overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: มาบ่นเรื่อง UPS ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default มาบ่นเรื่อง UPS ครับ

    อันนี้เป็นเรื่อง UPS ของเพื่อนผมนะครับ ตอนแรกที่ซื้อมาพอมี ไฟกระชาก มันจะทำงาน ตัดต่อทันที
    แต่พอไฟตก รึ ดับ จะไม่สำรองไฟ พอเป็นบ่อยๆเลย เรียกช่างของ 0 มาซ่อม ช่างถามว่าเอาไปต่อไฟของตัว printerรึปล่าถ้าต่อจะไม่สำรองไฟนะ(เกี่ยวอารัยด้วยกะ printerงงจิง) เพื่อนก็บอกว่าไม่ได้ต่อสักพักช่างบอกอีกUPS (700VA)วัตต์น้อยไปนะครับมันเลยดับเพื่อนผมเลยชี้ไปอีกตัว ซึ่งมีขนาน วัตต์เท่ากัน แล้วบอกว่า เครื่องนั้ ก็ยังทำงานได้ปกติเลย(อีกเครื่องใช้ไฟมากกว่า) ช่างก็เงียบไปสักพักช่างบอกว่า UPS ป้องกันไฟกระชากไฟตกไม่ได้นะครับต้องดับก่อนUPSถึงทำงาน คือคอมจะดับก่อนแล้วเปิดจะติดแม้ไฟบ้านจะดับ....ผมกะเพื่อนอะงง ถ้า UPS ป้องกันไฟตกกะชากไม่ได้แล้วจะซื้อมาทำอารัย สักพักช่างก็มาอธิบายเกียวกับคลืนสัญญาณ ของไฟกระแสสลับจะมีคลืนไซค์บลาๆๆๆจำมะได้ ประมาณว่าชักแม่น้ำทั้ง 100 มาอ้าง ไม่ยอมจะเปลี่ยน แต่สุดท้าย เพื่อนผมไม่ยอม เลยต้องเปลี่ยน ผลเปลี่ยน บอร์ดกับแบต เทสเปิดใช้ได้ ช่างกลับไปได้ไม่ถึง 15 นาที เครื่อง ups ดัง แล้วคอมก็ดับ กลายเป็นหนักกว่าเดิม วันต่อมากเรียกมาอีก ช่างถามว่าอาการเป็นยังงัยต่อนี้ผมเป็นคนบอกช่างเอง ว่า ผมได้เทสเครื่องโดย ที่ ใส่ใช้คอมปกติใช้ได้ไม่ถึง 10 นาที ก็ดับ ผมเลย ลอง แค่ เปิดเครื่องupsแบบ NOLOAD มันยังดับเลยครับ ช่างบอกทันทีเลยว่า เครื่องของเรา ถ้าในสภาวะ NO LOAD จะดับครับ
    ผมอะอึ่งเลย มีแบบนี้ด้วยรึ ผมไม่รู้นะว่าแบบนี้รึป่าว แต่ที่แน่ๆเครื่องUPSของผม เปิดทิ้งได้แม้ในสภาวะ NOLOAD อ้อลืมก่อนน่านี้ผมบอกว่าลองเอาพักลม มาเป็น LOADได้15 นาที เครื่องมันก็ดับ ช่างบอกว่า พัดลม LOAD ต่ำไป UPS จะไม่ทำงาน หุหุ งงดีกะ UPS อันสุดยอด แต่สรุป ผมก็ให้ช่างเปลี่ยน MB กะ BATT ใหม่ และก็ใช้ได้ปกติ ดีครับตอนนี้ก็แค่รอให้ไฟมันตกรึดับ เท่านั้น ยังไม่ได้ลองแบบNOLOAD ว่าจะดับรึป่าว รึจิงๆแล้ว UPS ONLOAD ทุกเครื่องต้องดับ ของเพื่อนเป็นแบบนี้ป่าวครับ

    ปล เวลาเราจะเทสว่า เครื่อง UPS ของเราทำงานปกติรึไม่นั้น ถ้าแค่เทสแบบถอดสายpowerของ UPS รึสับCB ก็ใช้ไม่ได้หรอกครับนอกจากรอให้ไฟดับ รึตกจิงๆเท่านั้นเพราะว่า ..........ลืมละเรียน มานาน อิอิ ยาวดีเรื่องนี้ความจิงเยอะกว่านี้อีก ส่วน ยี้ห้อ ที่เป็นปัญหาของเรื่องนี้คือ ...... เดียว สักพัก จะมา บอกจำมะได้อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by opby View Post
    อันนี้เป็นเรื่อง UPS ของเพื่อนผมนะครับ ตอนแรกที่ซื้อมาพอมี ไฟกระชาก มันจะทำงาน ตัดต่อทันที
    แต่พอไฟตก รึ ดับ จะไม่สำรองไฟ
    แค่บรรทัดนี้ ผมก็ซื้อใหม่แล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ช่างมัน แล้วแบบนี้ 55555

    แต่บางยี่ห้อ บางรุ่นก้เป็นจริงๆนะครับ ที่ไม่กันไฟตก ไฟกระชากอะ ตก กระชากทีดับเลยก็มี

  4. #4
    OverclockZone Member RazoRozA's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    @ Bed

    Default

    รอฟังยี่ห้อ -..-

  5. #5
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ดาวซินโดมใช่ไหม

  6. #6
    OverclockZone Member chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    ดาวซินโดมใช่ไหม
    ไม่จริงม้าง กำลังจะซื้อยี่ห้อนี้อยู่พอดี ยังไงก็รอฟังยี่ห้อก่อนแล้วกัน

  7. #7
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    พึงไม่ได้เล้ย ของมาตรฐานไม่ดี ยี่ห้ออะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member topbody's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ของผม Syndodm มันจะมีปลั๊กให้ 3 ช่อง

    จะมีช่องหนึ่งเป็นรูป Printer ถ้าไปต่อช่องนั้น มันจะไม่ทำงาน เพราะอะไรไม่รู้เหมือนกัน

    แบบว่าไฟมันออกนะ แต่ออกช้า เครื่องเลยดับประมาณนั้น

    ต้องใช้ 2 ช่องที่เหลือ

  9. #9
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ups ยี่ห้อ พาว-wer-เม-tic(ผมตั้งใจเขียนผิดนะกลัวจะโดนฟ้องทางกฎหมาย อิอิ) มีดีที่ ซ๋อมทันทีถึงบ้านครับแต่ช่างกวนไม่เบา
    ปล คุณ MAIMAI ถ้า UPS ไฟตกไฟกะชากไม่ทำงาน แล้วเราจะซื้อมาทำไมอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    คุณ topbody ไฟสำรอง มีให้ 2 ช่องครับ ส่วนช่องที่ให้เสียบ printer มันจะไม่สำรองไฟครับ

  11. #11
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    หากเป็น UPS รุ่นที่ขายกันในตอนนี้ จะปิดตัวเองเวลา NO load นะครับ หรือหาก load ไม่ถึง ก็ไม่ทำงาน
    อันนี้เป็นเรื่องจริงครับ และในคุ่มือหลาย ๆ ยี่ห้อ ก็จะมีเขียนบอกไว้
    แต่อาการที่ว่าไฟตกหรือดับนั้น แล้วเครื่องทำงานไม่ทัน อันนี้มีหลายสาเหตุครับ รวมทั้งอาจจะมาจากตัว UPS เองก็ได้ แต่ก็อาจจะมีเหตุมาจากตัว PSU เองก็ได้
    ต้องลองสลับตัว UPS กับอีกตัวหนึ่งที่มีอยู่ว่าเป็นอาการเดียวกันไหม และตัวที่มีปัญหานี้ หากเอาไปใส่อีกเครื่อง (ที่ว่าใช้ไฟมากกว่า) เป็นอาการเดิมหรือไม่ ถ้าเป็น ก็มาจาก UPS แต่ถ้าไม่เป็น อันนี้ปวดหัวครับ
    เพราะผมเคยเจอแบบนี้เหมือนกัน สุดท้ายต้องย้าย UPS ที่มีอาการแบบนี้ ไปใช้กับเครื่องอื่นที่ไม่เป็น แล้วก็หา UPS อื่นมาใช้กับเครื่องเจ้าปัญหานี้ แต่กว่าจะเจอ ก็คิดว่ามาจาก UPS เหมือนกันนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    ผมกำลังหา UPS ดีๆ ซักตัว แต่ไม่ต้องดีเกินเอาพองบประมาณอ่ะครับ มียี่ห้อไหนที่ไว้ใจได้บ้างครับ

    มาหาข้อมูลซะงั้น

  13. #13
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ..
    Last edited by yuki_kaze; 8 Aug 2008 at 16:34:54. Reason: เนตเน่า

  14. #14
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    แคมแรง จอใหญ่ upsก็ต้องแพงตาม ไม่งั้นก็กันอะไรไม่ได้ครับ

    เอาชัวร์ก็apc

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2008

    Default

    เห็นด้วยกับ คห.2 ครับ UPS รุ่นที่ไม่มีระบบกันไฟตก ไฟกระชาก ก็ไม่ควรซื้อแล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    UPS ป้องกันไฟกระชากไฟตกไม่ได้นะครับต้องดับก่อนUPSถึงทำงาน
    แค่ประโยคนี้ผมก็เลิกคบแล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    มาดันอีกรอบครับ กลับ UPS หลังจากที่ตั้งไว้ จนบัดนี้ ยังมีปัญหาอยู่เลยครับ ไฟดับที่ไร UPS ก็ดับด้วย เกือบทุกครั้งเลยครับ เรียกช่างของ 0 บอกว่าจะมาเอาไปเทส ที่ บ. ตั้งแต่วันเสา จนตอนนี้ยังไม่มารับไปเลย เซ็ง แทนเพื่อนเลยครับ กะ UPS ยี้ห้อนี้ (พาว-wer-เม-tic)

  18. #18
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    แค้นจัด อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    UPS ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้สามารถสั่งได้ครับว่า จะให้ปิดตัวเองเวลา NO load หรือไม่ปิดนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by opby View Post
    อันนี้เป็นเรื่อง UPS ของเพื่อนผมนะครับ ตอนแรกที่ซื้อมาพอมี ไฟกระชาก มันจะทำงาน ตัดต่อทันทีแต่พอไฟตก รึ ดับ จะไม่สำรองไฟ พอเป็นบ่อยๆเลย เรียกช่างของ 0 มาซ่อม ช่างถามว่าเอาไปต่อไฟของตัว printerรึปล่าถ้าต่อจะไม่สำรองไฟนะ(เกี่ยวอารัยด้วยกะ printerงงจิง) เพื่อนก็บอกว่าไม่ได้ต่อสักพักช่างบอกอีกUPS (700VA)วัตต์น้อยไปนะครับมันเลยดับเพื่อนผมเลยชี้ไปอีกตัว ซึ่งมีขนาน วัตต์เท่ากัน แล้วบอกว่า เครื่องนั้ ก็ยังทำงานได้ปกติเลย(อีกเครื่องใช้ไฟมากกว่า) ช่างก็เงียบไปสักพักช่างบอกว่า UPS ป้องกันไฟกระชากไฟตกไม่ได้นะครับต้องดับก่อนUPSถึงทำงาน คือคอมจะดับก่อนแล้วเปิดจะติดแม้ไฟบ้านจะดับ....ผมกะเพื่อนอะงง ถ้า UPS ป้องกันไฟตกกะชากไม่ได้แล้วจะซื้อมาทำอารัย สักพักช่างก็มาอธิบายเกียวกับคลืนสัญญาณ ของไฟกระแสสลับจะมีคลืนไซค์บลาๆๆๆจำมะได้ ประมาณว่าชักแม่น้ำทั้ง 100 มาอ้าง ไม่ยอมจะเปลี่ยน แต่สุดท้าย เพื่อนผมไม่ยอม เลยต้องเปลี่ยน ผลเปลี่ยน บอร์ดกับแบต เทสเปิดใช้ได้ ช่างกลับไปได้ไม่ถึง 15 นาที เครื่อง ups ดัง แล้วคอมก็ดับ กลายเป็นหนักกว่าเดิม วันต่อมากเรียกมาอีก ช่างถามว่าอาการเป็นยังงัยต่อนี้ผมเป็นคนบอกช่างเอง ว่า ผมได้เทสเครื่องโดย ที่ ใส่ใช้คอมปกติใช้ได้ไม่ถึง 10 นาที ก็ดับ ผมเลย ลอง แค่ เปิดเครื่องupsแบบ NOLOAD มันยังดับเลยครับ ช่างบอกทันทีเลยว่า เครื่องของเรา ถ้าในสภาวะ NO LOAD จะดับครับ
    ผมอะอึ่งเลย มีแบบนี้ด้วยรึ ผมไม่รู้นะว่าแบบนี้รึป่าว แต่ที่แน่ๆเครื่องUPSของผม เปิดทิ้งได้แม้ในสภาวะ NOLOAD อ้อลืมก่อนน่านี้ผมบอกว่าลองเอาพักลม มาเป็น LOADได้15 นาที เครื่องมันก็ดับ ช่างบอกว่า พัดลม LOAD ต่ำไป UPS จะไม่ทำงาน หุหุ งงดีกะ UPS อันสุดยอด แต่สรุป ผมก็ให้ช่างเปลี่ยน MB กะ BATT ใหม่ และก็ใช้ได้ปกติ ดีครับตอนนี้ก็แค่รอให้ไฟมันตกรึดับ เท่านั้น ยังไม่ได้ลองแบบNOLOAD ว่าจะดับรึป่าว รึจิงๆแล้ว UPS ONLOAD ทุกเครื่องต้องดับ ของเพื่อนเป็นแบบนี้ป่าวครับ

    ปล เวลาเราจะเทสว่า เครื่อง UPS ของเราทำงานปกติรึไม่นั้น ถ้าแค่เทสแบบถอดสายpowerของ UPS รึสับCB ก็ใช้ไม่ได้หรอกครับนอกจากรอให้ไฟดับ รึตกจิงๆเท่านั้นเพราะว่า ..........ลืมละเรียน มานาน อิอิ ยาวดีเรื่องนี้ความจิงเยอะกว่านี้อีก ส่วน ยี้ห้อ ที่เป็นปัญหาของเรื่องนี้คือ ...... เดียว สักพัก จะมา บอกจำมะได้อะครับ
    ผมขอตอบจากการบ่นว่า "ปัญหาเรื่องนำ Printer มาต่อแล้วดับ ทางบริษัทฯ ได้ดำเนินการแก้ไขให้ด้วยการเปลี่ยนบอร์ดใหม่ให้ครับ ซึ่งปัญหาเกิดจากช่วงเวลาทรานเฟอร์ (คือสลับจากไฟปกติมาเป็นการใช้ไฟจากแบตเตอรี่) สินค้าตัวนีมีปัญหาจริงๆ ครับ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้วางแนวทางแก้ไขไว้เรียบร้อยแล้ว
    เรื่อง No Load UPS ในระบบ Lineinter ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เมื่ออุปกรณ์ที่ต่อ (โหลด) มีน้อยกว่าที่ UPS ยี่ห้อนั้นๆ ตั้งไว้ที่บอร์ด UPS จะดับทันที แต่รุ่นที่สมาชิกได้บ่นไว้มีฟังช์ชั่นปลด No Load ด้วยการกดสวิตซ์แช่ไว้ประมาณ 3วินาทีจนได้ยินเสียงดังว่า "ติ๊ดๆ" แค่นี้ก็นำอุปกรณ์ที่กินไฟน้อยๆ มาต่อได้แล้วครับ
    ส่วนการนำพัดลมมาต่อแล้วสำรองไฟได้ 15 นาที เป็นเรื่องปกติครับ เพราะรุ่นนี้แบตเตอรี่ขนาดเล็กแค่ 5Ah คงจะไม่สามารถสำรองไฟได้นานกว่านี้แล้วครับ เพราะเป็นขนาดที่เล็กที่สุดของแบตเตอรี่แห้ง
    ถ้าไม่ได้รับการบริการที่เคลียร์ แจ้งได้ที่เบอร์ 08-6282-4273 ติดต่อคุณมานพ ได้เลยครับ
    ยินดีนำคำบ่นไปปรับปรุงครับ
    ด้วยความเคารพ
    Marketing Staff
    PowerMatic Co.,Ltd.
    Last edited by mk@pwm; 3 Mar 2011 at 11:33:14.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •