overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ดูเหมือนงานจะเข้า

  1. #1
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default ดูเหมือนงานจะเข้า

    แบบว่าอยู่ๆเครื่องก็บูทไม่ขึ้นครับเงียบไปเลย(กะลังสงสัยฮาร์ดดิส)เพราะเสียบแล้วไม่บูทไบออสแต่พอไม่เสียบแล้วเข้าได้ลองเอาลูกอื่นมาเสียบก็ได้ปรกติ แต่ว่าเอาไปเสียบแบบเอ้กเทอนอลที่เครื่องอื่นก็มองเห็นนะครับ อันนี้น่าจะเป็นจากอะไรบอกทีครับ ข้อมูลเยอะมากไม่อยากลงใหม่ รบกวนทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ดันก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    ไม่มี HDD จิงๆแล้วก็เข้า Bios ได้นิไม่น่าเกี่ยวกับ HDD นะ วันก็ไม่ได้ต่อไรเลยยังเข้า Bios ได้เลย

    รอท่านอื่นมาเพิ่มเติมล่ะกัน

  4. #4
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    คือถ้าไม่เสียบอ่ะมันเข้าไบออสได้ปรกติครับแต่พอเสียบแล้วมันก็ค้างที่จอดำๆเลยแต่ลองถอดไปเสียบที่เครื่องอื่นมันดันเห็นซะงั้น เลยไม่เข้าใจอ่ะว่ามันเป็นไร ไงรบกวนท่านอื่นด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ไม่มีใครเคยเจออาการนี้เลยหรอครับเนี่ย งั้นขอดันก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ดันช่วยอีกแรงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองไล่สายไฟที่เสียบเครื่องดูอีกรอบครับน่าจะมีอุปกรณ์ไม่จ่ายไฟเเล้วมันก้หาฮาร์ดเเวร์ไม่เจอทั้งๆ ที่เสียบสายข้อมูลไว้ BIOS จะมองหาวนไปวนมาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ลองไล่สายไฟที่เสียบเครื่องดูอีกรอบครับน่าจะมีอุปกรณ์ไม่จ่ายไฟเเล้วมันก้หาฮาร์ดเเวร์ไม่เจอทั้งๆ ที่เสียบสายข้อมูลไว้ BIOS จะมองหาวนไปวนมาครับ
    มันก็ไม่เชิงว่าหาไม่เจออ่ะครับคือมันไม่บูทเข้าวินโดวอ่ะครับแต่ถ้าถอดสายฮาร์ดดิสออกมันจะเข้าไบออสได้ครับถ้าเสียบคืนแล้วเข้าไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    จานฮาร์ดดิชหมุนหรือป่าวเอ่ย

  10. #10
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    หมุนครับ ตอนนี้แก้ได้แล้วครับลองถอดฮาร์ดดิสไปฟอแมทเครื่องอื่นดูพอเอามาเสียบคืนบูทเข้าไบออสได้เฉยเลยแฮะ เฮ่ย...เซ็งเลยเจออาการแปลกๆ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ดัน ดัน ดัน ก่อนเลยยยยย




  12. #12
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    มาอัพเดทอาการหลังจากลงวินโดวเสร็จแล้วก็ออกอาการเดิมอีกแล้วครับ โอยทำไงดีครับนั่งงมมาตั้งแต่เช้าแล้ว สงสัยไม่บอร์ดก็ฮาร์ดดิสเสียแน่เลยครับแต่ไม่รู้ว่าจะฟันธงตัวไหนดีเพราะ ลองถอดฮาร์ดดิสไปเสียบเครื่องอื่นก็เห็นแล้วเมนบอร์ดเวลาถอดฮาร์ดดิสออกก็ดันเข้าไบออสได้ ตกลงมันเป็นที่อะไรครับเนี่ย เฮ้อ....เซ็งครับ

    สเป็คเครื่องผมตามลายเซ็นอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member madoadza's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี

    Default

    รอดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ดันก่อนรอเทพมาตอบ

  15. #15
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    สายสัญญาณเส้นเดีัยวกันหรือเปล่าครับ ลองเปลี่ยนสายดู
    อาจเป็นปัญหาเส้นผมบังภูเขา - -" สำนวนจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    หมายถึงสายไหนครับงง

  17. #17
    OverclockZone Member qoemar's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    เปลียนช่อง sata
    เปลียนสาย
    ถ้ามีwin pe ลอง สแกนดู
    ลง win ใหม่ ถ้า ไม่ได้ อีก ..

    เคลม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •