overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: P5Q deluxe กับแรม 800

  1. #1
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default P5Q deluxe กับแรม 800

    บอร์ดนี้ ใช้กับ แรม บัส 800 ยี่ห้ออะไร ได้ ดี และไม่มีปัญหาบ้างครับ
    เพราะเห็น คนใช้ ตะกูล P5Q บ่นว่า บอร์ด เลือกแรม
    ช่วยเม้นต์ให้หน่อยนะครับเทพทุกองค์

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เข้า ASUS แล้วพิมพ์รุ่นในช่อง search

    จากนั้น QVL Download มันจะมีลิสต์ของแรมที่เทสแล้วว่าผ่าน และเหมาะกับบอร์ดรุ่นนั้นๆ

    อันนี้สำหรับ P5Q Deluxe
    http://www.asus.com/999/download/pro...57/2257_10.pdf

  3. #3
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองดูในคู่มือของ เมนบอร์ดครับ

    น่าจะมีบอกอยู่ ในส่วนของ memory

  4. #4
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    เอามาใช้กับ BUS 800 มันใช้ของไม่คุ้มนะครับ

    Quote Originally Posted by KingYojimbo View Post
    บอร์ดนี้ ใช้กับ แรม บัส 800 ยี่ห้ออะไร ได้ ดี และไม่มีปัญหาบ้างครับ
    เพราะเห็น คนใช้ ตะกูล P5Q บ่นว่า บอร์ด เลือกแรม
    ช่วยเม้นต์ให้หน่อยนะครับเทพทุกองค์

  5. #5
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ผมใช้ OCZ Nvidia SLI Edition ครับไม่มีปัญหาอะไรแต่ของผมมะใช่ตัวเดอลุกซ์อ่ะ แหะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เลือกแรมอีกแล้วหรอ เหอะๆ ใช้ kingston ไปเลยจิ น่าจะซัพอยู่แล้วอ่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dy009 View Post
    เลือกแรมอีกแล้วหรอ เหอะๆ ใช้ kingston ไปเลยจิ น่าจะซัพอยู่แล้วอ่าครับ
    จ.ก.ท.ที่บอกว่าเลือก อาจจะเป็นเพราะ มันรับแรมที่เริ่มต้น bus 800 รึเปล่าคับ เห็นที่โพสถามกัน แต่สาเหตุมาจากดันเอาbus667 ไปใส่ มันเลยรันไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member shishimaru's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ดูในคู่มือบอร์ดเลยครับ มีบอกไว้ที่หน้า 2-13 ถึง 2-16

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    OCZ SLI 800MHz อ่ะถูกดีไม่ถึง 2000 ไหม้เคลมได้

    ลากเกิน 1000MHz แน่นอน

    ---------------------------------------------------------
    หรืออยากอัดไฟหนักๆก็เลือกแรมถึกๆทนๆ อย่าง G.SKILL (โค-ตะ-ระ ถึก)

    แต่ถ้าเอา G.SKILL 2GB/PK 2300บาท ไปเอา Crucial ดีก่า 2500บาท (มือ1) ลากไกลดี (16FD3 / 16FD5)

  11. #11
    OverclockZone Member ntsystem's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    นครนายก+ M.U.T+M.A.T+ Ch3

    Default

    G.skill ผมก็ได้อยู่ ไม่มีปัญหาน่ะ

    แต่เพิ่งถอยมา เมื่อวันศุกร์ (08-08-2008) ^^

    ต้องรอดูกันต่อไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •