overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: Q6600@ 3.6+MAXIMUS FORMULA SE +3870 OC CF

  1. #1
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default Q6600@ 3.6+MAXIMUS FORMULA SE +3870 OC CF

    Q6600@ 3.6+MAXIMUS FORMULA SE +3870 OC CF ได้เท่านี้ถือว่าปกติรึป่าวครับ
    พอดีปลากอบไม่ค่อยเยอะ





    ช่วยแนะนำการปรับได้ป่าวครับ ตอนนี้
    400X9
    Vcore 1.5 v
    DRAM 2.2 v
    1066
    5-5-5-15 2T
    Enable Loadline


    อยากไปให้ถึง 4.0 ยังไปไม่ได้ครับ
    ผมลองปรับไป
    445
    Vcore 1.7
    DRAM 2.4
    5-5-5-15 2T
    Enable Loadline
    Dram 2.4
    เข้าวินโดแล้วฟ้าครับ
    มือใหม่ครับ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by Petruci; 7 Aug 2008 at 16:28:50.

  2. #2
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    Vcore 1.7
    DRAM 2.4
    5-5-5-15 2T
    ก็น่าจะไปได้นะ ลอง OC ไปสูงสุดเท่าที่ทำได้ แล้วเผาด้วย OCCT เล่นไปอีกสักหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อัด fsb , vtt , nb ช่วยอีกซะหน่อย .... น่าเข็นต่อได้อีกนะงับ

  4. #4
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Maximus หรอครับ
    จัด PLL ไปที่ 1.90 - 2.1
    NB ตาม bus แรม
    FSB ไม่ต้องเยอะ 1.4 - 1.5 พอ 4 หัวอย่างมากก็ 450-460

    Vcore ไล่เอาเองเด้อ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    Maximus หรอครับ
    จัด PLL ไปที่ 1.90 - 2.1
    NB ตาม bus แรม
    FSB ไม่ต้องเยอะ 1.4 - 1.5 พอ 4 หัวอย่างมากก็ 450-460

    Vcore ไล่เอาเองเด้อ
    สูตรเทพ

  6. #6
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    Maximus หรอครับ
    จัด PLL ไปที่ 1.90 - 2.1
    NB ตาม bus แรม
    FSB ไม่ต้องเยอะ 1.4 - 1.5 พอ 4 หัวอย่างมากก็ 450-460

    Vcore ไล่เอาเองเด้อ
    NB ตามบัตรแรมนี่ยังไงหรอครับ งง มือใหม่ แหะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    NB ตามบัตรแรมนี่ยังไงหรอครับ งง มือใหม่ แหะๆ
    ใช้งานมากหน่อย ก็ไล่มากหน่อย
    ใช้งานน้อยหน่อย ก็ไล่น้อยหน่อย .... งงป่ะ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ใช้งานมากหน่อย ก็ไล่มากหน่อย
    ใช้งานน้อยหน่อย ก็ไล่น้อยหน่อย .... งงป่ะ หุหุ
    งง ครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ใช้งานมากหน่อย ก็ไล่มากหน่อย
    ใช้งานน้อยหน่อย ก็ไล่น้อยหน่อย .... งงป่ะ หุหุ
    ผมก็งงเช่นกันครับ
    รบกวนชี้แนะด้วยครับ
    ผมจะได้เอาไปทดลองปรับใช้กับ Q9450+RAMPAGE ของผมด้วยน่ะครับ
    หากอัด Q9450 ให้ไปได้เกิน 3.80 GHZ
    จะได้เลิกประกาศขาย RAMPAGE เสียที
    ^^'

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ดันเพราะอยากรู้อยากเห็น
    อิๆ..

  11. #11
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    เปลี่ยนมาเป็น MAX II ยังงง ไปได้เท่าเดิม เหมือนจะไม่ต่าง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    Maximus หรอครับ
    จัด PLL ไปที่ 1.90 - 2.1
    NB ตาม bus แรม
    FSB ไม่ต้องเยอะ 1.4 - 1.5 พอ 4 หัวอย่างมากก็ 450-460

    Vcore ไล่เอาเองเด้อ

    NB ตาม bus แรม
    จนบัดนี้ ทำอย่างไรหรือครับ
    รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะขยายความด้วยเถิดครับ
    จะขอบคุณยิ่งครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    เปลี่ยนมาเป็น MAX II ยังงง ไปได้เท่าเดิม เหมือนจะไม่ต่าง
    เพราะสาเหตุใดหรือครับ

  14. #14
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    เปลี่ยนมาเป็น MAX II ยังงง ไปได้เท่าเดิม เหมือนจะไม่ต่าง
    ภายใต้ปัจจัยเดิมsystemเดิม เปลี่ยน MB เป็น Maximus II อาจจะไม่ได้ทำให้ลาก CPU ได้ไกลขึ้นนะครับ
    แต่ว่าเปลี่ยนแล้วได้อะไรต้องลองศึกษาเองครับ User Preference แต่ละท่านต่างกัน

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    NB ตาม bus แรม
    จนบัดนี้ ทำอย่างไรหรือครับ
    รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะขยายความด้วยเถิดครับ
    จะขอบคุณยิ่งครับ
    ถ้าเราลาก bus ram ไปเยอะๆ NB มันจะทำงานหนักต้องให้อาหารมันเพิ่มครับ



    ปล.ปกติ NB กินไฟเป็นอาหาร
    Last edited by matoom; 11 Aug 2008 at 00:09:25.

  15. #15
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ได้ SATA เพิ่มขึ้นครับ กับ eSATA อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ยังไงก็ยังติดใจรูปสาวของท่าน มะตูมครับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ภายใต้ปัจจัยเดิมsystemเดิม เปลี่ยน MB เป็น Maximus II อาจจะไม่ได้ทำให้ลาก CPU ได้ไกลขึ้นนะครับ
    แต่ว่าเปลี่ยนแล้วได้อะไรต้องลองศึกษาเองครับ User Preference แต่ละท่านต่างกัน



    ถ้าเราลาก bus ram ไปเยอะๆ NB มันจะทำงานหนักต้องให้อาหารมันเพิ่มครับ



    ปล.ปกติ NB กินไฟเป็นอาหาร

    โอ..ไม่ทราบเลยจริงๆว่าคำว่า" NB ตาม BUS แรม"..เป็นศัพท์แสงเชิงเทคนิคที่แฝงความน้ย
    ที่ลึกซึ้งเช่นนี้
    ขอบคุณท่าน MATOOM นะครับที่กรุณาช่วยชี้แนะเพิ่มเติม

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    ยังไงก็ยังติดใจรูปสาวของท่าน มะตูมครับ ^^
    อันนี้...ก็ต้องขอรบกวนท่าน MATOOM มาช่วยชี้แนะให้ข้อมูลเพิ่มเติมโดยเร็วด้วยนะครับ
    ฮิๆ...
    ^^'

  18. #18
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ความรู้ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    แรงๆ

  20. #20
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ของผมนะ ตัวคูณ9 มันไม่ค่อยไป พอ 8 ปุ๊ปลากพอได้เลย... 8*450 ram 1200
    เคยลากไป 8*475 เคยเทสตู้ปลาพอได้ แต่ไม่เสถียรเลย ไม่กล้าเร่งไฟเยอะ กลัวความร้อน อยากเล่นน้ำจิงๆ
    ตอนนี้ก็เอาเท่านี้
    8*450
    ratedFSB 1800
    5-5-5-15 2T นอกนั้น AUTO + strong
    cpu 1.50v
    PLL 1.80v
    NB 1.65v
    FSB 1.60v
    Dram 2.24V
    จำได้เท่านี้
    ตอนนี้ใช้แค่นี้พอละคับ ไม่อยากฝืนมันมาก ใช้เสถียรนานๆเอาละ อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •