overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: วีธีจับ Leopard ยัดลง Notebook ASUS F8sg

  1. #1
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default วีธีจับ Leopard ยัดลง Notebook ASUS F8sg

    หลังจากประสบความสำเร็จกับการจับ Leopard ยัดลง PC สำเร็จ
    ก็เลยหันมายัดลง Notebook บ้างจนสำเร็จหลังจากลองผิดลองถูกมา 10 กว่าวัน
    สรุปคร่าวๆคือ
    1.ตอน boot kalyway ให้พิมพ์ "vanilla cpus=1 -v"
    2.หลังจากนั้นก็รอจนกว่าจะเข้าหน้าจัดการกับ Disc utility ให้ format HDD ซะ
    3.เริ่มติดตั้งให้เลือก Customize ที่ SSE2 กับ mbr
    4.เริ่มการติดตั้งได้เลย รอจนกว่าจะเสร็จ
    5.ตอน boot ทุกครั้ง จะต้องกด F8 แล้วพิมพ์ "cpus=1"
    ขอให้สนุกกับ leopard นะครับ

  2. #2
    sompong99
    Guest

    Default

    ที่ต้องพิมพ์ cpus=1 ทุกครั้ง แปลว่า EFI ของแม็คไม่สามารถทำงานร่วมกับไบออสของเราครับ ลองอัพไบออส หรือแก้คำสั่งไฟล์บูทให้รัน cpus=1 ในตัวไปเลย ไม่ต้องพิมพ์อีก แต่ก็นั่นแหละครับ ซีพียูรันแค่หัวเดียว ผมเคยเจออาการนี้มาแล้ว อัพไบออสแล้วหายเลยครับ ม่ายงั้นก็ต้องหาไบออส mod ดูครับ อาจช่วยท่านได้

  3. #3
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    บังเอิญผมลง Driver ของ VGA ที่ไม่ใช่รุ่นมัน ทำให้ Boot ไม่เข้า พอจะมีทางแก้โดยไม่ต้องลงใหม่ไหมครับ
    แล้วอีกอย่าง web ไหนมี driver osx ให้โหลดเยอะๆบ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member seco's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    driver มีปัญหาไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่อยากพิมพ์ cpus=1 ทุกครั้งตอนบู๊ต
    ตอนติดตั้ง หัวข้อ patch ให้ติ๊กเลือกตามรูปนะครับ(ลูกศรชี้)
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ทำไมF8ต้องลงSSE2ด้วยล่ะครับ
    ไม่ต้องลงก็ได้ไม่ใช่เหรอครับ

  7. #7
    ^^kaero^^'s Avatar
    Join Date
    18 Feb 2009
    Location
    Central Rama3 ,สาธุประดิษฐ์ 49/1 ตลาดลานทราย,BTS ช

    Default

    ใครลงผ่านบ้างแล้วครับ ช่วย บอกผมหน่อยน่ะครับ พอดีผมใช้แผ่น

    iDeneb 10.5.5 ครับ มันลงได้ แต่เข้า OS ไม่ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ToLdO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    บุรีรัมย์ อิน สมุทรสาคร

    Default

    ^
    ^
    ^
    ด้วยคนครับอยากรู้ จอมืดครับ

  9. #9
    ^^kaero^^'s Avatar
    Join Date
    18 Feb 2009
    Location
    Central Rama3 ,สาธุประดิษฐ์ 49/1 ตลาดลานทราย,BTS ช

    Default

    Quote Originally Posted by ToLdO View Post
    ^
    ^
    ^
    ด้วยคนครับอยากรู้ จอมืดครับ
    ผมใช้แผ่น iDenneb 10.5.5 น่ะครับ


  10. #10
    ^^kaero^^'s Avatar
    Join Date
    18 Feb 2009
    Location
    Central Rama3 ,สาธุประดิษฐ์ 49/1 ตลาดลานทราย,BTS ช

    Default

    ในที่ สุด น่ะครับผมก้อลงผ่านแล้วครับ

    ในที่นี้ผมขออ้างอิงถึงแผ่น iDeneb 10.5.5 น่ะ ครับ

    (เพราะผมลองมาหลายแผ่นมากครับ ขนาด iDeneb 10.5.8 ยังลงไม่ผ่านเลยครับ)

    กว่าจะมาถึงตรงนี้ต้องขอขอบพระคุณ คุณพี่ damloong มาก ๆ เลยน่ะครับที่คอยชี้แนะมาตลอดเลยครับ

    เรามาว่ากันต่อ น่ะครับ ลองติ๊กตามรูป ของผมดูน่ะครับ








    ตามนี้น่ะครับ ส่วน Application นี่ ติ๊กตามสะดวกเลยน่ะครับ

    ถ้า ได้ ไม่ได้ ยัง ไง ลองมาบอก กัน บ้าง น่ะ ครับ
    ของผมผ่านหมด ครับ เหลือ แค่ ไวเลสตัวเดียวครับ ยัง ไม่ได้ลอง หาไดร์เว่อร์มาลงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ^^kaero^^ View Post
    ผมใช้แผ่น iDenneb 10.5.5 น่ะครับ

    ท่านไปขุดกระทู้มาได้งัยตั้งแต่ปี2008 สุดยอด5555555555+

  12. #12
    ^^kaero^^'s Avatar
    Join Date
    18 Feb 2009
    Location
    Central Rama3 ,สาธุประดิษฐ์ 49/1 ตลาดลานทราย,BTS ช

    Default

    555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •