overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามปัญหาครับ ผมจะก๊ปปี้ไฟล์ .exe ไม่ได้ครับ วินโดว์ XP

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default ขอถามปัญหาครับ ผมจะก๊ปปี้ไฟล์ .exe ไม่ได้ครับ วินโดว์ XP

    ก๊อปไม่ได้ เปิดก็ไม่ได้ ผมไม่แน่ใจนะ แต่เหมือนกับว่าครั้งหนึ่ง เคยโดน NOD32 v.2.7 จับว่าเป็นไวรัสหรือโทรจันอะไรประมาณนี้นะครับ เป็นกับไฟล์ชนิดนี้หลายตัวมากเลย

    แต่ว่าในวิสต้าผมติดตั้ง NOD32 v.3 ก๊อปได้ไม่มีปัญหา เปิดไฟล์ก็ได้เช่นกันครับ







    ผมลองสเกนกับ NOD เป็นแบบนี้ครับ

    Last edited by ฉับโผง; 9 Aug 2008 at 21:58:50.

  2. #2
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ความเข้าใจของงผมนะ (ออกตัวก่อนเผื่อผิด) ตัวป้องกันไวรัสบางตัวจะเห็น ว่า พาสหรือคีย์ เป็นไวรัสหรือ โทจัน และจะทำการลบหรือบล๊อคทันที ที่ เราสแกนแล้วก็ฟ้องว่าเจอไวรัส ผมใช้ bitdefender ก็บอกว่า พาสหรือแคร็ก เป็นไวรัสเหมือนกัน ต้องปิดตัวป้องกันไวรัสไว้ก่อนครับ ประมาณห้านาทีหรือน้อยกว่านั้น เสร็จแล้วก็แตกไฟล์จาก win rar หรือก๊อปไปวางที่โฟลเดอร์ที่เราต้องการและ แอคทีฟแล้วค่อยเปิดตัวป้องกันไวรัส

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    ความเข้าใจของงผมนะ (ออกตัวก่อนเผื่อผิด) ตัวป้องกันไวรัสบางตัวจะเห็น ว่า พาสหรือคีย์ เป็นไวรัสหรือ โทจัน และจะทำการลบหรือบล๊อคทันที ที่ เราสแกนแล้วก็ฟ้องว่าเจอไวรัส ผมใช้ bitdefender ก็บอกว่า พาสหรือแคร็ก เป็นไวรัสเหมือนกัน ต้องปิดตัวป้องกันไวรัสไว้ก่อนครับ ประมาณห้านาทีหรือน้อยกว่านั้น เสร็จแล้วก็แตกไฟล์จาก win rar หรือก๊อปไปวางที่โฟลเดอร์ที่เราต้องการและ แอคทีฟแล้วค่อยเปิดตัวป้องกันไวรัส
    ผมก็ลองปิดโปรแกรม NOD32 ไปแล้วครับ มันก็ยังไม่ให้ทำไรกับไฟล์นั้นเลย ไปยกเลิกใน Startup แล้วรีสตาร์ทเครื่องก็ไม่ได้ครับ แต่สงสัยว่าทำไมตัว NOD32 v.3 ในวิสต้ามันถึงไม่จับละครับ



    นี่ครับผมเข้าไปดูใน NOD32 เจอที่มันล๊อคเอาไว้เพียบเลยครับ แต่ไม่รู้จะปลดยังไงครับ



  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    โดนมองว่าเป็นไวรัสครับจึงไม่สามารถทำอะไรได้เเล้วอีกอย่างมันเป็นรูป blank ไปเเล้วนะครับส่งสัยจะเป็นกักกันเเล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    โดนมองว่าเป็นไวรัสครับจึงไม่สามารถทำอะไรได้เเล้วอีกอย่างมันเป็นรูป blank ไปเเล้วนะครับส่งสัยจะเป็นกักกันเเล้ว
    แต่ว่าไฟล์ตัวเดียวกันนี้นะครับ ผมลงวินโดวไว้ 2ตัวคือ XP กับ Vista เมื่อผมบูตวิสต้า เจ้าไฟล์ตัวเดียวกันนี้มันก็เปิดใช้งานได้เป็นปรกติเลยนะครับ วิสต้าติดตั้ง NOD32 v.3ครับ ผมจะก๊อปปี้ไปไหนมาไหนก้ได้ทั้งนั้นครับ

    ปัญหาคือจะเอาออกจาดรายการกักกัน หรือรายการล๊อคออกจาก NOD32บนXP ตัวนี้ได้ยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    คงโดนไวรัสอ่ะครับ ไม่ก็โดนไอ้โปรแกรม NOD หาคู่ไปเดตก่อนแล้ว ไม่ลองหยุด NOD ก่อนแล้วเปิดไฟล์ดูอีกครั้งละครับ อาจจะได้(ถ้าท่านเชื่อว่านั่นไม่ใช้ไวรัสแน่ๆนะ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ลบ NOD ออกแล้วก้ใช้งานได้ แล้วพอลงกลับไปใหม่ก็เหมือนเดิม มันล๊อคไว้อีก

    แต่พอเอาไฟล์นี้ไปเปิดในเครื่องอื่นที่ลง NOD และอัพเดทล่าสุด ก็ใช้ได้

  8. #8
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    พวกคียเจนทุกชนิดจะโดนจับหมดครับ คีย์เจนเกมก็โดน ไม่รุ้ทำมั้ย

  9. #9
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    พวกคียเจนทุกชนิดจะโดนจับหมดครับ คีย์เจนเกมก็โดน ไม่รุ้ทำมั้ย
    มาตรฐาน nod 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •