overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำ Raid 10 ไม่ได้ครับ(ถามถูกห้องป่าว)

  1. #1
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default ทำ Raid 10 ไม่ได้ครับ(ถามถูกห้องป่าว)

    คือผมจะทำเรด10แต่มันเลือกไม่ได้ครับเลือกได้แค่ 0 กับ 1 ตามรูปใครรู้แนะนำทีครับเพิ่งทำครั้งแรก

  2. #2
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    HDDท่านกี่ตัวละครับ ถ้า2ตัวไม่ได้นะ อย่างน้อยต้อง4ตัวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    คือเห็นมันมี Intel Matrix Storage อ่ะครับมันบอกว่าทำกะฮาร์ดดิสสองลูกได้ ไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่าเรดอะไรดี 0+1 หรือป่าวไม่แน่ใจ รบกวนด้วยครับ
    Last edited by boomer1983; 9 Aug 2008 at 16:47:58.

  4. #4
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ดันก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    โว้ว จอกระจก

  6. #6
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    HDD อย่างน้อย4ลูก Raid 10 = Raid0 + Raid1 สมมุติว่า HDD 250Gb
    [[250+250]250+250]
    Stripe+Mirror

  7. #7
    OverclockZone Member wongsaprom's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    รังสิต-นวนคร

    Default

    ผมลองแล้วครับ เร็วดีมากครับ ฮ่า ๆ ๆ ๆ ๆ เน้นสะจายครับ ฮ่า ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

    เปลืองดีมากเลย Raid 0 ครับ ดีสุดที่เหลือเอาไปอัดลูกที่ใช้เก็บข้อมูลดีฟ่า หุหุ

    เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมก็ Raid 0+1 Raid10 คร้าฟฟฟฟฟฟฟฟฟ อีก ลูกก็ 1 TB

    เก็บเหลือเฟือพี่น้อง อิอิ เอา Hdd ที่เป็น 32Mb นะขอบอก จะทำทั้งที อะ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ใน intel Matrix Storage Technology
    Raid 10 = (RAID 0+1) ถูกแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. เคยใช้ raid 1 แล้วรู้สึกเสียดายพื้นที่ที่ mirror ไป .. เลยเดี๋ยวนี้ใช้ program พวก backup ทำ schedule เอา (พื้นที่ที่เหลือเอาไปเก็บที่ไม่สำคัญก็ได้)

  10. #10

    Default

    RAID 0 + HD ขนาดใหญ่ๆ บัฟเฟอร์สูงๆก็โอ ลูกหลังนี่อยู่นอกวงRAID สบายใจไว้เก็บของ หุ หุ +1 เกรงว่าจะอืด
    ใช้โปรแกรม หรือไม่ก็แบ็คอัพเองดีก่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •