overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: M2N-E (nForce 870 Ultra) ช่วยทีครับ ใช้ hot swap ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default M2N-E (nForce 870 Ultra) ช่วยทีครับ ใช้ hot swap ไม่ได้

    สวัสดีครับ

    ผมใช้ MB ASUS M2N-E Chipset nForce 570 Ultra ครับ แล้วผมได้ซื้อ X-Rack Hot Swap มาใช้ เพื่อทำการใส่ harddisk SATA เข้าไปจะได้ copy ข้อมูลง่ายๆ แต่แล้วไม่ใช่แบบนั้นครับ พอผมเสียบ harddisk เข้าไปแล้วเงียบเลย กด scan new hardware ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต้อง restart เครื่องกลับมาถึงจะเจออะครับ งง มากๆเลย ไม่รู้ทำยังไง แต่ว่าเมื่อ restart กลับเข้ามาแล้วเจอ harddisk สามารถ คลิกขวา safe remove ได้ครับ ช่วยผมหน่อยนะครับ ปวดหัวมากๆเลย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองดูไดร์เวอร์ nvidia nforce ตัวใหม่ จากเว็บ nvidia
    ลองอัพดูครับ

    จำได้ว่าตอนที่ใช้บอร์ดนี้ ยังเคยเอาHDD IDE มาแปลงเป็นSata เสียบแล้วขึ้นเจอhardware ใหม่เลยทันที ใช้ได้แบบแฟลชไดร์ฟเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ลองดูไดร์เวอร์ nvidia nforce ตัวใหม่ จากเว็บ nvidia
    ลองอัพดูครับ

    จำได้ว่าตอนที่ใช้บอร์ดนี้ ยังเคยเอาHDD IDE มาแปลงเป็นSata เสียบแล้วขึ้นเจอhardware ใหม่เลยทันที ใช้ได้แบบแฟลชไดร์ฟเลย
    สรุปว่า M2N-E นี่มี hot swap แบบ flash drive เลยใช่ไหมอะครับ เอ ว่าแต่ทำไมผมเสียบไปแล้วไม่ขึ้นเลย ต้อง restart ก่อน ต้องไปปรับอะไรใน bios ด้วยปะครับ แล้วแบบนี้สามารถเป็นที่ rack ได้ไหม (สายก็เสียบครบนะครับ) ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •