overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Servic (sqlservr.exe) ของ MS-SQL 2000 กินแรม 2 G. แก้ไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default Servic (sqlservr.exe) ของ MS-SQL 2000 กินแรม 2 G. แก้ไงครับ

    คือเครื่อง Server ที่ทำงานครับ ตอนแรกใช้ Ram 1 G. เจ้า sqlservr.exe มันก็กินไป 1 G. เต็มครับ
    ต่อมาเพิ่มเป็น 2 G. (ecc-ram) มันก็ใช้ไปหมด 2 G. อีกแล้วครับ
    ปิดก็ไม่ได้เพราะ User กำลังใช้งาน Database อยู่ครับ

    แต่ถึงจะไม่มีใครใช้ Database แล้วมันก็ยังไม่คืน Ram ให้นะครับต้องปิด Servic แล้วเปิดใหม่ก้อจะหาย

    แต่พอมี User เข้าใช้ Database แล้วมันก็ใช้ Ram มากขึ้นเรื่อยๆจนหมดแม๊กเลยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ดันครับช่วยหน่อยครับ สงสัยถ้าเพิ่ม Ram เป็น 3 G. มันก็คงใช้ 3 G. หมดเหมือนเดิมแน่

  3. #3
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ๋อ นี่ครับ ผมรู้แล้วเค้าเคยตอบไว้ใน www.thaiadmin.org ครับ

    http://www.thaiadmin.org/board/index...2250#msg312250


    - ปกติครับ มันจะพยายามกิน memory ให้มากที่สุด เท่าที่มันจะกินได้อยู่แล้วครับ
    - ถ้าอยากจะจำกัด จำนวน memory ก็ทำได้ครับ เข้าไปดู Properties ของ Server นั้นๆ ใน Enterprise Manager จะมี ให้กำหนด Max server memory อยู่ครับ แต่ว่าไม่แนะนำนะครับ นอกจากคุณจะมีปัญหาว่า MS SQL กิน RAM มากจนโปรแกรมอื่นๆ ในเครื่องมีปัญหา ทำงานไม่ได้ แล้วการไปกำหนดขนาด Max server memory ก็อาจจะทำให้ MS SQL ทำงานช้าลงกว่าเดิมได้

    แล้วถ้าคุณไปกำหนดให้ MS SQL ใช้ memory น้อยลง สิ่งที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ก็คือ ทำงานได้ดีเท่าเดิม หรือ อาจจะทำงานได้แย่ลง ดังนั้น ก็สรุปเป็นว่า ถ้า server ตัวนั้น มีแค่ MS SQL แค่อย่างเดียว แล้วทำงานได้ความเร็วที่น่าพอใจ ก็ไม่ต้องไปแก้ไขอะไรมันหรอกครับ



    เฮ้อ.. ยอมรับสภาพ ปล่อยมันไว้ดีกว่า ถ้า Server ช้าเดี๋ยวค่อยเพิ่ม RAM ให้มีอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ช่วยหน่อยครับ คือว่าผมเข้าเล่นเกมแล้วหน้าจอมันขึ้นข้อความว่า signal out of range มันคือไรหรอครับแล้วมีวิธีแก้เปล่าครับ ช่วยตอบหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ของผมก็ขึ้นครับ แล้วจอก็ดับไปเลย

    ผมเปลี่ยน Driver VGA ไปเป็นเวอร์ชันเก่ากว่าเดิมหน่อนนึกก็ใช้ได้ครับ

    แต่ไม่รู้ของคุณใช้รุ่นอะไรนะ จะได้หรอปล่าวต้องลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ้าว... แล้วทำไมถามในกระทู้นี้ล่ะครับ งงๆๆ
    แล้วคนอื่นจะเห็นเหรอครับพี่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •