overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับแรม บัส 1066

  1. #1
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Question มีปัญหาเกี่ยวกับแรม บัส 1066

    ใช้แรม Geil บัส 1066 ใส่บอร์ด P5B ที่อัพไบออสแล้วกับ cpu E6420 เลือกบัส 1066 แล้วบูตไม่ขึ้นครับ(cpu บัส 266 เดิมๆ)
    เลีอกบัส 800 ลากcpuได้แค่ 350(แรม1050) เกินนี้บูตไม่ติด เลือกบัส 667 ลากcpuได้ 400(แรม1000) เกินนี้ก็บูตไม่ได้ครับช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นั้นเค้าไม่ได้เรียกปัญหาของแรม นะ
    เค้าเรียก oc ไม่ไป นะ
    User + อุปกรณ์ + เทคนิก

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ยุบหนอ พองหนอ

  4. #4
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    อาเมน ...

  5. #5
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    ไปสู่สุคติ

  6. #6
    I3K
    Guest

    Default

    เพิ่มไฟแรม มั้งนะ!

  7. #7
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ใส่แรมบัส 1066 แล้วเลือกที่ ddr2-1066 ไม่ได้ลากทำไมบูตไม่ติด

  8. #8
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    ตั้ง บัสเเรมเป็น AUTo เเล้วลองค่อยๆลากดู

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ได้อีกก็อัดไฟเลย

  10. #10
    OverclockZone Member doraemonja's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ไม่ได้อีกก็อัดไฟเลย
    อัดไปเลยครับ แต๊บท่านอิมรับผิดชอบให้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เช็คไฟด้วย...

  12. #12
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    cl ด้วย ....

  13. #13
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ตั้ง auto ได้เช็คใน cpu-z มันทด 1:1 ที่บัส 533

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by kchartchai View Post
    ตั้ง auto ได้เช็คใน cpu-z มันทด 1:1 ที่บัส 533
    มันก็ใช่สิครับ

    E6420 bus = 266MHz
    ถ้า 1:1 มันจะได้แรม DDR 266MHz หรือ DDR2 533MHz นั่นเอง

    ต้องใช้ CPU bus 444MHz
    ถ้าเกิดจะเอาแรม DDR2 1066MHz แบบ 1:1

    ถ้าจะเอา 1:1 แล้วแรมความเร็วตามสเปคก็อัดแค่ไฟ cpu พอ

  15. #15
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    แสดงว่าแรมตัวนี้ลากไม่ไปเหรอครับ
    แล้วถ้าทด 3:2 ลาก cpu ไปที่ 400 แรมต้องเป็น 1200
    แรมไปได้แค่ 1066 เองใช่มั้ยครับ เลยบูตไม่ติด
    ทั้งที่แรม Geil Ultra Plus GX22GB8500PDC

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ยัดไฟแรมไปเท่าไหร่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    2.0 ครับ 2.3,2.2 บูตไม่ติดครับ

  18. #18
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เอาบัส 1200 ไฟ2.0V มันไม่น่าจะไปนะครับ

    ส่วนมาก 1200 ไฟ 2.3V+ ทั้งนั้น (ถ้าเอาเสถียร)

    ลองถามท่านอิม / ท่านเดียร์ดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ครับเดี๋ยวจะลอง 2.4 ดูครับ ไม่รู้ว่าบอร์ด P5B มันรองรับมั้ยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    อย่าลืมพัดลมเป่าแรมนะครับ 2.4 นี่ก็สูงเอาเรื่องนะ

    P5B อัดไฟแรมได้(ถ้าไม่ติด psu)

    อย่าลืมเพิ่ม NB voltage

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •