overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เมื่อเน็ตเขาให้อุปกรณ์ มาสำหรับคอม1เครื่อง แต่เราจะแชร์เป็น 2 เครื่อง ต้องใช้อะไรบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default เมื่อเน็ตเขาให้อุปกรณ์ มาสำหรับคอม1เครื่อง แต่เราจะแชร์เป็น 2 เครื่อง ต้องใช้อะไรบ้าง

    คือถ้าผมจะเปลี่ยนเป็น MAXNET 2M อะครับ เขาบอกว่า จะให้อุปกรณ์ มาสำหรับคอมเครื่องเดียว Router 1 Port หรือ สายแลนออกเส้นเดียวนั้น ผมเลยอยากทราบว่า ถ้าผมจะเปลี่ยน ให้ใช้กับคอม2เครื่องหรือสายแลน มีมากกว่า1 ได้นั้น ผมต้องเปลี่ยนตัวไหนบ้างครับ แล้ว มีปัญหาเกี่ยวกับ สัญญาณ ไหมครับ แล้วเรื่องประกันอะไรพวกนี้มีไหมอะครับ

    ผมมีรูป อุปกรณ์ที่ TOT มีมาให้ ซึ่ง Router มี4พอท ตอนนี้ต่อคอม2เครื่อง ไม่ทราบว่า ต้องเปลี่ยนตัวนี้ไหมครับ


  2. #2
    OverclockZone Member knlovely's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    ลองหาHUB 4 port มาต่อด้วยสายแลนและตั้ง ip ให้ชี้ไปที่router สิครับ จะกี่เครื่องก้อได้
    Last edited by knlovely; 9 Aug 2008 at 19:56:49.

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบน หรือ เปลี่ยนเป็น router wl ก็ได้ ใช้ได้ทั้ง แบบ มีสาย และ ไร้สาย

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หรือ เมนบอร์ดมี พอต แลน 2 พอทใหมละครับ ถ้ามี ซื้อสาย แลนอีกเส้นก็ใช้ได้แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by knlovely View Post
    ลองหาHUB 4 port มาต่อด้วยสายแลนและตั้ง ip ให้ชี้ไปที่HUB สิครับ จะกี่เครื่องก้อได้
    HUB นี่ใช่ตัว ที่เอาสายแลน เสียบ แล้วไปเข้าคอมไหมอะครับ

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ตามข้างบน หรือ เปลี่ยนเป็น router wl ก็ได้ ใช้ได้ทั้ง แบบ มีสาย และ ไร้สาย
    ครับผม

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    หรือ เมนบอร์ดมี พอต แลน 2 พอทใหมละครับ ถ้ามี ซื้อสาย แลนอีกเส้นก็ใช้ได้แล้วครับ
    โยงจากคอมที่ ใช้เน็ตได้ไปอีกเครื่องใช่ไหมครับ ผมเข้าใจถูกไหมอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member knlovely's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    [QUOTE=noom4477;3741176]HUB นี่ใช่ตัว ที่เอาสายแลน เสียบ แล้วไปเข้าคอมไหมอะครับ

    ใช่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by knlovely View Post

    ใช่ครับ
    แล้วไม่ใช่ router หรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ของ TOT เป็น modem Router 4 port หรอคับ ก็ถ้ายกเลิกแล้ว
    งั้นก็แก้ข้อมูล เบอรืโทร username pass กับรายละเอียดการเชื่อม (ขอข้อมูลจากทาง MAXNET ) ให้เป็นของ MAXNET ดูซิครับ

    หรือทำตามท่าน KGB99 ก็โอนะครับ Wl. modem Router ต่อด้วยแลนได้ 4 พอร์ต แล้วก็ต่อแบบไร้สายได้ด้วย วันนึงที่จะมีอุปกรณ์ไร้สายมาใช้ ก็จะได้ไม่ต้องมาเปลี่ยนอุปกรณ์อะไรอีก ตัวเดียว คลุมยาว

  9. #9
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยน NET นี่ มีช่างของ MAXNET มาทำให้ไหมอะครับ อ่านแล้วงง อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •