overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: AliveNF6 ใส่แรม OCZ 800 แล้วขึ้น BlueScreen เกี่ยวกับ IRQ

  1. #1
    OverclockZone Member kampian's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default AliveNF6 ใส่แรม OCZ 800 แล้วขึ้น BlueScreen เกี่ยวกับ IRQ

    AMD X2 5200+
    AliveNF6
    RAM OCZ 800x2
    VGA XFX 8800GT
    PSU PC&C 500 watt
    ใส่แรม 2 ตัวแล้วขึ้นจอฟ้าครับ แต่ใส่ตัวเดียวไม่เป็นไร
    ช่วยด้วยครับผม เพิ่งซื้อได้ 5วัน

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    บอร์ดไม่รับหรือเปล่าครับ ลองยี่ห้ออื่นดูก่อน แล้วเอา Ram ไปใส่กับบอร์ดยี่ห้ออื่นด้วย จะดีมากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเทสทีละแถวดูครับ ว่าเป็นหรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองเข้าไปปรับ ค่า CL ของแรมดูครับ ปรับตามืั้ค่ามาตราฐานของแรมนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    สงสัยไม่ใช้เนื้อคู่กันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kampian's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ปรับค่าแรมใน Bios เหรอครับ หรือว่า Ram ม่เค้ากันกับบอร์ด ตอนแรกว่าจะเอาบัส 667

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by kampian View Post
    ปรับค่าแรมใน Bios เหรอครับ หรือว่า Ram ม่เค้ากันกับบอร์ด ตอนแรกว่าจะเอาบัส 667
    ครับลองเข้าไปปรับดู ของเสียเงินซื้อมาแล้ว ยังไงต้องปลุกปล่ำ ขมขืน ขืนใจ กับแรมนะครับ อย่าคิดไปไกล

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เข้าไปปรับ TIMMING ใหม่ครับ ใช้ค่า 2T และเซทไฟแรมตาม มาตรฐานโรงงานของแรมซะครับ

    ทั้งหมดทำในใบออสครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เหอๆใช้ MB รุ่นนี้อยู่ครับ RAM DDR2 1G800 2 ตัว ทำเป็น Duo Canel
    ไม่มีปัญหาไรเลยครับ ไม่ได้ปรับไรด้วย แต่ถ้าอยากให้เต็มที่ ก็ต้องไปปรับ
    ในไบออสอีกทีครับ แต่ผมว่าถ้าไม่มีปัญหาอะไร เดิมๆไม่ปรับมันต้องมองเห็นอะครับ
    ผมว่าท่านเช็คแรมก่อนดีกว่าครับ ว่าแต่รุ่นและยี่ห้อแรมเหมือนกันทั้ง2ตัวป่าวครับ
    ผมกำลังคิดจะเปลี่ยนเป็น บัส800 2G*2 ดูไม่รู้จาเป็นไง..

  10. #10
    OverclockZone Member kampian's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองทำดูเพราะชอบ RAM OCZ SLI คู่นี้มาก และเป็นแฟน AMD อยู่แล้ว รักมาตั้งแต่ Duron AthlonXP แล้วก็มา X2

  11. #11
    OverclockZone Member kampian's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    RAM ผม OCZ 800*2 DUAL SLI ครับ เขาขายเป็น Pack คู่ครับผม ซื้อที่ JIB

  12. #12
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    เข้าไบออส ปิด Cool&quiet ซะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •