overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยทีครับ เมนบอร์ด ASUS P5Q Pro ตอนเข้าวินโดว์ ต้องกด F2 ทุกครั้งและ.....

  1. #1
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default ช่วยทีครับ เมนบอร์ด ASUS P5Q Pro ตอนเข้าวินโดว์ ต้องกด F2 ทุกครั้งและ.....

    ใช้ E 7200 และ เมนบอร์ด P5Q Pro ทุกครั้งที่เปิดคอมพิวเตอร์
    จะต้องกด F2 ทุกครั้ง ถ้าไม่กด F2 ก็จะไม่บูตเข้าวินโดว์ และ
    - ลง Office 2007 ไม่ได้
    - ลง Nero 8.3 ไม่ได้
    ต้องทำอย่างไรบ้างครับ หรือรอให้ทาง ASUS ออก Patch มาแก้ไข
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลอง แฟลช BIOS ตัวล่าสุดดู

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by pp965 View Post
    ใช้ E 7200 และ เมนบอร์ด P5Q Pro ทุกครั้งที่เปิดคอมพิวเตอร์
    จะต้องกด F2 ทุกครั้ง ถ้าไม่กด F2 ก็จะไม่บูตเข้าวินโดว์
    อันนี้น่าจะมีปัญหาด้าน Hardware ลองทำตาม rep1 ดูครับ

    Quote Originally Posted by pp965 View Post
    และ
    - ลง Office 2007 ไม่ได้
    - ลง Nero 8.3 ไม่ได้
    ต้องทำอย่างไรบ้างครับ หรือรอให้ทาง ASUS ออก Patch มาแก้ไข
    ขอบคุณมากครับ
    ท่านใช้ xp หรือ vista ครับ
    xp ผมเคยเจอตอนใช้ vortex xp ก็ลงไม่ได้เหมือนกัน
    คาดว่าเกิดจากการตัดแต่งอะไรสักอย่างเลยมีปัญหา
    ถ้าให้ดี ลองใช้ตัวเดิมๆ ไม่ตัดต่อพันธุกรรม ก็น่าจะหายนะครับ

    มีเวลาลองศึกษาตามนี้นะครับ

    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us
    อันนี้เป็นฟอรัมของ เมนบอร์ดรุ่นของท่านโดยเฉพาะ
    http://vip.asus.com/forum/topic.aspx...PRO&board_id=1

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    น่าจะเป็น 2 อาการ
    F2 ??? น่าจะเป็นสายไฟพัดลม CPU เสียบไม่ถูกที่
    ลง Office2k7 + Nero 8.3 ไม่ได้ น่าจะเป็น ตอน กระจายไฟล์ ลองถอดแรมออก ให้เหลือตัวเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member DodgeViper's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ผมใช้ VIsta 64 bit ไป 1 ทีลงอะรัยไม่ค่อยจะได้ โปรแกรมมันไม่ซัพพอต ตอนนี้เลย 32 bit พอแล้วคับ อิอิ ท่านใช้ตัวไหนอยู๋จะรู้มั้ยล่ะคับ set default เลยเชื่อผม 555 ผมก็ไม่เปงอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member ross_ice's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    sa mut sa khon

    Default

    แปลกๆ รู้่ว่าต้องกด F2 แต่ไม่รู้ว่าต้องกดทำใม
    ลองอ่านที่มันแจ้งหน้าจอมันหน่อยอ่านออกแปลได้แค่คำสองคำยังดี
    เห็น F2 เด่นตัวเดียวเลยกดแบบไม่คิดไปเลยปัญหามันก็ไม่จบชักทีชิ

  7. #7
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ขอรูปหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    *-*

  9. #9
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default

    เป็นคอมพิวเตอร์น้องชายครับ เขาเพิ่งเล่นคอมฯ เลยไม่เข้าใจว่าทำไงบ้าง
    สาเหตุมาจาก แผ่นวินโดว์ไม่สมบูรณ์ครับ แต่เสียงไม่มีเพราะเมนบอร์ด
    ทั้งๆที่ซื้อมา ไม่ถึง 1 เดือน แก้ขัดโดยการซื้อการ์ดเสียง มาใส่
    ขอโทษทีตอบช้ามากเพราะไปต่างจังหวัดเพิ่งกลับเข้ากรุงเทพฯครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ของผมใช้ Vista 32 bit ไม่มีปัญหาอะไร

  11. #11
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ถอดถ่านแล้วใส่เข้าไปใหม่ดูนะครับท่าน(ถ่านกลมๆ)
    ถ้ายังไม่หายสงสัยต้องเคลียร์ไบออสครับ(เซตที่จั้มเปอร์ใกล้ๆกับถ่าน)ส่วนวิธีให้ดูที่คู่มือครับ
    ท้ายสุดอาการยังอยู่อาจต้องแฟลสไบออสครับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member i_herejoke's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    เป็นคนทุกที่

    Default

    ถอดถ่าน ก่อน ถ้าไม่หาย ให้ถอด jumper(ดูที่คู่มือการเคลียร์ Cmos) ลองสลับjumper วิธีนี้น่าจะหายนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member cpezoro's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้รุ่นนี้อยู่นะ เคยเป็นตอนเปลี่ยนพัดลมcpu
    F2 น่าจะเป็นสายไฟพัดลม CPU เสียบไม่ถูกที่
    ลองไปปรับค่าใน biosดูครับ ไม่ให้มานเตือน

    เรื่องโปรแกรมไม่เกี่ยวครับลงได้หมด office2007ผมก็ใช้อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •