นไหน
    ขอบคุณครับ
    Bios เวอร์ชั่น REV 1.01G หน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    แฟลชเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    http://support.asus.com/cpusupport/c...N-SLI%20Deluxe

    Athlon 64 X2 5000+ (CS),1MB,rev.F2,89W,SocketAM2 BIOS 0503

    Athlon 64 X2 5000+ (CU),512Kx2,rev.F2,89W,SocketAM2 BIOS 0201

    Athlon 64 X2 5000+ (CZ),1MB,rev.F3,65W,SocketAM2 BIOS 1102

    Athlon 64 X2 5000+ (CZ),1MB,rev.F3,89W,SocketAM2 BIOS 0609

    Athlon 64 X2 5000+ (DD),1MB,rev.G,65W,SocketAM2 BIOS 0609

    Athlon 64 X2 5000+ (DO),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2 BIOS 1201

    Athlon 64 X2 5000+ (DS),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2 BIOS 1203

  12. #12
    OverclockZone Member simurator's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    จะมีวิธีอื่นไหมครับที่เราไม่ต้องใช้ floppy disk ในการแฟลช Bios ไหมครับ พอดีว่ามันไม่มีอ่ะ กำ ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ใส่ cpu ตัวเดิม แล้ว update bios เป็น ver ล่าสุดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by simurator View Post
    จะมีวิธีอื่นไหมครับที่เราไม่ต้องใช้ floppy disk ในการแฟลช Bios ไหมครับ พอดีว่ามันไม่มีอ่ะ กำ ๆ
    update ใน window ได้นิครับ

  15. #15
    OverclockZone Member simurator's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    อาาาา บอกตามตรงผมโง่ครับ อัพใน window ยังไงขอคำรบกวนด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ ผมดาวโหลด File มาแล้วให้ทำยังไงต่อเหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member simurator's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    อ่ะ ช่วยหน่อยนะครับกำลังรอความหวังจากผู้รู้อยู่ครับว่า Up Bios ใน window ทำยังไง
    ผมโหลดตัว Bios มาแล้วทำยังไงต่อครับ ช่วยหน่อยนะครับ
    ขอบคุณครับ ^^!

  17. #17
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ลงโปรกรม ASUSUpdate จะมีอยู่ในแผ่นเมนบอร์ด แล้วไปโหลดเว่อร์ชั่นไบออสตัวล่าสุด จาก www.asus.com มา แตกไฟล์(ก่อนแฟรซออกเน็ตก่อนก็ดี)แล้วเปิดโปรกรม ASUSUpdate ขึ้นมา ที่่ช่องด้านล่างคลิกเลือก Update BIOS from file แล้วกด Next จะขึ้นหน้าต่างมา Open ไปหาที่ที่แตกไฟล์ไว้คลิกเลือก หลังจากนี้ขึ้น OK มาก็กด OK ให้รอสถานเดียวจนกว่ามันจะเสร็จ แต่ถ้าค้างในระหว่างแฟรซ ก็ถอดยกไปหาประกันได้เลยขอรับ.

  18. #18
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ระวัง ไฟตกนะท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ระวังไฟก็ดีครับ แต่แฟลชใช้เวลาแค่ไม่ถึงสิบวินาที อย่าไปกลัวมาก ทำไปเลยครับบนวินโดว์สนั่นแหละ

  20. #20
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ผมก้ใช้อยู่ เฟชใบออสเป้นว่าเล่นเลยครับ ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยอีกครับ โทรมาคุยได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •