overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อาการแบบนี้ควรระวังนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jukegroo's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    เชียงของ ซิตี้

    Default อาการแบบนี้ควรระวังนะครับ

    เมื่อวานไปซ่อมเครื่องเจ้านาย บอกว่าดับหมดทั้งชุด เลยยกเครื่องมาซ่อมที่สำนักงาน อาการเปิดไม่ติดเช็คดู psu เสียแน่ๆ เลยไปซื้อมาเปลียน เช็คอีกที่ อ้าว! บอร์ดเสียด้วยก็ไปซื้อบอร์ดมาเปลี่ยน ประกอบเสร็จไปติดตั้งที่บ้านเจ้านาย เสียบอะไรหมดแล้ว(ยังไม่ได้เปิดเครื่อง แค่เสียบปลั๊กจอ) อ้าว !จอเสียอีกมันดังแกรกๆดังมากเหมือนไฟสป๊าก ครับเลยถอดออก เลยเอาจอสำรองมาเปลี่ยน คราวนี้เครื่องคอมเปิดไม่ติด เช็ค psu ดู เจ้งไปอีกตัวแล้ว เลยทำหน้ามึนเอา psu ไปเคลมที่ร้าน เค้าก็เปลียนมาให้
    โชคดีที่บร์อดไม่เป็นอะไร(ถ้าเปิดไวนานๆบอร์ดคงไปแน่ๆ)
    จากที่เล่ามาสาเหตุอาจเกิดจากไฟที่จอย้อนมารึเปล่าครับ(ผมวินิจฉัยดูนะ)ผู้รู้ช่วยวินิจฉัยด้วยนะครับ จึงมาเล่าให้ฟังครับเพิ่งเคยเจอเป็นเคสแรก



    จากการชำแหละศพ ตัวทรานซิสเตอร์แตกไปตัวหนึ่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เสียบปลั๊กจอ ผ่าน PSU ของเครื่องเหรองับ ถึงเจอย้อนได้อะ ?

  3. #3
    OverclockZone Member jukegroo's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    เชียงของ ซิตี้

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    เสียบปลั๊กจอ ผ่าน PSU ของเครื่องเหรองับ ถึงเจอย้อนได้อะ ?
    ไม่นะครับเสียบแยกตามปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    แล้วมันย้อนได้ไงอ่า งงนะเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    สรุปแล้วพอเปลี่ยน psu ตัวที่สองนี้คือใช้ได้ใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    *0* ปัญหาไฟที่จ่ายเข้ามาเกินหรือเปล่าครับ ผมก็ไม่แน่ใจ น่าจะลองหาซื้อพวกsurge protection+upsมาใช้นะครับ แนะนำเจ้านายไปเลย

  7. #7
    OverclockZone Member jukegroo's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    เชียงของ ซิตี้

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    สรุปแล้วพอเปลี่ยน psu ตัวที่สองนี้คือใช้ได้ใช่ไหมครับ
    ใช้ได้ครับ แต่เปลียนจอแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •