overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ท่านเทพครับช่วยที จะต่อคอม2เครื่องผ่านสายแลน

  1. #1
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default ท่านเทพครับช่วยที จะต่อคอม2เครื่องผ่านสายแลน

    ท่านเทพครับจัดที คือว่า...
    ตอนนี้ที่ห้องมีสวิสฮัพแล้ว ครับ แต่จะต่อคอม2เครื่อง อยากจะให้คอม 2 เครื่องมองเห็นกัน((จะเล่นเกมผ่าสายแลน(yuri) )) อยากจะก๊อบข้อมูลของอีกเครื่องมาอีกเครื่องด้วยครับ แต่ประเด็นมีอยู่ว่า
    1.จะต่อคอม2เครื่องผ่านสวิสฮัพได้ป่าวถ้าได้ต้องเซ็ตค่าอย่างไร
    2.อยู่หอครับ ((เน็ตที่เค้าให้มาเป็นสายเเลน 1 เส้น)) คือว่าถ้าคอม 2 เครื่องนี้มองเห็นกัน แล้วห้องอื่นๆจะแอบมองเห็นของผมรึปล่าว แล้วจะกันอย่างไร
    3.ไม่เอาแบบเครื่องใหนเครื่องแม่ในการปล่อยเน็ตนะครับ
    บรรยายสภาพห้อง
    มีคอม2เครื่องครับ สายเน็ต((สายแลน))1เส้น สวิสฮัพ1ตัว สายแลนต่อเข้าคอมผม1เส้น สายแลนต่อเข้าคอมเพื่อน1เส้นครับ....ยังไงรบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    จิงๆต่อผ่าน switch มานก็น่าจะใช้ได้ตามความต้องการของคุณแล้วนะ

  3. #3
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    หอบางที่จะจ่าย IP ให้ด้วย DHCP ก็โอเค เสียบสาย lan จากหอเข้า switch ไปเลย ละก็ต่อ lan เข้าคอมแต่ละเครื่อง เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bug_humnoy's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    โคราชมหานคร

    Default

    ซื้อ switch แล้ว ก็ เอาสายแลนจากหอ เข้า switch แล้วก็ซื้อสายแลนอีก 2 เส้น จาก switch เข้าคอมทั้ง 2 ครับ ลองดูๆ

  5. #5
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default

    เน็ตอ่ะใช้ได้ครับ ทั้ง 2 เครื่องเลย แต่เเชไฟล์กันผมทำไม่เป็นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    share file ก็ง่ายๆครับ
    click ขวาที่ folder แล้วเลือก share
    ไปที่อีกเครื่อง พิม ip ของเครื่องที่ share file ไว้
    ถ้ามันขึ้นให้ใส่ username password
    ก็ใส่ username password ของเครื่องที่ share file
    ถ้ามัน lock ไว้เป็น guest
    ให้ไปที่ mycom -> tools -> folder option -> view
    แล้วติ๊กออกที่ simple file sharing ครับ
    แค่นี้มันก็จะถาม user + pass เครื่องที่ share file แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    จะแชร์ไฟล์ ชาวบ้านเค้าก็เห็นนะจิแบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default

    จิงง่ะ

    เห็นทั้งตึกเรยป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แน่นอนครับ หมดตึก
    วิธีแก้ง่ายๆ ใช้ชื่อWorkgroup ที่มันไม่ตรงกับชาวบ้าน เอายาวพอประมาณ และแปลกๆหน่อย
    เช่นปกติวินโดว์ให้มา MSHOME หรือ WORKGROUP
    เราก็เป็น COMGUWOI ไรแบบนี้

    และชื่อเครื่อง ตั้งอย่าตรงกัน 2 เครื่อง เป็นอันเสร็จ

  10. #10
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    แนะนำให้ใส่พาสเวิร์ด ครับวิธีนี้ชัวร์สุด

  11. #11
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default

    Quote Originally Posted by -:•:-KeeroV-:•:- View Post
    แนะนำให้ใส่พาสเวิร์ด ครับวิธีนี้ชัวร์สุด

    ใส่ไงอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •