overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: 9800 GTX+ กับ Crysis ก็ยังตุกเหมือนเดิม

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    บอกก่อน spec ผม 2160@3.15 p5kse ram2g
    คิดไว้ว่าเล่นได้แล้ว
    จอเก่าผม 19ไวด์ 9600gt เล่น 1440*900 high ยูนิทเยอะก็ตุกมาก fps ราวๆ 19

    พอดีได้จอใหม่ 22 เลยต้องเข็นมาเล่น 1680*1050 ปรับ ไฮ อีก
    เลยไปเอา 9800 GTX+ มาแทนที่ 9600gt
    คิดว่าจะไม่มีปัญหาแล้ว ยังไม่ทันลองเปิด aa เลย
    fps ราวๆ 22-27 แตะ 30ยังไมได้เลย ลองแค่ ด่าน Recovery นะ
    ยิ่งยิงกันมากๆ ยูนิตเยอะๆ หายห่วง 17 fps - -'

    เลยต้องกลับมา เล่น 1440*900 ที่ จอ22 แถมไมได้เปิด aa อีก

    crysis ลงมาตั้งนานแล้วแต่ยังอยู่ที่ recovery ครับ รอลื่นๆค่อยเล่นให้จบ
    เปลี่ยนไปหลายอย่างก็ยังไม่ลื่นอยู่ดี นอกจาก ปรับ Medium
    ยังไม่ได้ลอง แพท1.2นะครับเห็นว่า fps ดีขึ้นหน่อย

    สรุปเลย สันนิษฐาน คอขวดที่ cpu อีกแล้วเหรอครับ
    ถ้า e7200 @ สัก 3.5 fpsในระดับ 1680*1050 ไม่ต้องaa จะได้สัก30fps ขึ้นไปไหมครับ อยากรู้เผื่อจะได้เปลี่ยนอีกครั้งสุดท้าย


    ล่าสุดไม่ตุกแล้วนะครับ ตอนนี้ fps 30 ขึ้น
    พอดีเอา natural mod ออกไม่สมบูรณ์
    ตอนนี้เล่น High อย่างเดียว โอเค เลย 1680*1050

    mod นั้นแสงจะดีขึ้นหน่อย คือแสงมันจะแยงตา
    แต่แลกกับ fps ลดลง
    ผมเอาออกดีกว่า 55
    หวิดเสียตังซะแล้ว
    Last edited by acquiesce; 8 Aug 2008 at 20:12:04.

  2. #2
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    รอท่านต่อไป มาตอบ...

  3. #3
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    กำ ซ้ำ...

  4. #4
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ผมเปิด สุงสุด เซ็ทจอเต็มที่ 17 นิ้ว ไม่มี AA หรือ AF บน 3870 ไม่กระตุกเลยอะครับ แปลกจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    cpu กับ แรม เลยคับ
    ผมเล่น 9800GTX ก็กระตุกในบ้างฉากอะคับ ปรับ high ไม่ได้เลย ต้องกลางๆ
    สเปกตามลายเซนเลย ( ผมเทส แบบกาดตัวเดียวให้แล่ว ตัดระบบ SLI ไป )

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    กระตุกก็ปรับ Res ให้มันต่ำลงสิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nests View Post
    ผมเปิด สุงสุด เซ็ทจอเต็มที่ 17 นิ้ว ไม่มี AA หรือ AF บน 3870 ไม่กระตุกเลยอะครับ แปลกจริงๆ

    ไม่แปลกครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    L2 หรือ RAM อาจจะไม่พอ

  9. #9
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    Quote Originally Posted by nests View Post
    ผมเปิด สุงสุด เซ็ทจอเต็มที่ 17 นิ้ว ไม่มี AA หรือ AF บน 3870 ไม่กระตุกเลยอะครับ แปลกจริงๆ
    17 ก็ 1024*768 มันก็ไหวสิครับ

    กระตุกก็ปรับ Res ให้มันต่ำลงสิครับ
    ใช่ครับแต่ผม แต่อยากได้เท่าที่จอทำได้มากกว่า

    ใครการันตีได้ว่า เปลี่ยน cpu แล้วจะได้ fps ที่30ขึ้นไปป่ะครับ กลัวเปลี่ยนแล้วไม่คุ้มกันอีก

  10. #10
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    บอกแล่วอย่าสแกนไวรัสตอนเล่นเกมส์ มันจะกระตุก -*- เกี่ยวปะนิ

  11. #11
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    driver nvidia มันมีปัญหาอยู่ด้วยอ่ะสิมันจะเป็นก่ะCrysisก่ะneed แปลกมากระตุกโครต ส่วนcpuลองยื้มเพื่อนมาเล่นก่อนดีกว่านะ e7200 ถ้ามันลื่นก็ค่อยซื้อใหม่ ก็กลัวว่าซื้อมาแล้วไม่คุ้มครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ก็รู้เรื่องความดุดันของ Crysis กันดียุว่าแหลกสเป็กสุดตรีน ทางเดียว SLI ผมว่าหายห่วงไม่น่ามีปัญหา 9800GTX SLI ว่าอยากลองเหมือนกันคงแหลกไฟน่าดู

  13. #13
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    cpu ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    เหอะๆ
    ผมใชโหมดnatural[1].mod.2.0.2
    มันช่วยให้เฟรม25เสมอ
    ส่วนจอคับทำใจเถอะความละเอียดเท่านั้นผมแนะนำใช้1400*900 1280*800 อันนี้ไงก็รอด
    เพราะผมใช้อยู่9600GT กะAthlonx2 3800@2.3เอง
    อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ผมว่ามันตันที่ cpu คับ เคยลองแล้วถ้าL2 น้อยเวลามันพักข้อมูล มันจะเกิดคอขวด

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    หึ ๆ 1680*1050 high นี่ 9800GTX+ ตัวเดียวเอาไม่อยู่ครับ โดยเฉพาะจะมีอยู่ฉากหนึ่งจำไม่ได้ก่อนที่จะเข้าโหมดหิมะ นี่กระตุกมากตอนที่เล่นนั้น 8800GT SLI 1680*1050 high NoAA นี่แทบจะ slide โชว์ แต่ส่วนฉากอื่น ๆ ทั้งเกมส์เล่นได้ที่ 1680*1050 very high 2XAA
    แต่ถ้าเปลี่ยน CPU เป็นซัก E7200 ลากไป 3.8G แล้วก็เล่นกับ 1440*900 high NoAA น่าจะลื่นนะครับกับ 98000GTX+

  17. #17
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ขอบคุณทุกๆความเห็นเลยนะครับ
    ขอบคุณoverclockzone
    หากมีโอกาสเปลี่ยน cpu อีกจะมาบอกครับ จ่ายไปเยอะโดนด่าเยอะ
    อาจจะไม่ได้เปลี่ยนอีก 55
    ตอนนี้เล่นเท่าที่เล่นได้สักฉากสองฉากก่อน
    สวนเกมอื่นไม่มีปัญหาครับ
    สวัสดี

  18. #18
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เหอะๆ ไปยื้มเพื่อนมาลองก่อนเน้อ

    ตอนผมใช้ X800 เล่นนะ T-T ไม่อยากจะพูด

  19. #19
    OverclockZone Member suriya43426's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    อาจเป็นที่ cpu ครับ เคย ใช้ 8800GTX E8400 ram 2Gb เปิด x16Q 1440*900 xp นะ fps อยู่ประมาณ 22-25 ไม่กระตุก มานจะหน่วงๆ

  20. #20
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    เปิด x16Q ไงอะครับ ผมมีแค่ 8xเอง

    เล่นไม่กระตุกแล้วครับ edit ใหม่ ข้อความแรก
    Last edited by acquiesce; 8 Aug 2008 at 14:23:42.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •