overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: บ่นๆ เรื่อง PSU tagan BZ600

  1. #1
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default บ่นๆ เรื่อง PSU tagan BZ600

    คือ..เมื่อวันศุกร์ ผมมีโอกาสได้ไป กทม. และได้ไปซื้อของที่พันทิพย์ด้วย

    โดยได้ซื้อ psu tagan bz 600 watt จากร้านแห่งหนึ่งในพันทิพย์

    พอได้กลับมาจาก กทม. ผมก็เอามาลองเทสดู โดยใช้วิธีทั่วไป คือ สายไฟเส้นเล็ก ๆ ต่อกับสายเขียวและดำ

    ซึ่งปกติที่ผมเคยลอง psu มาหลายตัว คือพอเราเปิดสวิทปุ๊ป มันก็จะทำงานของมันไปเรื่อยๆ (สังเกตุจากพัดลมที่มันหมุน) โดยไม่มีการดับไปเองถ้าเราไม่ปิดสวิทซะเอง

    แต่กับ tagan ตัวที่ได้มานี้ ผมก็ลองเทสก่อน ตามทีทำอยุ่ประจำ แต่พอเปิดได้แป๊ปนึง (ประมาณ 10 วิ) มันก็ดับไปแล้ว ลองเปิดใหม่ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    ยังงี้..มันพังรึป่าว ยังไม่ได้ใช้เลยนะนั่น

    เซ็ง..มากๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    ไม่พังครับ ผมลองกับ อีน้าเม้ก ก็แบบเดียวกัน แต่ลงบอร์ดก็ใช้ได้ตามปรกติ
    สบายใจได้ครับ น่าจะเป็นระบบ ของไฟราคาแพงครับ สบายใจได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ถ้าต่อเข้ากับอุปกรณ์แล้วดับเสียบผิดสีเปล่าครับเหอๆ

  4. #4
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    เอ่อ..ผมลองต่อเข้าระบบทั้งหมดแล้ว ก็มีอาการเหมือนเดิมน่ะคับ.. วูบดับไปตลอดเลย...แค่เปิดเท่าเครื่องเท่านั้นเองนะครับ ไม่ถึง 10 วิ ก็ดับ ไล่สายไล่สี จนหมดแล้ว
    Last edited by bignote; 6 Aug 2008 at 18:57:37.

  5. #5
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Quote Originally Posted by bignote View Post
    เอ่อ..ผมลองต่อเข้าระบบทั้งหมดแล้ว ก็มีอาการเหมือนเดิมน่ะคับ.. วูบดับไปตลอดเลย...
    ถ้าต่อแล้วอาการเดิมก็ส่งเคลมได้แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    มันคือระบบการทำงานของpsuคือถ้าpsuไม่ร้อนเครื่องกำลังเย็นมันจะตัดการทำงานของพัดลมและเวลาร้อนพัดลมจะทำงานของมันเอง

  7. #7
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    มันเปิดไม่ติดอ่ะคับ กดสวิทเครื่องปุ๊ป ไฟขึ้นแพรวพราวหลอกให้ผมดีใจ ไม่ทันถึง 10 วิ ก็ดับไปอีกแระ พอกดใหม่ ก็ไม่ติดอีก ต้องถอดปลั๊ก แล้วรอซัก 1-2 นาที ถึงจะเปิดติด แต่ก็อาการเดิมน่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สายไหม กทม.

    Wink

    ไม่บอร์ด ก็พาวเว่อร์แล้วละครับ
    เตรียมไปทังบอร์ด กะพาวเว่อร์เลยครับ เอิ้กๆ

  9. #9
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    ตอนนี้..ผมก็เลยต้องกลับไปใช้ อีเนอแมก 460 วัต เหมือนเดิมอ่ะ ใช้ได้ ปกติเลยอ่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เครมเต๊อะ แบบนี้

  11. #11
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    จัดส่งไปเรียบร้อยแล้วอ่ะคับ ซื้อจาก บิซิเทค มาน่ะคับ 3990 บาท เห็นว่าราคาถูกกว่าที่อื่น ไม่น่าเลย...

    ที่สงสัยอีกอย่างนึงก็คือ ในกล่องมันให้สาย เสียบ pci มาแค่สีละ 1 เส้นเองอ่ะคับ เคยเห็นว่ามันต้องมีให้อย่างละ 2
    เส้นนี่นา รึกว่า มันราคา 3990 เลยมีให้แค่ อย่างละเส้น มึนเลย ผม

    โทรไปถามที่ร้านเขาก็บอกว่า รุ่น bz 600 วัต มีสายให้แค่นี้ ถ้าจะเอาครบ ต้อง 800 วัต ขึ้นไป เฮ้อ...

    เรื่องสายไม่เท่าไร แต่เรื่องซื้อมาแล้วไม่ทันได้ใช้ พังซะก่อนนี่ดิ เซ็งมากมายยยย อุตส่าเก็บตังค์อยู่เกือบ 5 เดือน เฮ้อ ...เฮ้อ.. เฮ้อ!!!

  12. #12
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    อ้าว เวรกำว่าจะซื้อ คิดหนักเลยนะเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    คิดหนักไปทำไมครับ สินค้าไม่ดีก็เปลี่ยนตัวใหม่ได้นี้นา อิอิ

  14. #14
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    คิดหนักไปทำไมครับ สินค้าไม่ดีก็เปลี่ยนตัวใหม่ได้นี้นา อิอิ
    ผมก็เคลมมาใหม่เหมือนกัน ซื้อมา ใช้ไป ไม่ถึงอาทิตย์ ได้ตัวใหม่มาเหมือนกัน ส่วนผม ร้าน Tk

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อุ อุ

  16. #16
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    สงสัยต้องเคลมแล้วละครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tum905's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ฝั่งธน วงเวียนใหญ่

    Default

    bz 500กับ600มีสาย6พินมาให้แค่2เส้นครับ คือสีแดงกับสีเขียวอย่างละเส้นนี่ครับ ไม่ผิดหรอกครับท่าน
    ของผมBZ600 ก็มีอย่างละเส้นครับ สายที่ให้มาก็มีรูปอยู่ข้างกล่องครับ ครบแน่นอนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    คงไม่เกี่ยวกะ Dealer หรอกครับ
    อย่าไปบ่นร้านค้าเลย คุณคงซวยไปเจอตัวไม่ดีมากกว่า ...

  19. #19
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    Quote Originally Posted by tum905 View Post
    bz 500กับ600มีสาย6พินมาให้แค่2เส้นครับ คือสีแดงกับสีเขียวอย่างละเส้นนี่ครับ ไม่ผิดหรอกครับท่าน
    ของผมBZ600 ก็มีอย่างละเส้นครับ สายที่ให้มาก็มีรูปอยู่ข้างกล่องครับ ครบแน่นอนครับ
    อ่อ...แบบนี้เอง เข้าใจแล้วคับ

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อุ อุ
    อ่ะนะ...


    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    คงไม่เกี่ยวกะ Dealer หรอกครับ
    อย่าไปบ่นร้านค้าเลย คุณคงซวยไปเจอตัวไม่ดีมากกว่า ...
    ครับ.. ก็ไม่ได้อยากบ่นเรื่องร้านเขาหรอกคับ มันเป็นความซวยของผมจิงๆนั่นแหละ ต้องรอต่อไป.. เหอๆ
    Last edited by bignote; 6 Aug 2008 at 22:49:31.

  20. #20
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Default

    Tagan BZ Series รุ่นเล็กๆอย่าง BZ500 BZ600 จะให้สาย 6 pins PCI-E มาอย่างละเส้นถูกแล้วครับ เพราะตามจุดประสงค์ของ Tagan เจ้า PSU ของคุณคุณก็ต่อ SLI การ์ดจอไม่ได้อยู่ดีเพราะมันรับโหลดได้แค่ 600 W เอง ให้แต่ 1 เส้นก็พอ ต้องเป็นรุ่น BZ700 ขึ้นไปถึงจะมีให้ 2 สายครับ

    ส่วนเรื่องอาการที่คุณว่านั้น ส่งเคลมไปนะดีแล้วครับ ของผลิตมาเป็นพันตัวต่อล้อต จะให้มา QC ทุกตัวคงไม่ไหวละครับ แถมราคาจะแพงขึ้นอีกด้วย
    Last edited by umic2000; 6 Aug 2008 at 23:38:23.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •