overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เรื่องด่านครับกับ E7200

  1. #1
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Exclamation เรื่องด่วนครับกับ E7200

    ผมยืมของใหม่ที่ร้านมาลองเล่นดูครับกะใว้ว่าถ้าดีก็จะเอาE6550ของผมแลก
    ก็เอามาใช้ได้วันนี้เป็นวันที่3แล้วก็ว่าจะลองปรับตัวคุณดูครับ ผมก็ขยับจาก
    เดิมๆ266*9.5เป็น333*9.5นอกนั้น ออโต้หมด ก็ F10 ออกมามันก็รี
    เครื่องผมดูที่ไบออสหน้าแรก กำ ทำไมมันยังวิ่งอยู่ที่ 2.53Ghzเหมือนเดิม
    ก็เข้าไปปรับใหม่ก็ยังเหมือนเดิม
    สรุปคือ ปรับอะไีไม่ได้เเลยครับ...ทั้งตัวคูณ ความถี่ แรม
    ก่อนหน้านี้ผมใช้ E6550 อยู่ยังเป็นปรกดีครับ
    ผมใช้ EP35-DS3P
    ท่านว่า CPU มีปัญหาหรือว่าเป็ฯที่อะไรครับ
    แต่ CPU ตอนที่เอามาลองนั้นสังเกตุดูแล้วไม่ใช่เป็น BOX เหมือนกับว่าเอามาใส่กล่องทีหลังอะครับ
    Last edited by e-cue; 7 Aug 2008 at 09:41:49.

  2. #2
    OverclockZone Member kittin's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ปิดฟังก์ชั่น CE1 กับ EIST ในไบออสหรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ดันไปเป็นที่ ไบออสหรือเปล่าแบบว่าไม่ซํพพอต 45 นาโน อะไทนองเนี้ยผมเดาเอานะ หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    ดันไปเป็นที่ ไบออสหรือเปล่าแบบว่าไม่ซํพพอต 45 นาโน อะไทนองเนี้ยผมเดาเอานะ หุหุ
    สเปคของผมก็ไม่ต่างกับท่านมากนะครับ..แต่ตอนนี้เอามาที่ร้านแล้วเอา E6550
    ใส่กลับแแล้ว..ใช้ได้ปรกติครับท่านคิดว่าน่าจะเป็นที่อะไรครับ..เรื่อง C1E อะไรนั้น
    ผมปิดหมดแล้วครับ...อาการจริงๆแล้วตอนแรกที่มาถึงผมลอวปรับแล้วมันได้นะครับ
    ผมปรับไป3.0แล้วก็กลับมาที่เดิมใช้มา3วันลอวใหม่มันไม่ได้แล้ว
    กำจริง...

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    oc ไม่ผ่าน BIOS จะคืนค่าเดิม นะ (หรือ oc ไม่เสถียร)
    ผมก็เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member TippleH's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    All Rise

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    oc ไม่ผ่าน BIOS จะคืนค่าเดิม นะ (หรือ oc ไม่เสถียร)
    ผมก็เป็น
    ใช่แล้วครับ เครื่องผมก็เคยเป็น

  7. #7
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ถ้าผ่านแล้วแต่ไบออสไม่คืนค่าลองเคลียไบออสดูครับผมก็เป็นเวลา OC มากๆแล้วมันเอ๋อ

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ยืมมาลองมั้งจิ...อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้เอาไปคืนแล้วครับสรุบแล้วเป็นที่CPUครับมันไม่ยอมไห้ปรับBUSเลย..แต่บางครั้งก็ปรับได้พอปรับได้แล้วลองรันเครื่องหนักๆทิ้งใว้รีเครื่องกลับมาก็เป็นเหมือนเดิมครับแล้วก็จะไม่สามารถปรับอะไรได้อีก เลยตัดสินใจว่าใช้ E6550เหมือนเดิมดีกว่าใว้มีเงินค่อยเปลี่ยนเป็น4คอร์เลยทีเดี๋ยว ตอนเอาไปคืนก็แจ้งอาการกับทางร้านว่ามันเป็นยังไง บอกไห้เขาส่งไปแคลมซะเขาบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวขายไห้ยูซเซอร์ธรรมดาได้เพราะอาการนี้ส่งเคลมไม่ได้..55+
    พร้อมกับเสียเงินค่ายืมไป250บาท
    ระวังนะครับใครได้ตัวนี้ไปละเซงไปเป็นชาติเลย ๕๕๕+

  10. #10
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    ผมใช้กะ P35-DS3L rev2.0 ไบออสF8 ก็ปกติดี ซิ้งอินเทลตัวหนาแกนทองแดงลากได้ 3.8 เกินนี้เอาความร้อนไม่อยู่
    Last edited by wiroon; 14 Aug 2008 at 12:13:16.

  11. #11
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ถ้าซื้อ E7200 ซิ้งที่มันแถมเป็นแบบหนาแกนทองแดงรึป่าวคับ ?

    แล้วรุ่นหนาแกนทองแดงมันแถมกะซีพียูรุ่นไหน

  12. #12
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    ถ้าซื้อ E7200 ซิ้งที่มันแถมเป็นแบบหนาแกนทองแดงรึป่าวคับ ?

    แล้วรุ่นหนาแกนทองแดงมันแถมกะซีพียูรุ่นไหน
    แถมแบบบางครับแต่เวลาแลกผมจะขอเก็บตัวนี้ไว้ไม่แลกซิ้งไปมันเทพ(เทียนชัย)สำหรับผม อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    แย่แล้วงัย

    แล้วเทียบกับ e5200 ที่กำลังจะมา 7200 ยังแรงกว่าหรือเปล่าครับ เอาแรงไม่เน้นคุ้มค่า

  14. #14
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    P35-DS3P Rev2.0กับE2200ของผมก็มีปัญหาคล้ายกันแบบนี้ คือถ้าปิดเครื่องมันจะไม่จำค่าFSB อย่างอื่นจำหมด ซึ่งน่าเป็นเพราะCPUมันใหม่เกิน แต่ของผมหนักกว่าตรงที่ อัพBiosเป็นเวอร์ชั่นใหม่ ใช้ได้สักพักมันก็จะRestoreไบออสตัวเดิมให้ สรุปคืออัพไบออสไปก็เท่านั้น ลองเวอร์ชั่นไหนๆก็เหมือนเดิม

    เดาว่าไบออสที่ทำมานั้น ไม่ได้คำนึงความเข้ากันได้กับMBเวอร์ชั่นก่อนๆเท่าไหร่ เนื่องจากMBรุ่นนี้มี3เวอร์ชั่น(1.1, 2.0, 2.1)
    ไบออสของ3เวอร์ชั่นนี้ เหมือนจะเป็นตัวเดียวกันเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •