overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Upgrad 1800+ ไป Semporn จะคุ้มไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member chai_shp's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว แถว Big-C

    Default Upgrad 1800+ ไป Semporn จะคุ้มไหมครับ

    สวัสดีครับ
    ตอนนี้ใช้ Athon 1800+ bus266
    Board Matsonic busup 266 upto 333
    คำถามคือ ถ้าขายชุดนี้แล้วไปเล่นชุด 754 จะคุ้มไหม
    ที่มองไว้ Semporn 2800+ 1500
    ECS K8M800-M2 1420

    หรือมีชุดไหนม่แพงช่วยจัดให้หน่อยครับงบน้อย 3000-3500 เอง

    ขอบคุณครับ
    ที่มีอยู่8iy[
    ATI 9550 128/128
    RAM 256*2/400 Kington
    DVD-RW
    DVD-Rom
    HD IDE 60G
    Tsunami 400Watt

  2. #2
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    น่าจะข้ามไปเล่น 939 หรือ am2 ไปเลยครับ

    งบ3500 เอาบอร์ด 939 มือ2 1500 + cpu 2000

  3. #3
    สาวก AMD
    Guest

    Default

    แนะนำบอร์ด ASUS K8N 2,000B. หรือAsrock K8Upgrade 1,900B. ทั้ง2บอร์ดชิป nVidia nF3 250 ไม่VGA Onน่าจะเวิร์คกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ใจจริงผมอยากให้คุณขยับไปเล่น Athlon 64 ไปเลยน่ะครับ เพราะราคาต่างจาก Sempron ไม่กี่ร้อย น่ะครับ

    เอาที่มันเป็น Socket AM2 นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chai_shp's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว แถว Big-C

    Default

    ถามโง่ๆนะครับ
    939 นี่ยังไม่ AM2 แต่ 64bit
    940 เป็น AM2 64bit แต่ไม่ใช้ X2
    และก็ X2 มันต้อง AthonX2

    ที่ผมเข้าใจถูกรึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    chai_shp
    OverclockZone Member




    วันที่สมัคร: 22 Sep 2006
    ข้อความ: 260

    --------------------------------------------------------------------------------

    ถามโง่ๆนะครับ
    939 นี่ยังไม่ AM2 แต่ 64bit

    ใช่ครับ 939 เป็น 64 BIT ทุกตัวแล้วครับ แต่คนละแบบกับ AM2 ครับ 939 จะมีรู เสียบขา CPU 939 รูครับ
    940 เป็น AM2 64bit แต่ไม่ใช้ X2

    >>> 940 คือ Socket AM2 แหละครับ ซึ่งมีรูเสียบขา CPU 940 รูครับ

    ส่วน X2 คือชื่อรุ่น ของ CPU ครับ ชื่อเต็มๆ ของมันก็คือ Athlon X2 นะครับ ใช้กับเมนบอร์ด Socket AM2 ที่มีรูเสียบขา CPU 940 รูได้ครับ เพราะ Athlon X2 มี 940 ขา


    และก็ X2 มันต้อง AthonX2

    ถูกต้องนะคร้าบ...

    ที่ผมเข้าใจถูกรึเปล่าครับ


    สรุปเรื่อง 939 กับ AM2 อีกทีนะครับ

    939 จะมี 939 ขา CPU ที่รองรับจะมีรุ่น(เรียงจากราคาถูกไปราคาแพง)

    Sempron
    Athlon 64
    Athlon X2

    ส่วน AM2 จะมี 940 ขา CPU ที่รองรับก็จะมี

    Sempron
    Athlon 64
    Athlon X2


    จะเห็นได้ว่า 939 และ AM2 จะรองรับ รุ่น CPU ที่ไม่ต่างกันเลย

    แต่จะต่างที่จำนวนขาครับ

    ซึ่ง AM2 จะมีขามากกว่า 939 อยู่ 1 ขา เท่านั้น

    คือ ขา CPU มันจะทำด้วยทองแดง หรือ ทองเหลือง ไม่แน่ใจนะ

    สมสุติให้ขา CPU 1 ขาคือสายยาง 1 เส้น

    แน่นอนครับว่า ในในแทงค์ใหญ่ ถ้าจะให้ไหลออกมาได้มากๆ ก็ตวรจะมีจำนวนสายยางที่มากๆ

    ซึ่ง AM2 จะไหลออกมาได้มากกว่า 939 อยู่ 1 ท่อสายยาง

    นี่คือ จุดต่างที่ 1 นะครับ


    จุดต่างต่อมาก็คือ AM2 ใช้กับ RAM DDR2 ส่วน 939 จะใช้กับ DDR1

    เครื่องคอม ต้องมี RAM ถูกมั๊ยครับ

    RAM ตอนนี้ที่มีขาย จะเป็น DDR1 และ DDR2

    DDR2 จะส่งถ่ายข้อมูลได้เร็วกว่า DDR1 นะครับ ขอให้รู้ตรงนี้ไว้เป็นพอ.. ละกัน


    ดังนั้น

    จากข้อแตกต่าง 2 ผ่านมา จะเห็นว่า AM2 เร็วกว่า 939 แล้วนะครับ

    แต่ AM2 ก็ยังกินไฟฟ้า น้อยกว่า 939 (อาจเป็นเพราะปัญหาไฟรั่วน้อยลงมั๊ง หรือไม่ก็ความต้านทานไฟต่ำลง)

  7. #7
    OverclockZone Member chai_shp's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว แถว Big-C

    Default

    ขอบคุณท่าน XP armor และทุกๆท่านมากครับ
    คงขยับไป 939 ก่อนละกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ตอนนี้ ก็เท่ากับว่า

    ผมตัดสินใจให้คุณแล้วนะครับ ว่า คุณจะต้องใช้ Socket แบบไหน

    นั่นก็คือ คุณเล่น AM2 (940) ไปเลยครับ



    ทีนี้เหลือแต่ว่า ที่คุณถามแต่แรกว่า ลง Sempron แล้วจะคุ้มไหม

    ขอบอกอย่างเต็มปากเต็มคำเลยนะครับว่า คุ้มค่าแน่นอน และเร็วกว่า Athlon 1800+ เดิมที่ยังไม่ใช่ 64 บิต ของคุณโข ครับ แรงกว่าโข

    แต่ว่า

    ผมสำรวจราคาออกมาแล้ว นะครับ

    คือ Athlon 64 จะแพงกว่า Sempron อยู่ประมาณ 700 - 800 นะครับ

    แต่ Athlon 64 ก็แรงกว่า Sempron เช่นกัน โดยเฉพาะงาน 3D และเล่นเกมส์

    ผมเห็นว่า การที่คุณเพิ่มเงิน 700 - 800 ขยับไปเล่น Athlon 64 มันเป็นอะไรที่เรียกว่า

    ราคารับได้ ครับ เมื่อเทียบกับความแรงที่คุณได้กลับมา




    แต่ถ้า คุณไม่ได้เล่นเกมส์จัด หรือหนักมาก

    แต่คุณแค่ซื้อมา ดูหนัง ฟังเพลง พิมพ์งาน ไรท์แผ่น หรือไม่ได้ทำอะไรมากกว่าที่ผมบอกแล้ว

    คุณก็ใช้ Sempron เอาละกันนะครับ แล้วลืมเรื่อง Athlon 64 ไปได้เลยครับ

    เพราะผมมองว่า 700 บาท มันก็มากพอที่จะเสียเปล่าได้เช่นกัน เมื่อคุณซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้มันอย่างเต็มที่





    อย่าลืมนะครับ เรื่อง AM2 นะนะ

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อ๋อ !!!

    ถ้าจะใช้ RAM เก่าก็เล่น 939 ก็ได้ ขอโทษที

    แต่เรื่อง Sempron กับ Athlon ก็ไปคิดดีดี ละกันนะ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ถ้าคุณจะอัพเดตไป 939 แต่ต้องซื้ออุปกรณ์ใหม่หมดเกือบทุกชิ้นผมว่าขยับไป 940 เลยดีกว่ามั้งครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chai_shp's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว แถว Big-C

    Default

    ขอบคุณมากมากเลยครับ

    คง Athon64 ครับผมคิดว่าคัมค่าที่สุด

    แต่ถามโง่ๆ อีกทีนะครับ
    3000+, 3100+,.. 3800+ มันต่างกันเยอะรึเปล่า
    ถ้าไม่เยอะคงเลือก 3000+ ไว้ก่อนถูกกว่าตัวอื่นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member chai_shp's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว แถว Big-C

    Default

    ขอบคุณมากมากเลยครับ

    คง Athon64 ครับผมคิดว่าคัมค่าที่สุด

    แต่ถามโง่ๆ อีกทีนะครับ
    3000+, 3100+,.. 3800+ มันต่างกันเยอะรึเปล่า
    ถ้าไม่เยอะคงเลือก 3000+ ไว้ก่อนถูกกว่าตัวอื่นครับ.

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถ้าเป็น 939 ก็ Athlon 64 3000+ นะครับ

    แต่ถ้าเป็น AM2 ก็ Athlon 64 3200+ ครับ จะแรงสุดคุ้ม

  14. #14
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Quote Originally Posted by chai_shp View Post
    ถามโง่ๆนะครับ939 นี่ยังไม่ AM2 แต่ 64bit
    940 เป็น AM2 64bit แต่ไม่ใช้ X2
    และก็ X2 มันต้อง AthonX2

    ที่ผมเข้าใจถูกรึเปล่าครับ
    แรงไปรึเปล่าคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •