overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ซื้อ Hdd ตัวที่ 2 มาแล้ว เครื่องหาไม่เจอครับ T_T

  1. #1
    OverclockZone Member CMSK's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Smile ซื้อ Hdd ตัวที่ 2 มาแล้ว เครื่องหาไม่เจอครับ T_T

    เพิ่งไปถอย western S-ATA ตัว 500 gb มาครับ ที่เป็นตัวประหยัดไฟ ต่อแค่ S-ATA สายเดียวอะครับ

    ทีนี้ ปัญหามันอยู่ที่ว่า เสียบไปแล้ว มันหาไม่เจออะครับ โล่งเลย เห็นแค่ลูกแรก ตัวเก่าตัวเดียว

    ลองเข้า bios ก็ยังไม่เจอ ครับ แบบนี้ผมต้องทำอย่างไรครับ




    ช่วยด้วยเน้อ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bomfeedback's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    งง Format ยังฮะ แล้วไม่ใส่สาย power หรือ

  3. #3
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by CMSK View Post
    เพิ่งไปถอย western S-ATA ตัว 500 gb มาครับ ที่เป็นตัวประหยัดไฟ ต่อแค่ S-ATA สายเดียวอะครับ

    ทีนี้ ปัญหามันอยู่ที่ว่า เสียบไปแล้ว มันหาไม่เจออะครับ โล่งเลย เห็นแค่ลูกแรก ตัวเก่าตัวเดียว

    ลองเข้า bios ก็ยังไม่เจอ ครับ แบบนี้ผมต้องทำอย่างไรครับ




    ช่วยด้วยเน้อ ขอบคุณมากครับ
    Quote Originally Posted by bomfeedback View Post
    งง Format ยังฮะ แล้วไม่ใส่สาย power หรือ
    นั่นดิ

  4. #4
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by bomfeedback View Post
    งง Format ยังฮะ แล้วไม่ใส่สาย power หรือ

    ไฟไม่เข้าจะเห็นได้ไง...

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post

    ไฟไม่เข้าจะเห็นได้ไง...

  6. #6
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    น่านดิ สาย sata ก้อเหมือนสาย IDE มานไม่มีไฟเลี้ยงนี่นาแล้วมอเตอร์มันจะเอาไฟ 12 โวลต์ที่ไหนมาหมุนงะ

  7. #7
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    อ้อที่เขาบอกว่าเสียบสายเดียวก็คงเพราะว่ามานเสียบสาย sata สองเส้นไม่ได้อะดิ 555+

  8. #8
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    อิอิ รอ เจ้าของกระทู้มาเพิ่มข้อมุลว่าเสียบ เฉพาะ สาย DATA หรือ เสียบ ทั้ง DATA & power

  9. #9
    OverclockZone Member CMSK's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    อ่อ hdd ของผมเป็นรุ่น western 500 GB Green power อะครับ
    เห็นคนขายเค้าบอกว่า กินไฟจากสาย sata อย่างเดียว ไม่ได้กินไฟ supply (ช่องเสียบsupplyเลยไม่มี)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    มีนะตัวACCSอะรัยซักอย่างนี่ใช่มั้ยครับ ผมก็ใช้อยู่ก็เสียบทั้งสองสายครับ

  11. #11
    OverclockZone Member CMSK's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    อ่อครับ AACS อะครับ ว่าแต่เสียบสายไหนบ้างหล่ะ

    พอร์ตเสียบมีแค่ sata power กับ serial data อะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member CMSK's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    เอ่อ สงสัยผมคงไม่ได้เสียบ sata power อะครับ (เสียบแค่ data เส้นเดียว มิน่าๆ)


    แต่ ... sata power สายมันอยู่ที่ไหนอะครับ ออกมาจาก supply หรอ หรือยังไง ทำไมผมหาไม่เจอ !!

  13. #13
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by CMSK View Post
    เอ่อ สงสัยผมคงไม่ได้เสียบ sata power อะครับ (เสียบแค่ data เส้นเดียว มิน่าๆ)


    แต่ ... sata power สายมันอยู่ที่ไหนอะครับ ออกมาจาก supply หรอ หรือยังไง ทำไมผมหาไม่เจอ !!
    หัวเสียบมันก็เป็นต้ว L เหมือนกัน แต่ใหญ่กว่า ถ้าPSUไม่มีก็เอาหัวแปลงที่แถมมากับเมนบอด ต่อเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    โอ้..เวรกรรม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    เคหะ-ร่มเกล้า

    Default

    กรรมไม่เสียบสายไฟฮาดดิสจะทำงานไหมนี่

  16. #16
    OverclockZone Member format2's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    ไม่รู้ไม่ผิดแต่ก็เปิดไม่ติดนะ : ) ถ้าของ M/B ไม่แทมก็ต้งซือละอันไม่เกิน 25 มังเห็นเข้าขายกัน

  17. #17
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by format2 View Post
    ไม่รู้ไม่ผิดแต่ก็เปิดไม่ติดนะ : ) ถ้าของ M/B ไม่แทมก็ต้งซือละอันไม่เกิน 25 มังเห็นเข้าขายกัน
    อ้าวงานเข้า

  18. #18
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    ยังดีนะ มีคนมาช่วยบอก - -"


    ขอให้เจอไวๆนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •