overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: แรม 1Gb*4 กับ แรม 2Gb*2 มันต่างกันมั้ยอ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Question แรม 1Gb*4 กับ แรม 2Gb*2 มันต่างกันมั้ยอ่ะคับ

    ไม่ได้กวนนะคับ แค่อยากรู้จิงๆ

    ว่าความเร็วมันจะต่างกันมั้ยอ่ะคับ

    พอดีกำลัง ลังเล ว่าจะใส่แบบไหนดี

  2. #2
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ต่างสิครับต่างตรงค่าไฟครับ แรม1ตัวกินไฟประมาณ1.8 ใส่4ตัวกินไฟเยอะกว่า ความเร็วไม่รู้สึกถึงความแตกต่างครับ เดียวนี้แรม2gถูกๆ ส่วยมากตอนนี้ขะขาย1g*2ทิ้งหมด หันมาเล่น2g*2ครับ

  3. #3
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    1GB x 4 บางทีเปิดไม่ติดเอาเฉยๆ ครับ ถ้าลาก ก็ขึ้นยาก และไม่เสถียร บางทีต้องลด Bus ไปอย่างน่าเสียดายเพื่อแค่เปิดใช้งานได้นิ่งๆ

    2GB x 2 ลากได้นิ่งกว่า เสถียรกว่า แต่ส่วนมากจะเจอ Bus ไม่สูงมากเหมือน 1GB x 2 ... CL 3 หรือ 4 ก็ทำยากกว่า 1 GB x 2 ต้องเล่น 5-5-5-15 หรือ 5-5-5-18 ถึงจะนิ่ง



  4. #4
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    Testๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Bigg's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    2GBx2 ดีฟ่ามีเงินสอยมาอีก 2 ตัวก็เป็น 8GB ใช้ OS x64 แรงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    4 < 2 ทำไมไม่เอา 4 ล้อเล่น ใช้ 2*2ดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •