overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Partition Magic ต้องการใช้ format ไดรว์ C ได้หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default Partition Magic ต้องการใช้ format ไดรว์ C ได้หรือเปล่า

    Partition Magic ต้องการใช้ format ไดรว์ C ที่เป็นตังเริ่มต้นของ Windows XP จะใช้ฟอร์แมตได้หรือไม่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    แผ่นวินโดว์มันก็ฟอร์แมทได้อยู่แล้วนี่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ตามข้างบน

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Format ได้ แล้วก็ต้อง Setup Windows ใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ถ้าได้ แล้วมันจะฟอร์แม็ตจนเสร็จเลยหรือป่าวครับ

    คือว่า ตัวโปรแกรมก็อยู่ในไดรฟ์ C: ด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    ฟอร์แมตได้แว้ววว แค่ถอด HDD ไปฟอร์แมตกับห้องข้างๆๆ(ฟอร์แมตไดรว์ C นะ...อิอิ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ถ้าได้ แล้วมันจะฟอร์แม็ตจนเสร็จเลยหรือป่าวครับ

    คือว่า ตัวโปรแกรมก็อยู่ในไดรฟ์ C: ด้วย
    งง

    จะใช้ partition magic ต้องบูตจาก cd ไม่ใช่หรือครับ ถ้าใช้ใน window จะ format ได้เฉพาะไดร์อื่น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    รัชดา

    Default

    ถ้า window xp ไม่ได้ตัดต่อ ดัดแปลงพันธุกรรม
    มันจะให้เราลบ partition แล้ว create ใหม่ครับ
    พอจะลงก็จะให้เรา format อีกรอบ และ copy file ลงให้เราต่อเลย - -' <<รู้สึกว่าถ้าลองเอาแผ่นออกก่อนน่าจะได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ถ้าได้ แล้วมันจะฟอร์แม็ตจนเสร็จเลยหรือป่าวครับ

    คือว่า ตัวโปรแกรมก็อยู่ในไดรฟ์ C: ด้วย
    ทำได้ครับ และมันจะฟอร์แม็ตจนเสร็จเลยครับ


    Quote Originally Posted by samulai View Post
    งง

    จะใช้ partition magic ต้องบูตจาก cd ไม่ใช่หรือครับ ถ้าใช้ใน window จะ format ได้เฉพาะไดร์อื่น
    ลงที่ไดรฟ์ที่ลงwindow ได้ครับ และ format window ได้เช่นกันครับ
    Last edited by snow X5; 9 Aug 2008 at 23:40:39.

  10. #10
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ไม่เคยลอง แต่มันคง ไม่ยอมให้ฟอร์แม็ต ฮาร์ดิสที่ ลง OS หรอกนะผมว่า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    Quote Originally Posted by andromedras View Post
    ไม่เคยลอง แต่มันคง ไม่ยอมให้ฟอร์แม็ต ฮาร์ดิสที่ ลง OS หรอกนะผมว่า
    ใช่ครับ ตอนลงเสร็จ เรียกโปรแกรม มันก็มีข้อความเตือนแล้วครับ ว่าถ้าอยากทำให้สมบูรณ์ควรทำการบูตจาก cd

  12. #12

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by samulai View Post
    ใช่ครับ ตอนลงเสร็จ เรียกโปรแกรม มันก็มีข้อความเตือนแล้วครับ ว่าถ้าอยากทำให้สมบูรณ์ควรทำการบูตจาก cd
    ผมก็ว่างั้นครับ
    แต่ไม่เลยหรอกจะไป format drive c ทำไมเวลาลงวินโดว์มันก็ต้อง format drive c อยู่แล้ว
    ถ้าไม่มีคนค้านอาจเชื่อ คห.ข้างบนแล้วนะเนี่ย
    ไม่ได้ ไม่ได้ ต้องลองครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    งงงงงง เอิ๊กๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by andromedras View Post
    ไม่เคยลอง แต่มันคง ไม่ยอมให้ฟอร์แม็ต ฮาร์ดิสที่ ลง OS หรอกนะผมว่า
    ไม่ลองไม่รู้นะครับ

    ผมใช้ partition magic ที่ลงไดรฟ์ c ไดรฟ์ที่เป็นที่อยู่ของ os แล้ว ฟอร์แมตไดรฟ์ c ก่อนลง window ทุกครั้ง อาจเพราะความเคยชินก็เป็นได้ แต่ผมว่า ใช้ partition magic ฟอร์แมตมันจะเร็วกว่าหน่อยน่ะครับ


    Quote Originally Posted by samulai View Post
    ใช่ครับ ตอนลงเสร็จ เรียกโปรแกรม มันก็มีข้อความเตือนแล้วครับ ว่าถ้าอยากทำให้สมบูรณ์ควรทำการบูตจาก cd
    ตอนลงเสร็จ เรียกโปรแกรม มันก็มีข้อความเตือน ให้กด YES เลย และรอจนมันรีเครื่องกลับมา จะเป็นหน้าจอสีฟ้า มีข้อความสีขาว รอแป็ป มันก็จะให้กด Enter ก้ใส่แผ่น window แล้ว กด Enter เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •