overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มือใหม่ OC, เกี่ยวกับ OCZ nVidia SLI Edition 800MHz

  1. #1
    OverclockZone Member Defago's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Laos

    Default มือใหม่ OC, เกี่ยวกับ OCZ nVidia SLI Edition 800MHz

    Athlon 64x2 3800+
    OCZ nVidia SLI Edition 1GBx2 800MHz
    ASUS 8600GT OCgear
    ASUS M2N-MX
    WD Caviar GP 500GB SATAII
    Seagate 160GB SATAII
    Enhance ENP5150-GH 500W


    มาตั้งกระทู้ที่นี้ครั้งแรก เขินจัง (แป่ว)
    ผมคนลาวเน้อ ช่วยๆหน่อยน่ะครับ (อ่า พิมไทยบ่อยเลยพอพิมได้ แหะๆ)
    พอดีเพิ่งชื้อ OCZ nVidia SLI Edition 1GBx2 800MHz มาวันนี้
    เปิดไปสักระยะ (10-30นาที) จะค้างเอาดื้อๆครับ
    ไม่มี BlueScreen น่ะ, แต่จะสังเกดเห็นภาพบนจอแตกๆ.
    ผมเลยลองเปลี่ยน slot ดูแล้ว รู้สืกจะหายเป็นปกติแล้ว.
    พอไปดูในโปรแกรม CPU-Z เห็นค่าพวก CL เป็น 5-5-5-15 2T
    แต่เห็นในเว็บของ OCZ ว่ามันดืงไปได้ถืง 4-4-4-15 1T 2V
    (ไม่ค่อยรู้เรื่องแรมเท่าไร )
    ก็เลยไปปรับลองดู ผลคือ Clear CMOS ไปหนื่งครั้ง
    แต่พอไม่คล็อก CPU แล้วปรับ Ram เป็น 4-4-4-15 1T 2V ก็เป็นอันใช้ได้ปกติครับ
    คือแต่ก่อนคล็อก CPU เป็น 2.4 (240x10), ถ้าปรับแรม แล้วคล็อก CPU ด้วยเป็นอันเปิดไม่ขื้น

    คำถามคือ (กว่าจะถาม ขอโทษล่วงหน้าน่ะครับ)
    ผมต้องไปแก้ตรงไหนมัย เพื่อจะได้ OC CPU ได้เท่าๆเดีม?
    แล้วปรับค่า Ram Timing เป็น 4-4-415 1T ไฟ 2V มีข้อเสียอะไรมัยครับ?
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ!

    ปล มือใหม่เรื่อง OC มากๆครับ มีอะไรช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    รอผู้รู้มาตอบ..

  3. #3
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ความร้อนมากไปไม๊ + ค่า HTเท่าไหร่ สูงไปรึป่าว
    เพิ่มไฟเลี้ยงรึยัง ลองๆเช็คก่อนนะคับ
    ปล.มือใหม่หัดขับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ยินดีต้อนรับครับ คนลาว-คนไทย เพื่นบ้านกันครับ
    -------------------------------------
    อันดับแรกเวลามีอะไหล่มาใส่ใหม่ ควรจะ clear cmos ก่อนเลย เพื่อที่จะไม่เป็นปัญาหา แล้วเวลาเรา OC ให้ดูเลยว่าแรมเรา cl ตามสเปคมันเท่าไหร่ ถ้าเรา OC แล้วบัสมันวิ่งมากว่าสเปคที่บอกไว้ก็ เพิ่มไฟ หรือ ปล่อย cl อาจจะทด 1:1 ไว้เลยก็ได้

    อย่างที่ท่านถามว่า cl 4-4-4-15 มีผลเสียอะไรไหม ?? คือ ถ้าค่านี้เป็นไปตามสเปคแรม มันก็จะวิ่งของมันไปตามธรรมดา แต่ถ้าเรากด cl ให้ต่ำกว่านั้นคือมันจะเร็วกว่า แต่ก็ต้องแลกด้วยไฟที่ต้องเพิ่มขึ้น บัส ที่จะน้อยลงตามด้วย แต่ก็ไม่ต้องกลัวพังหรอกครับ OCZ ตัวนี้ไหม้เคลมได้ไม่ใช่หรอครับ

    --------------
    ผมมือใหม่ แต็ป พัง ผมไม่รู้เรื่องด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Defago's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Laos

    Default

    ความร้อนมากไปไม๊ + ค่า HTเท่าไหร่ สูงไปรึป่าว
    เพิ่มไฟเลี้ยงรึยัง ลองๆเช็คก่อนนะคับ
    อุณหพูมิ (เขียนถูกมัยครับเนี่ย) ก็ปกติดีครับ
    ส่วนไฟเลี้ยงยังไม่ได้เพี่มเลยครับ เพราะกลัวพัง

    ยินดีต้อนรับครับ คนลาว-คนไทย เพื่นบ้านกันครับ
    ขอบคุณครับ จะพยายามแวะมาบ่อยๆ

    อันดับแรกเวลามีอะไหล่มาใส่ใหม่ ควรจะ clear cmos ก่อนเลย เพื่อที่จะไม่เป็นปัญาหา แล้วเวลาเรา OC ให้ดูเลยว่าแรมเรา cl ตามสเปคมันเท่าไหร่ ถ้าเรา OC แล้วบัสมันวิ่งมากว่าสเปคที่บอกไว้ก็ เพิ่มไฟ หรือ ปล่อย cl อาจจะทด 1:1 ไว้เลยก็ได้
    โอ! ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย *เชฟใส่สมองด่วน*

    ผมมือใหม่ แต็ป พัง ผมไม่รู้เรื่องด้วยนะครับ
    555 เอิกๆ

    ขอถามเพี่มนิดหนื่งน่ะครับ
    แล้ว CPU เนี่ยเพี่มไฟชักนิด โอเคมัยครับ?
    เพราะอยากคล็อกมันชะหน่อย
    หรือมีความเสี่ยง แต็ป เหมือนกัน แหๆ

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ไฟเพิ่มนิดก็ดีครับ แต่ให้ไปทีละสเตปของบอร์ดที่มีให้ ไม่ใช่ ไฟ 1.3 โดดไป 2.0 โน่น อย่างนี้เด๋วมี"แต็ป"

    อุณหพูมิ - อุณหภูมิ
    พิม - พิมพ์
    Last edited by okinava30; 8 Aug 2008 at 11:15:32.

  7. #7
    OverclockZone Member Defago's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Laos

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ไฟเพิ่มนิดก็ดีครับ แต่ให้ไปทีละสเตปของบอร์ดที่มีให้ ไม่ใช่ ไฟ 1.3 โดดไป 2.0 โน่น อย่างนี้เด๋วมี"แต็ป"

    อุณหพูมิ - อุณหภูมิ
    พิม - พิมพ์
    อ่า ขอบคุณครับ
    ได้ความรู้ทางภาษาเพี่ม

    เดียวลอง restart แล้วไป clock ดูแปบดีกว่า
    "แต็ป" ไม่ "แต็ป" เดียวมารายงานผล

    ป.ล ว่าแต่ emoticon OCZ กวนดีน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ผมว่า ไฟ แค่ 2.0 อะ cl 4 มันก็ไปได้อีกไม่ไกล ควรเพิ่มไฟแรมไปสัก 2.2 หรือ 2.3 แล้ว อัด บัส 240 ครับ

    หรือ ไม่งั้น ก็เล่น 5-5-5-15 แล้วไฟ 2.0 เท่าเดิมเผื่อติดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลายเซ็นเห็นเปลื่ยนบ่อยจังครับ อันเมื่อเช้าสวยกว่าอีก

  10. #10
    OverclockZone Member Defago's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Laos

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ลายเซ็นเห็นเปลื่ยนบ่อยจังครับ อันเมื่อเช้าสวยกว่าอีก
    อ่าครับ พอดีตัวเมื่อเช้าผมว่ามันใหญ่ กลัวจะเกะกะคนอื่นๆเค้า

    พอดีเพิ่งลองคล็อกเส็จมา
    ผลคื ผมเพี่มไฟ CPU เป็น 1.2v แล้วลาก bus ไปได้ 230
    ram ยังเป็น 4-4-4-15 1T 2.0v เหมือนเดีมครับ
    ใช้ได้ปกติ ลอง benchmark ดูคะแนนก็ขื้นดีน่ะ
    3Dmark06 ได้ 5,893 (ไม่รู้ว่าน้อยไปมัย )
    อุณหภุมิก็ปกติดี 38-41 c.
    แต่ดืง bus เกินนี้ไม่ได้เลยครับ พอบูดเข้าวินโดว์
    จะโดน จอสีฟ้าสุดสดใส โจมตีตะหลอด

  11. #11
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ใช้เหมือนกันรอชมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •