overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: P5Q Deluxe's BIOS is unstable ?

  1. #1
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default P5Q Deluxe's BIOS is unstable ?

    ถ้าทำให้เปลืองกระทู้ก็ขออภัย

    จาก กระทู้นี้ และ ASUS Forum

    คือผมได้พยายามลง BIOS ทุกตัวที่มีให้โหลดแล้ว
    v.610, v.704, v.803 และล่าสุด v.1103

    ปัญหาคือว่าหลังจาก OC ไปแล้วจากเมนูใน bios
    เพียงแค่เปลี่ยน AI Overclock Tuner จาก Auto >>> Manual (นอกนั้น Auto หมด)
    มันก็เกิดอาการ boot 2 ครั้ง หลังจากกดปุ่ม power

    > กดปุ่ม Power
    > boot 1-2 วินาที แล้วดับ (ยังไม่เข้า bios เพียงแค่ไฟทุกอย่างติดเสียงเครื่องทำงาน แล้วมันก็ดับ)
    > จากนั้น boot เองอีกรอบเพื่อ bios post message แล้วเข้า windows ตามลำดับ

    แต่ถ้าใช้ defalut bios มันก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด boot 1 ครั้งตามปกติ


    อยากถามท่านๆว่าเคยเป็นไหม แล้วมีวิธีแก้อย่างไร
    หรือเอาไปเปลี่ยนเลย เพราะยังไงมันก็ Synnex + TK น่าจะไม่มีปัญหาอะไร


    ขอบคุณครับ (ด้านล่างเป็น VDO นะครับ)
    Last edited by AmaKatsu; 6 Aug 2008 at 22:28:42.

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    บอร์ด Asus ส่วนใหญ่ Boot 2 ครั้งคับ ผมพึ่งอัพ Bios Maximas เมื่อวาน
    ซื้อมามันก่อนบูต 2 ครั้ง ก้อปกติ บอร์ดซื้อจาก TK ( ปกติคับท่าน )

  3. #3
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ผมก็ว่าปกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    หลังจากบูตครั้งแรก 2 วิ แล้วดับ พอมันบูตครั้งที่สองอ่ะ ค่าต่าง ๆ ที่เซ็ตไว้มันเป็นค่าที่ OC ไว้หรือเปล่า ถ้าเป็นค่า defalut แปลว่า OC ไม่ผ่านจ้า

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    หลังจากบูตครั้งแรก 2 วิ แล้วดับ พอมันบูตครั้งที่สองอ่ะ ค่าต่าง ๆ ที่เซ็ตไว้มันเป็นค่าที่ OC ไว้หรือเปล่า ถ้าเป็นค่า defalut แปลว่า OC ไม่ผ่านจ้า
    ครับค่าที่ OC ไว้

    -----------------------------------------------------------------------

    มีคนมายืนยันแบบนี้ค่อยสบายใจหน่อย ขอบคุณทุกท่านครับ

    ส่วนเรื่องการ oc ก็ปกติดี แต่อาจจะติดที่ 550x8 (Vcore 1.5V) >>> Validate
    เกิน 553x8 จะรัน SuperPI ค้าง สงสัยจะตัน (FSB wall)

    แต่ใช้งานจริงก็แค่ 500x8 เพราะว่าแทบจะ 24/7
    Last edited by AmaKatsu; 6 Aug 2008 at 23:03:31.

  6. #6
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    P5Q ผมก็เป็นเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    มันก็ธรรมดานิคับดีด้วยซ้ำเพราะมันจะตรวจดูว่าที่เราปรับค่าไปใช้งานได้มั้ยจะได้รู้ว่าผ่านไม่ผ่าน ถ้าสมมุติว่ามันบูทครั้งเดียวแล้วค่าที่เราปรับไปไม่ผ่านเลยเปิดปั๊ปจอดับไฟไม่ติดมีกลิ่นใหม่จะเกิดไรขึ้น.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •