overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: สงใสเรื่อง FPS เกมส์ DMC4 ของผมตรงแหน่งแบบนี้ปรกติปะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Cool สงใสเรื่อง FPS เกมส์ DMC4 ของผมตรงแหน่งแบบนี้ปรกติปะครับ

    คิคิ ขอลอง test ดูแล้วสงใสครับ ram 2G นะคับ


    ไม่กระดิกเกิน 60 เลย เห็นแวบเดียวที่ขึ้น 60นิดๆ เหอๆ

    ปรับสูงหมดครับ ยกเว้น ความละเอียด จอผม 19นิ้วไวสกรีนเลยปรับ 1440*900
    เคยเห้นหลายคนทดสอบแล้วยัง มี FPS โดดไปโน่นนี้บ้างแต่ของผมตรงแปะแบบนี้แปลกมัยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    DX10 ดี โหดจริงสวยจริง ต้องDX10

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เปิด vsync หรือ FPS limit รึเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    มันควรจะวิ่งแบบนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ไปปิด FPS MAX ที่ 60 ซะ ถ้าเปิดมันจะกันให้เฟรมเรตวิ่งที่ไม่เกิน 60 fps
    ให้ปรับเป็น Variable

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    FPS ผม ตั้งไว้ Variable ครับ
    ส่วน vsync เปิด << มันคืออะไรอะครับเห้นมันมีก็เลยเปิดหมด

  7. #7
    OverclockZone Member noxi's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รามอินทรา นิมิตใหม่

    Default

    V-Sync
    มันคือการประสานจังหวะการทำงาน ระหว่างจอ กับการ์ดจอครับ
    ปกติ จอ จะมีค่า refresh ที่คงที่ตลอด จะกี่ครั้งต่อวิ (ก็แล้วแต่คุณภาพจอ)
    ส่วนการ์ดจอ ก็จะแสดงภาพได้กี่ภาพต่อวินาที (แล้วแต่ความเร็วการ์ด) ซึ่งเป็นค่าไม่คงที่

    ใน บางครั้ง เช่น การ์ดจอ สามารถทำภาพได้ 100 ภาพต่อวิ แต่จอแสดงได้เพียง 85 ภาพต่อวิ จังหวะการทำงาน จะไม่ตรงกัน ทำให้ภาพที่ปรากฎบนจอ บางทีจะมีการกระพริบ

    การเปิด vsync คือการรักษาระดับ ให้การ์ดจอทำการแสดงภาพทั้งเฟรม ออกให้พร้อม ๆ กับจังหวะการแสดงภาพของจอ แม้ว่าจำนวน fps จะไม่ถึงค่า refresh ของหน้าจอ แต่ภาพจะต้องออกตามจังหวะเสมอ

    การเปิด v-sync จะช่วยให้ภาพที่เราเห็นบนจอ เป็นภาพจากเฟรมเดียวกันตลอด แต่สำหรับการ์ดจอแรง ๆ แล้ว การเปิด v-sync จะเป็นการกั๊กความสามารถ เนื่องจากการ์ดทำ fps ได้สูงมาก ๆ แต่ต้องถูกบีบให้เหลือเท่า refresh จอ ซึ่งก็ประมาณ 85-100fps (fps จะไม่สูงกว่าค่า refresh ของจอ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ได้ละครับ ขอบคุณมากครับ


  9. #9
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    DX10 ดี โหดจริงสวยจริง ต้องDX10
    ภาพเหมือน Dx9 เป๊ะเลย แต่กินสเป็คมากกว่าเยอะ เป็นคุณคุณจะเลือกอะไร..

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    ภาพเหมือน Dx9 เป๊ะเลย แต่กินสเป็คมากกว่าเยอะ เป็นคุณคุณจะเลือกอะไร..
    DX10 กด alt+enter แล้วเปิดปิด full screen ได้ไม่อั้นครับแต่ DX9 บน XP เปิดปิด full screen ไปสักพักเด้งออกจากเกมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    DX10 กด alt+enter แล้วเปิดปิด full screen ได้ไม่อั้นครับแต่ DX9 บน XP เปิดปิด full screen ไปสักพักเด้งออกจากเกมครับ
    แล้วจะทำเพื่ออะไรล่ะครับนั่น ?

  12. #12
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kiros View Post
    แล้วจะทำเพื่ออะไรล่ะครับนั่น ?
    มัน

  13. #13
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    ภาพเหมือน Dx9 เป๊ะเลย แต่กินสเป็คมากกว่าเยอะ เป็นคุณคุณจะเลือกอะไร..
    ไม่เหมือนมั้ง เพราะ จบในXP เเละ Vista ไม่เห็นเหมือนกันเลย
    ต่างกันนิดหน่อย
    บอกตรงๆๆว่า เกมส์นี้ เเม้งด่านน้อยโครต จะมีเเต่ปริศนาเดิมๆๆ ปราสาท หมู่บ้าน ทางวนสวน โรงละคร
    วิ้งไปวิ้งมา จบ ง่ายเหลือเกิน-*-

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kiros View Post
    แล้วจะทำเพื่ออะไรล่ะครับนั่น ?
    บนวิสต้าความเสถียรดีกว่าครับ แสงเงานุ่มกว่านิดหน่อยไม่ต่างมาก

  15. #15
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    บนวิสต้าความเสถียรดีกว่าครับ แสงเงานุ่มกว่านิดหน่อยไม่ต่างมาก
    ผมว่ามันทำ DX10 ออกมาไม่ดี นะเกมส์นี้ คือไม่สวยมาก

  16. #16
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    ผมว่ามันทำ DX10 ออกมาไม่ดี นะเกมส์นี้ คือไม่สวยมาก
    ก็มันไม่เอาแสงเงาแบบ Crysis นี่แค่นั้นก็สวยแล้ว บน XP บางที่การพลิ้วของเสื้อผ้ามีกระตุกๆด้วยบนวิสต้าพลิ้วไหวไหลตามลม โดยรวมวิสต้าควบคุมทรัพยากรระบบดีกว่าครับ
    ตอนนี้ใช้ XP อยู่ HDD อีกลูกลง vista

  17. #17
    OverclockZone Member shingoong's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    เพิ่งรู้เหมือนกันอิๆ
    รูป รูป
    Last edited by shingoong; 9 Aug 2008 at 04:26:58.

  18. #18
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by shingoong View Post
    เพิ่งรู้เหมือนกันอิๆ
    แร๊ง จัง

  19. #19
    OverclockZone Member seamshimano's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ของผมทำไมพอปรับอย่างที่บอกรันไปได้ 2-3 ฉากเครื่องค้างอ่ะครับใครทราบบอกหน่อยนะครับ กังวลอยู่

  20. #20
    OverclockZone Member seamshimano's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ลืมบอกสเปก e8400 แรม 2g กับพลังสี 4850 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •