overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ลงโปรแกรมเสร็จ รีสตาร์ทแล้วคอทค้างตอน Boot ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member somono's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default ลงโปรแกรมเสร็จ รีสตาร์ทแล้วคอทค้างตอน Boot ครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นอะไร พอลงโปรแกรมอะไรสักอย่างเกี่ยวกับธีม ลงเส็ดมันถามหาแผ่นวินโดว์ ก็ใส่เข้าไป เสร็จมันบอกให้รีสตาร์ท

    แต่พอรีสตาร์ทเสร็จคอมมันก็ค้างที่หน้าจอสีดำๆตอนบูทอ่ะครับ

    ลองพยายามจะฟอแมทก็ทำไมได้ เพราะมันค้างอยู่ที่เดิม

    เลยลองถอดสายฮาดดิสออกก่อน ก็หายค้างทำเหมือนจะลงวินโดวใหม่ได้ แต่พอถึงตอนให้รีสตาทจะลงวินโดว มันก็ค้างเหมือนเดิม ประมาณว่าถ้าถอดสายฮาดดิสออกจะรันผ่านไปได้ แต่ถ้าเสียบไว้จะค้าง

    เลยไม่รู้จะทำยังไงดี

    ใครทราบวิธีแนะนำหน่อยนะครับ ไม่งั้นคงต้องยกไปที่ร้าน
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1.ลองสับเปลี่ยนคีย์บอร์ดดู (มีส่วนครับ)
    2.เครีย BIOS ดูครับ
    3.ถอดเเรมลองทีละตัว
    4.ถ้ากดเมนู F2 F12 ไม่ติดตรวจคีย์บอร์ดเเล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member somono's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    1.ลองสับเปลี่ยนคีย์บอร์ดดู (มีส่วนครับ)
    2.เครีย BIOS ดูครับ
    3.ถอดเเรมลองทีละตัว
    4.ถ้ากดเมนู F2 F12 ไม่ติดตรวจคีย์บอร์ดเเล้วครับ
    ไม่ทราบว่าเคลีย์ไบออสทำยังไงเหรอครับ ทำไม่เป็น - -"

    กดเมนู F2 F12 ได้ครับ แต่มันจะค้างว่า Entering SETUP... ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ค้างเพราะว่าอุปกรณ์มีไหมที่เสียบสายข้อมูลไว้เเต่ไม่ได้เข้าสายไฟไว้ เอาออกด้วยเพราะมันหาไดรเรกไม่เจอ

    เครีย BIOS เปิดฝาเครื่องมาเห็นถ่านก้อนเท่าเหรียญ 5 ไหมนั้นเเหละถอดมันออกมาทิ้งไว้ 5 นาที

  5. #5
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    เป็นเหมือนผมก่อนหน้านี้เลยครับ วิธีเคลียไบออสก็ถอดถ่านที่เมนบอร์ดออกครับทิ้งไว้ซักนาที(แล้วแต่บอร์ด)แล้วใส่ใหม่ครับ แต่ของผมทำแล้วไม่หายครับคือมันบูทเข้าไบออสไม่ได้แต่ถ้าถอดฮาร์ดดิสออกจะเข้าไบออสได้ ไม่รู้ว่าเป็นเหมือนกันหรือเปล่า ของผมเอาฮาร์ดดิสไปเสียบกับเครื่องอื่น(ต่อภายนอก)แล้วก็ฟอแมทเฉพาะไดร์ฟ C: พอลงวินโดวใหม่เสร็จรีเครื่องแล้วปรากฏว่าเป็นเหมือนเดิมครับ สรุปแล้วผมต้องฟอแมททั้งลูกฮาร์ดดิสถึงกลับมาใช้ได้แต่ฟอแมทกับเครื่องอื่นนะครับเพราะเครื่องมันบูทไม่ได้ เหอะๆเพิ่งเคยเจอครับ อาการแปลกๆ ลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member somono's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้เคลียร์ไปออสเรียบร้อยแล้วครับ พอจะเข้าวินโดวได้แล้ว แต่ต้องใช้วิโดวจากไดรฟดี แทนไดรฟซี
    วิโดวหลักยังมีปัญหาอยู่

    ยังไงขอบคุณมากๆครับ

    ถ้ามีปัญหาอะไรเพิ่มเติมจะมารบกวนข้อคำแนะนำอีกนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปัญหาจากการลงวินโดว์สองตัวหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    สาเหตุมากมาย แต่เป็นเเค่ซอพแวร์ ไม่น่ากลัวหรอก

  9. #9
    OverclockZone Member somono's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ปัญหาจากการลงวินโดว์สองตัวหรือเปล่าครับ

    ผมว่าไม่ใช่อ่ะครับ น่าจะเป็นเพราะผมลงโปรแกรมอะไรสักอย่างเกี่ยวกับธีมของวินโดวอ่ะครับ เพราะหลังจากลงปุ๊บรีสตาร์ทก็ค้างเลย

    แล้ววินโดวอีกตัวผมก็เพิ่งจะพยายามลงหลังจากที่มันมีปัญหาอ่ะครับ

    คือคอนนี้ที่ใช้ได้ก็เพราะเข้าจากวินโดวอีกตัวที่เพิ่งลงใหม่อ่ะครับ

    แล้วก็ตอนนี้กำลังฟอแมทอยู่ครับผม

    ยังไงก็ขอบคุณมากๆครับ

    ปล. เพิ่งจะเคลียไบออสเป็นก็คราวเนี้ยแล่ะ เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member barw's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    กทม//สวนถัดจากเณร//ปัตตานี

    Default

    วินโดว์ตัวนี้น่าจะมีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •