overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Notebook เชื่อม wireless ได้ แต่เข้า net ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member หมูอวบ's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default Notebook เชื่อม wireless ได้ แต่เข้า net ไม่ได้ครับ

    เครื่องของน้องครับ
    benq joybook 6000

    เขาเชื่อม wireless ได้ แต่ เข้า Net ไม่ได้
    แต่พอเสียบสายแลน

    เขา ใช้ได้ดี ครับ

    เป็นในทุกๆ ที่ ที่เขาใช้งานครับ

    พอทราบ วิธีแก้ไข ไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ตั้ง IP ไว้หรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Wireless ได้ IP หรือเปล่าครับ
    เคยเจอแต่ พวกที่ filter mac ครับ ของ wireless

  4. #4
    OverclockZone Member หมูอวบ's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ถามต่อนะครับ
    ถ้าเครื่องไม่ได้ IP ทำไม เวลา ใช้ lan มันก็ใช้ได้ อะครับ

    และกรณีที่ เครื่องไม่ได้รับ IP ต้องทำไง อะครับ

    เพราะ น้องเขาบอกว่า เขาก็ renew ip ทุกครั้ง ก็ไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member หมูอวบ's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    โทษทีครับ กดซ้ำ
    Last edited by หมูอวบ; 6 Aug 2008 at 22:52:08.

  6. #6
    OverclockZone Member lovemachinez's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    lan กับ wlan มันคนละอันกันนะครับ
    1.ลองเอาเครื่องอื่น test ดูครับว่าเครื่องอื่นเข้าได้รึเปล่า
    2.ถ้าเครื่องอื่นได้ ลองเช็ค ip ดูครับว่าตั้งไว้รึเปล่า ถ้าตั้งไว้ให้เปลี่ยนเป็น auto ให้หมดครับ
    3.ยิง ping ไปที่ host ดูครับว่าได้ไหม


    แค่นี้ก่อนครับ..

  7. #7
    OverclockZone Member หมูอวบ's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณครับ
    เท่าที่ ทราบ เครื่องอื่นๆ เข้าได้ปกติ ครับ

    เดี๋ยวให้ ลอง ping ดูครับ

  8. #8
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ลอง Reset IE คลิกขวา เลือก Internet Option แล้วไปที่หัวข้อ Advanced ดูครับ มีให้เลือก Reset อยู่อ่ะครับ

    ถ้าท่านทำขั้นตอนท่านอื่นแล้วไม่ผ่าน ก้อลองทำวิธีผมดูเอาล่ะครับพี่น้อง

  9. #9
    OverclockZone Member หมูอวบ's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ลอง ping แล้วครับ
    ปรากฏว่า มัน request time out

    แสดงว่า ไม่เจอ ip ใช่ไหมครับ

    หากเป็นแบบนี้ จัดการอย่างไรต่อดีครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by หมูอวบ View Post
    ลอง ping แล้วครับ
    ปรากฏว่า มัน request time out

    แสดงว่า ไม่เจอ ip ใช่ไหมครับ

    หากเป็นแบบนี้ จัดการอย่างไรต่อดีครับ ขอบคุณครับ
    เหมือน router reject ครับ
    2 อย่าง
    1. setup ผิด
    2. ไม่มีสิทธิใช้ wireless

  11. #11
    OverclockZone Member phony_bad's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    จ.น่าน

    Default

    ลองคลิกขวาตรง tray icon เน็ตเวิร์ก ดูสเตตัส แล้ว detail ดูสิ dns server อะมีป่าว ถ้าไม่มีต่อออกนอกวงแลนไม่ได้คับ จะต่อได้เฉพาะในวงแลน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •