overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: วิธีอัพ tiger 10.4 เป็น leopard 10.5 ทำยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member นีโอ32Bit's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default วิธีอัพ tiger 10.4 เป็น leopard 10.5 ทำยังไง

    รบกวนผู้ที่รู้ทีครับ คือ ผมมีเครื่อง mac book สเปกก็ประมาณ core2Duo 2.0ghz Ram 2Ghz
    มาพร้อมกับ osx tiger 10.4.8 คือปัญหา

    1.ผมอยากลงวินโดว์ xp ด้วยอ่ะครับ
    2.ใน tiger มันไม่มี bootcamp มาให้ ไปหาดาวโหลดก็ไม่มี

    ผมต้องทำยังไงบ้างครับ ต้องไปหาแผ่นอัพเดท มาหรอครับ ประมาณกี่กิ้กอ่ะ
    พอจะมีเว็บดาวโหลดป่าวครับแหๆๆ คือผมอยู่ต่างจังหวัดหาซื้อไม่ได้พอจะมีแนวทางป่าว

    อีกอย่างถ้าได้แผ่นมา ผมต้องทำยังไงบ้างครับ ลงเหมือนลงวินโดวส์เลยมั้ยครับ คือเข้าบู้ต ประมาณนี้อ่ะ

    หรือว่าเมาท์ ไฟล์แล้วคลิก setup เลย

    แห่ๆๆ มือใหม่ครับ พึ่งได้โน้ตบุค mac มาพี่เค้าบอกให้ลง xp ให้ เป็น 2 os รอคำตอบผู้รู้อยู่นะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ..............

  2. #2
    OverclockZone Member นีโอ32Bit's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ไม่มีคนตอบเยยหรอเนี่ย........-*-

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มันเป็น os ใหม่ครับ ไม่ได้เป็นตัว update พูดให้เข้าใจง่ายๆคือ จาก 10.4 ไป 10.5 ก็เหมือนเปลี่ยนจากเปลี่ยน xp เป็น vista อ่ะครับ ต้องหาแผ่นเต็มๆของมันมาลง

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ใช่ครับ ตามที่คุณ tassapon บอก

    Single ราคา 4990...ลงได้เครื่องเดียว
    Family ราคา 7800

    1.ถ้าจะลง bootcamp ต้องอัพเป็น Leopard เท่านั้น
    2.หาไม่ได้ครับ ตามข้อ 1

  5. #5
    OverclockZone Member นีโอ32Bit's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ไม่มีให้ดาวโหลดหรอครับ แฮ่ๆๆๆ หรือว่าขายตามแผง อย่างงี้อ่ะ แบบว่า แพงมักๆๆ

    ขอถามครับ ถ้าผมหา บู้ตแค็ม มาลงจะลงได้ป่าว ของไทเกอร์อ่ะ จะหาดาวโหลดได้จากไหนหรอครับ

    อยากฟรี มากกว่า แฮ่ๆๆ ขอบคุณสำหรับคำตอบครับทุกท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member นีโอ32Bit's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ขอถามอีกทีครับ ตอนนี้ Tiger ลง bootcamp ได้หรือป่าวครับ เพราะผมไปหลายบอร์ดแล้ว เค้าบอกลงไม่ได้แล้วต้องอัพ เป็น Leopard อย่างเดียว ต้องทำไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Tonkus35's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    AUS

    Default

    ตอนนี้ ถ้าจะหา Bootcamp มาโหลดลง Tiger ยากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Bootcamp 1.4 for Tiger ประมาณ สามร้อยกว่า เม็ก ค๊าบ ตามลิงค์ข้างล่างค๊าบ ตัวที่ผมใช้อีกตัวนึง ลองโหลดของคุณ tassaporn ไปดูก่อนนะค๊าบ
    http://forums.overclockzone.com/foru...hp?t=118302&hi
    Last edited by jshow; 10 Aug 2008 at 20:57:51.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •