overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: สอบถามการใช้งาน ESATA ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007
    Location
    BTS คลองสาน สี่พระยา

    Default สอบถามการใช้งาน ESATA ครับ

    สอบถามการใช้งาน ESATA ครับ
    ผมใช้บอร์ดรุ่น GA-M61VME-S2 (rev. 2.0)
    http://www.gigabyte.co.id/Support/Mo...39&ClassValue=

    ไม่ทราบว่าสามารถใช้งานตัวแปลง SATA เป็น ESATA ใด้ปล่าวครับ (ตามรูป) ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    อันนี้มันตัวแปลงจากบนบอร์ดนีครับ เอาสายต่อจากบอร์ดได้เลย แต่ต้องปิดเครื่องก่อน ถอด/ใส่ HDD

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool

    Quote Originally Posted by iamchaowat View Post
    ตัวเดียวกันเลย...

    แต่ผมไม่ได้เสียบ SATA ลงบอร์ดอะ
    HD มันจองหมดเลย..เซรง
    Last edited by จอมยุทธ; 6 Aug 2008 at 16:50:11.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007
    Location
    BTS คลองสาน สี่พระยา

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ตัวเดียวกันเลย...

    แต่ผมไม่ได้เสียบ SATA ลงบอร์ดอะ
    HD มันจองหมดเลย..เซรง
    ของผมลองเสียบ ESATA แล้วไม่ใด้ครับ ไม่รู้บอร์ดผมรับใด้หรือปล่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    บางปู สมุทรปราการ

    Default

    มาดันกระทู้ครับ อยากทราบด้วยคน ซื้อแบบพอร์ท ESATA ต่อหลังเครื่องมา แล้วเอาสาย SATA ต่อบนเมนบอร์ด
    ใช้กล่องใส่ฮาร์ดดิสที่มี ESATA ต่อแล้วไม่ทำงาน ผมต้องเซ็ทอะไรเพิ่มอีกครับ ใช้บอร์ด asus M2A-VM HDMI

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    สาย Esata/sata มันไม่มีไฟนะงับ เสียบสายไฟ ยังงับ ^^?
    ถ้าพวก Ex-HDD ก็ต้องเสียบสายไฟเพิ่มไม่ก็ เสียบสาย USB เป็นไฟเลี้ยงนะงับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007
    Location
    BTS คลองสาน สี่พระยา

    Default

    เสียบไฟเลี้ยงแล้วครับ เป็น EX BOX ของ SmartDrive เอาไปเปลียนเค้ามาแล้วรอบนึงด้วยครับ แต่ก็ยังใช้มะใด้
    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยครับ ขอบคุณครับ T T

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ^
    ^ อยากทราบเหมือนกัน หรือต้องหา window xp ที่มีตัว เพิ่มไดร์เวอร์ sata รอคนต่อไปตอบครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007
    Location
    BTS คลองสาน สี่พระยา

    Default

    เพื่อนเยอะเลยเรา ^^ ดันหาผู้รู้

  10. #10
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ดันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default



    อันนี้ตัวเท่าไหร่ครับ อยากใช้มั่ง

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อ๋ออีกเรื่อง ถ้าท่านตั้ง port sata ไว้เป็น IDE mode (defualt มันละ)
    เสียบขณะเปิดเครื่อง ต้องจิ้ม detect new hardware ก่อนซักรอบนะงับ.... <--- ของผมก็เปนแบบนี้ ^^" แบบว่าขี้เกียจ ลง sata driver

    ไม่อย่างนั้นต้อง เสียงตั้งแต่ boot เครื่อง หรือใช้ AHCI (sata driver ด้วยนะ) ละงับ

  13. #13

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    อ๋ออีกเรื่อง ถ้าท่านตั้ง port sata ไว้เป็น IDE mode (defualt มันละ)
    เสียบขณะเปิดเครื่อง ต้องจิ้ม detect new hardware ก่อนซักรอบนะงับ.... <--- ของผมก็เปนแบบนี้ ^^" แบบว่าขี้เกียจ ลง sata driver

    ไม่อย่างนั้นต้อง เสียงตั้งแต่ boot เครื่อง หรือใช้ AHCI (sata driver ด้วยนะ) ละงับ
    จริงครับ ต้องสแกนฮาร์ดแวร์ใหม่มันถึงเจอ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    บางปู สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by jumphon View Post
    มาดันกระทู้ครับ อยากทราบด้วยคน ซื้อแบบพอร์ท ESATA ต่อหลังเครื่องมา แล้วเอาสาย SATA ต่อบนเมนบอร์ด
    ใช้กล่องใส่ฮาร์ดดิสที่มี ESATA ต่อแล้วไม่ทำงาน ผมต้องเซ็ทอะไรเพิ่มอีกครับ ใช้บอร์ด asus M2A-VM HDMI
    ได้แล้วครับ ต้องสแกน new hardware ด้วย ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007
    Location
    BTS คลองสาน สี่พระยา

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post


    อันนี้ตัวเท่าไหร่ครับ อยากใช้มั่ง
    350 ครับ

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    อ๋ออีกเรื่อง ถ้าท่านตั้ง port sata ไว้เป็น IDE mode (defualt มันละ)
    เสียบขณะเปิดเครื่อง ต้องจิ้ม detect new hardware ก่อนซักรอบนะงับ.... <--- ของผมก็เปนแบบนี้ ^^" แบบว่าขี้เกียจ ลง sata driver

    ไม่อย่างนั้นต้อง เสียงตั้งแต่ boot เครื่อง หรือใช้ AHCI (sata driver ด้วยนะ) ละงับ
    ผลลอง detect new hardware และลองเสียงตั้งแต่ boot แล้วครับ แต่ AHCI ใช้มะเป็นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •