overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใส่แรมเยอะ 1G, 2G

  1. #1
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default ใส่แรมเยอะ 1G, 2G

    ใส่แรมเยอะ 1G, 2G มันช่วยด้านไหนครับ ขอคำชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    Quote Originally Posted by pong747 View Post
    ใส่แรมเยอะ 1G, 2G มันช่วยด้านไหนครับ ขอคำชี้แนะด้วยครับ
    ทั้งการทำงานเเละเล่นเกมครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ งานเเละเกมที่ใช้+เล่น มันกินเเรมเเค่ไหน ใส่เยอะมันไม่เชิงว่าจะเร็ว สมุติ เกมAใช้หน่วยความจำประมาณ500-500กว่าMเเต่เรามีram512 เกมก็จะมีอาการกระตุก เนื่องจากการรับ-ส่งข้อมูลไปยังเเรมเต็มโอนถ่ายไม่ทัน ควรใช่1G เเต่ถ้าเราใส่ไป2Gก็จะไม่เห็นผล เพราะมันมากเกินความจำเป็นที่เเรมจะใช้(ขนาดความจุเเรมกับความเร็วมันไม่เหมือนกันครับ) ตามความเป็นจริงเเล้วยิ่งเยอะยิ่งดี เเต่มันเกินความจำเป็นรึป่าว?

  3. #3
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    อยู่ที่โปรแกมที่เรารันครับ
    มันคล้ายๆที่พักข้อมูลอ่ะ
    ถ้ามีที่พักบ้อมูลมาก มันก็ไม่ต้องคอควดเอาไปเก็ยใน ฮาตดิซ
    ซื้งเสียเวลาทำให้มันช้าไง

    แต่ถ้าจะใส่เยอะเกินไปก็ไม่ได้ช่วยครับ
    อยนู่ที่สเป้คเรื่องด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    2GB แล้ว Disable Virtual Memory ลองดูสิครับ แทบลอยแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เยอะๆไว้ก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    โปรเเกรม อย่าง Iluslator CS2 กับ Photoshop cs2 เปิดพร้อมกับ เเรม 1g เเทบร้อง

  7. #7
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยู่ที่งานที่ใช้และความต้องการของตัวโปรแกรมน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    Quote Originally Posted by saint_windom View Post
    โปรเเกรม อย่าง Iluslator CS2 กับ Photoshop cs2 เปิดพร้อมกับ เเรม 1g เเทบร้อง

    ร้องไงครับ ร้องดีใจ หรือเสียใจ

    คือสงสัยว่ามันพอหรือไม่พออ่ะ

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    illustrator ผมใช้ๆไป เปิดงานไม่ได้ครับ หลังๆ แรม 1 g เตือนว่า memory not enough to open illustration

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมเคยแต่ใช้งาน Adobe Premiere Pro 2.0 กับ Adobe Photoshop CS พร้อมๆกัน

    ก็ใช้แรมไป กิกกว่าๆ

    ถ้าแรมน้อยกว่า 1 กิก ทำงานแบบนี้คงอืดครับ

    แต่ยัดไป 4 กิก ก็อืดอยู่ดี (อืดคนใช้เงินหมดตูด หุหุ) ผมว่า 2 กิก กะลังพอกินและงับ

    ส่วนเกมส์ น้อยเกมส์นักที่ใช้เกิน 1 กิก หุหุ แต่ BF2 ล่อไป 1.5 กิก+ หุหุ แรมน้อยมีหนืดกันบ้าง

  11. #11
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ใส่เยอะยังดีกว่าใส่น้อยครับบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •