overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: notebook aser4920G อัพเต็มที่ได้ตรงไหนบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default notebook aser4920G อัพเต็มที่ได้ตรงไหนบ้างครับ

    notebook aser4920G อัพเต็มที่ได้ตรงไหนบ้างครับ

    .intel Core 2 duo processer t7500 (2.2ghz, 800Mhz FSB, 4MB L2 cache)
    .up to 1024 MB ATI Mobility Radeon HD 2400 XT HyperMemory
    .2GB DDR2(Max4GB)

    ผมอยากทราบว่า ผมจะเพิ่มหรือเปลี่ยนการด์จอให้แรงกว่านี้ได้ไหมครับและเพิ่มแรมอีก2GB(เป็น4GB)จะมีผลทำให้เกมส์ที่เราเล่นลื่นขึ้นไหมครับ ช่วยชี้แจงให้ผมกระจางทีนะครับ ผมมือใหม่หัดเล่นครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KaMI's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Din Deang, Bangkok

    Default

    เท่าที่ทราบมา สำหรับโน๊คบุ๊ค ส่วนที่สามารถเพิ่มเติมได้ก้อจะเปน

    ram กับ harddisk นะคับ และ cpu ก็อาจจะทำได้ยากนิดนึง

    แต่ graphic card นิ เหอ ๆ เปลี่ยนมะได้อ่าัคับ

    สำหรับ ram ที่มีผลต่อการเล่นเกมนิอาจจะมีส่วนอยู่นะคับ

    แต่ 2 gb นิก็น่าจะเพียงพอ สำหรับการใช้งานแล้วอ่าฮะ

    เพิ่มไปอีก ก็มะค่อยเหนผลอ่าคับ หลัก ๆ มันอยู่ที่ตรง 2400XT อ่าฮะ

    และไม่ทราบว่าเล่นเกมอะไรหรอคับ
    Last edited by KaMI; 9 Aug 2008 at 02:52:35.

  3. #3
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    แรม ครับ ไม่ควรเกิน 3GB เพราไม่มีผลอะไร กับ XP แน่นอนครับ และ ก้อ Vista SP1 ด้วย ถึงจะเห็นถึง 4GB

    ก้อเถอะ มันก้อได้ แค่ 3GB ครับพี่น้อง

    ส่วน HDD รอราคา 7200 รอบลงอย่างเดียวครับพี่น้อง

  4. #4
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    แค่นี้ก้น่าจะเพียงพอ ram 2G ก็พอแล้วละ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KaMI View Post
    เท่าที่ทราบมา สำหรับโน๊คบุ๊ค ส่วนที่สามารถเพิ่มเติมได้ก้อจะเปน

    ram กับ harddisk นะคับ และ cpu ก็อาจจะทำได้ยากนิดนึง

    แต่ graphic card นิ เหอ ๆ เปลี่ยนมะได้อ่าัคับ

    สำหรับ ram ที่มีผลต่อการเล่นเกมนิอาจจะมีส่วนอยู่นะคับ

    แต่ 2 gb นิก็น่าจะเพียงพอ สำหรับการใช้งานแล้วอ่าฮะ

    เพิ่มไปอีก ก็มะค่อยเหนผลอ่าคับ หลัก ๆ มันอยู่ที่ตรง 2400XT อ่าฮะ

    และไม่ทราบว่าเล่นเกมอะไรหรอคับ
    เกมส์ F.E.A.R PERSEUS MANDATE ครับ เล่นกราฟฟิกกลางๆยังไม่ได้เลยครับต้องLOWหมดถึงจะลื่น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    แล้วอันนี้มันแปลว่าอะไรหรอครับ ผมไม่เข้าใจตรง up to 1024 MB

    .up to 1024 MB ATI Mobility Radeon HD 2400 XT HyperMemory

    มันแปลว่าเปลี่ยนการด์จอใหม่เพื่อเพิ่มการแสดงผลของภาพได้ใช่ไหมครับ ผมเข้าใจถูกไหมและถ้าหากเปลี่ยนได้ ผมสามรถเปลี่ยนได้สูงสุดถึงรุ่นไหนบ้างครับ ช่วยแนะนำรุ่นพร้อมราคาให้ทีนะครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by eakkarid; 9 Aug 2008 at 12:41:28.

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by eakkarid View Post
    แล้วอันนี้มันแปลว่าอะไรหรอครับ ผมไม่เข้าใจตรง up to 1024 MB

    .up to 1024 MB ATI Mobility Radeon HD 2400 XT HyperMemory

    มันแปลว่าเปลี่ยนการด์จอใหม่เพื่อเพิ่มการแสดงผลของภาพได้ใช่ไหมครับ ผมเข้าใจถูกไหมและถ้าหากเปลี่ยนได้ ผมสามรถเปลี่ยนได้สูงสุดถึงรุ่นไหนบ้างครับ ช่วยแนะนำรุ่นพร้อมราคาให้ทีนะครับ ขอบคุณครับ
    ไม่ใช่ครับ มันหมายถึงเราสามารถแชร์แรมให้กับการ์ดจอไปใช้ได้ ถึง 1024 MB ครับ
    โดยแรมที่แชร์จะเอามาจากแรมหลักที่เราใช้กับโน๊ตบุคครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นมช็อคโกแล็ต View Post
    ไม่ใช่ครับ มันหมายถึงเราสามารถแชร์แรมให้กับการ์ดจอไปใช้ได้ ถึง 1024 MB ครับ
    โดยแรมที่แชร์จะเอามาจากแรมหลักที่เราใช้กับโน๊ตบุคครับ
    ขอขอบคุณ คุณนมช็อคโกแล็ตมากนะครับที่ช่วยไขข้อข้องใจให้กับผม งั้นผมขอถามต่อเลยนะครับว่า... ถ้าหากผมแชร์แรมให้การด์จอแบบเต็มที่1024MBและเพิ่มแรมจากเดิม2gbเป็น4gb(max4GB)windowsที่ผมใช้คือvistaที่แถมมากับเครื่อง เกมส์FEARที่ผมเล่นจะลื่นขึ้นไหมครับและการแชร์แรมมีผลกระทบต่อเครื่องอย่างไรบ้างและกระทู้วิธีการแชร์แรมมีอยู่ตรงไหนบ้างครับ ผมอยากจะเปิดอ่านเพื่อศึกษาดู
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    การแชร์แรมของการ์ดจอมันทำอัตโนมัติเมื่อมีการใช้งานครับ ดูไม่ได้
    การเพิ่มแรม ในกรณีที่กราฟฟิคการ์ดยังเป็นรุ่นเดิมอยู่ ส่งผลให้โหลดเกมเร็วขึ้น ไม่ได้ทำให้เกมลื่นขึ้นจนเห็นได้ชัดมากมายนัก
    การแชร์แรมไปให้การ์ดจอ ทำให้แรมของระบบน้อยลง มีเนื้อที่สำรองข้อมูลไว้ประมวลผลน้อยลง แต่ถ้ามีถึง2GBจริงๆก็พอแล้วล่ะครับ การ์ดจอไม่ได้เลิศหรู เพิ่มแรมไปเล่นเกมอย่างเดียวอาจไช้ไม่คุ้มน่อ ถ้าไม่ทำงานพวกตัดต่อVDOหรือจัดการไฟล์กราฟฟิคขนาดใหญ่

  10. #10
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by KaMI View Post
    เท่าที่ทราบมา สำหรับโน๊คบุ๊ค ส่วนที่สามารถเพิ่มเติมได้ก้อจะเปน

    ram กับ harddisk นะคับ และ cpu ก็อาจจะทำได้ยากนิดนึง

    แต่ graphic card นิ เหอ ๆ เปลี่ยนมะได้อ่าัคับ

    สำหรับ ram ที่มีผลต่อการเล่นเกมนิอาจจะมีส่วนอยู่นะคับ

    แต่ 2 gb นิก็น่าจะเพียงพอ สำหรับการใช้งานแล้วอ่าฮะ

    เพิ่มไปอีก ก็มะค่อยเหนผลอ่าคับ หลัก ๆ มันอยู่ที่ตรง 2400XT อ่าฮะ

    และไม่ทราบว่าเล่นเกมอะไรหรอคับ

    4720G/4920G มันเปลี่ยนได้ครับ ใช้อยู่ทั้งสองรุ่นเลย (4720ของผม 4920ของเพื่อน)

  11. #11
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Review ของ 4720G ครับ

    จิ้มที่นี่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    เรื่อง Ram ถ้าจะใช้ 4G ต้องใช้เป็น OS 64Bit
    จะเป็น XP 64Bit หรือว่า Vista 64Bit ถึงจะมองเห็น Ram 4G ได้

    อ้างอิง http://www.thaicyberpoint.com/ford/blog/id/165/

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mookDANG2008 View Post
    4720G/4920G มันเปลี่ยนได้ครับ ใช้อยู่ทั้งสองรุ่นเลย (4720ของผม 4920ของเพื่อน)
    ผมขอถามต่อเลยนะครับว่า รุ่นของผมเนี่ยเปลี่ยนgraphic card ได้ถึงรุ่นไหนบ้างครับ ช่วยแนะนำgraphic card แรงๆที่เหมาะแก่เครื่องผมทีนะครับ ขอบคุณครับ

    รุ่นผมเต็มๆคือ Aser Aspire 4920G-602G25Mn

    การ์ดจอที่ใช้อยู่ ATI Mobility Radeon HD 2400 XT

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ดันครับ ผู้รู้ท่านใดช่วยไขข้อข้องใจของกระผมให้กระจ่างด้วยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ไอ่เปลี่ยนก็เปลี่ยนได้ แต่เปลี่ยนไปเกรงว่าจะไม่คุ้มอ่ะดิการ์ดจออ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ถ้าจะเพิ่มแรม แนะนำให้เพิ่มอีก 2G เป็น 4G ครับ จะได้ dual channel ด้วยครับ ถึงจะบอกว่าตอนนี้มันใช้ได้แค่ 3G ก็ตาม แต่อนาคตมันก็ต้องมีการ update service pack ให้ใช้ได้เต็มที่ครับ อ้อ ของผมเวลาเพิ่มแรมเป็น 4G แล้วการ์ดจอมันแชร์ได้เป็น 1.5G ครับผม งงๆเหมือนกัน แต่ก็ดี เหมือนได้แรมเพิ่มมา 1GB กับการ์ดจอเพิ่มมาอีก 512MB เหลือส่วนที่ใช้ไม่ได้จริงแค่ 512MB ครับ อิอิ

    Display card - 1.5G.png

    สิ่งที่เพิ่มได้โดยประกันไม่หมดมีแค่ HDD และ RAM นะครับ หรือถ้ามือโปรจริงๆก็แกะตามใจชอบ พอจะเคลมค่อยใส่กลับ -*-
    Last edited by Decription; 9 Aug 2008 at 23:08:51.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    ไอ่เปลี่ยนก็เปลี่ยนได้ แต่เปลี่ยนไปเกรงว่าจะไม่คุ้มอ่ะดิการ์ดจออ่ะ
    ช่วยบอกรายละเอียดทีสิครับว่าเปลี่ยนแล้วมันมีผลเสียกับเครื่องอย่างไรครับ ถ้าเรื่องราคาที่มันจะแพงน่ะผมไม่มายครับ ขอทำให้เล่นเกมส์แล้วมันลื่นเป็นพอครับ
    ที่สำคัญเลยช่วยแนะนำรุ่นกับราคาที่มันเข้ากับเครื่องผมให้ทีสิครับตรงนี้สำคัญมาก ผมจะได้ไปซื้อมาถูกตัว

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ดันๆครับเพื่อหาคำตอบ

  19. #19
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eakkarid View Post
    ช่วยบอกรายละเอียดทีสิครับว่าเปลี่ยนแล้วมันมีผลเสียกับเครื่องอย่างไรครับ ถ้าเรื่องราคาที่มันจะแพงน่ะผมไม่มายครับ ขอทำให้เล่นเกมส์แล้วมันลื่นเป็นพอครับ
    ที่สำคัญเลยช่วยแนะนำรุ่นกับราคาที่มันเข้ากับเครื่องผมให้ทีสิครับตรงนี้สำคัญมาก ผมจะได้ไปซื้อมาถูกตัว
    ถ้าเปลี่ยนได้คือการ์ดจอที่เป็น port แบบ MXM ครับ ยังไม่เคยเห็นที่ไหนในไทยมีขายครับ คงต้องไปบิทใน e-bay แต่ผมก็ไม่แน่ใจนะว่า 4920G นี่มันเป็น MXM ด้วยหรือ??

    ถ้าอยากได้เครื่องแรงๆและไม่มายเรื่องเงิน ทำไมไม่ซื้อรุ่นโหดๆตั้งแต่แรกเลยล่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ไม่เปลี่ยน dvd เป็น drive blu-ray ไปด้วยเลยล่ะท่าน CPU ด้วยไปถอยพวก x9000 มาใส่ซะ - -"

    ก็อย่างที่ท่าน Decription บอกอะคับ อยากได้แรงๆ ไม่มายเรื่องเงินก็น่าจะซื้อรุ่นโหดๆ แต่แรกซะเลยนี่นา นี่ถ้าเอามาเปลี่ยนการ์ดจอ เผลอๆ รวมราคาแล้วแพงกว่ารุ่นโหดๆ อีกด้วยซ้ำ

    อย่างเครื่องผมเอง รุ่นเดียวกันนี่แหละ ยังไม่คิดจะ up อะไรเลย กะว่าหมดประกันค่อยถอย x9000 มาใส่(ถ้ามันใส่ได้นะ) เพราะถึงตอนนั้น (อีก 1 ปี) ราคาก็น่าจะลงมาพอสมควร แต่พอถึงเวลาจริงๆ คงต้องดูสถานการณ์ตอนนั้นอีกทีว่าตลาด nb เป็นยังไง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •