overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Abit A-S78H งานเข้าแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Smile Abit A-S78H งานเข้าแล้วครับ

    เพิ่งไปสอยมาวันนี้สเปกดังนี้
    CPU AM2 6000+ L2 2Mb 125w
    Abit A-S78H
    Geil 2*1Gb 4-4-4-12
    DVD RW Sumsung
    Hdd 200 Gb Se
    Power 400w ติดเคสเดิมๆ

    พอกลับมาก็ประกอบเครื่อง
    เสร็จก็เปิดติด เข้าไบออสเชทให้มันบูทแผ่นก่อน ฟังชั่นอื่นยังไม่ได้แตะต้องเลย
    แล้วก็ใส่แผ่นวินโดว์ บูท
    แบ่งพาทิชั่น แล้วก็ฟอแมทเตรียมลงวินโดว์
    พอฟอแมทเสร็จมันก็จะขึ้นก๊อปปี้ไฟล์เพื่อที่จะเตรียมลงวินโดว์
    รันไปได้ชัก 80% มันดันรีสตาร์ทเครื่องเอง
    แล้วก็ไปค้างอยู่ที่หน้าโลโก้ Abit ที่ให้เลือก กดTab หรือ กด Del
    แล้วก็กดอะไรไม่ติดเลย
    เข้าไบออสก็ไม่ได้
    ทีนี้ผมก็ทำใหม่ ถอดแรมใส่ทีละตัว ถออดฮาร์ดดิสมั่ง
    บางครั้งก็เข้าไบออสได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะค้าง
    ลองเข้าได้ไปลงวินโดว์ต่อจนเสร็จ ก็มาค้างที่หน้าโลโก้ อันเดิม
    บางครั้งกำลังเชทไบออสอยู่ดีๆค้างไปเฉยๆ
    ช่วยวิเคาร์ห์ปัญหาหน่อยครับ ชื้อจาก เชฟเวย์
    - -* ถ้าอยากทราบข้อมูลไรเพิ่มเติม ลงไว้ได้เลยครับ
    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าเข้าไบออสได้ลองดูอุณหภูมิต่างๆ ดูครับว่ามีอันไหนผิดปกติรึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    CPU 46
    System 38
    PWM 55
    อุณห๓มิอ่ะครับ
    Last edited by u_jang44; 10 Aug 2008 at 00:12:59.

  4. #4
    OverclockZone Member comsan's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ทำไมเขาไม่จัดห้อง Main Bord แยกต่างหากนะ

  5. #5
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    Quote Originally Posted by comsan View Post
    ทำไมเขาไม่จัดห้อง Main Bord แยกต่างหากนะ
    มีอยู่ 3 ยี่ห้อเองท่าน ห้องเมนบอร์ด

  6. #6
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    เคลีย Cmos ดูแร้วบูตลงวินโดใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    เคลีย Cmos ดูแร้วบูตลงวินโดใหม่
    แค่ถอดถ่านไบออส หรือว่าต้องเชทจั้มเปอร์ไรนี่ป่าวครับ
    อันนี้ไม่ค่อยเข้าใจ ยังไงขอวิธีละเอียดนิดนึงครับ
    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ถอดปลั๊กออกจาก psu แล้วถอดถ่านออกทิ้งไวสัก 1 ชม.ได้มัง หรือเซ็ทจั้มเปอร์จะเร็วกว่าครับ ในคู่มือมีบอก
    ว่าเสียบขาใหนเป็น เคลียร์bios ขาใหนเป็นโหมดปกติ

  9. #9
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ในคู่มือจะมีบอกตำแหน่งจัมเปอร์ reset bios ครับ ลองไปดู แล้วก็เสียบแล้วเอากลับเหมือนเดิม เรียบร้อย

  10. #10
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อ่า ผมว่าถอดถ่านดีกว่าครับ
    เชทแร้วมันงงๆๆ
    - -
    แต่ว่าผมที่ผมสังเกตๆ ตอนที่บูทติดพัดลมมันจะหมุนเบาๆคือไม่เสียงดังมาก
    แต่ตอนที่บูทไม่ขึ้น มันจะหมุนเต็มสูบ- -*
    เกี่ยวกันไหมหว่า
    - -

  11. #11
    OverclockZone Member littlekeng's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    MadMax 126 ซอยโปลี ถ.เทพารักษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300

    Default

    ถ้ายังไม่นอน โทรมาครับ 089-7012822 ไม่ก็โชว์เบอร์มาครับเดวผมโทรไปเอง
    แต่ดูตามอาการ ท่าทางน่าจะมาจากการ ตรวจหาอุปกรณ์ไม่ผ่านนะครับ ผมสงสัยฮาร์ดดิสอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Smile

    Quote Originally Posted by littlekeng View Post
    ถ้ายังไม่นอน โทรมาครับ 089-7012822 ไม่ก็โชว์เบอร์มาครับเดวผมโทรไปเอง
    แต่ดูตามอาการ ท่าทางน่าจะมาจากการ ตรวจหาอุปกรณ์ไม่ผ่านนะครับ ผมสงสัยฮาร์ดดิสอะครับ
    ขอบคุณท่านมากครับ
    ว่าแต่เอาไรมารองบอร์ดอ่ะครับ
    แล้วบอร์ดตัวนี้ พอทเม้าน์มันมีปัญหาป่าวครับ
    ใส่แร้วไม่ติด หรือว่าเม้าน์ผมเสีย - -*

  13. #13
    OverclockZone Member littlekeng's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    MadMax 126 ซอยโปลี ถ.เทพารักษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300

    Default

    ผมใช้ แหวนไฟเบอร์ รองครับ ถ้าไม่มีก็พวกเทปพันสายไฟ รองหัวน๊อตไว้ก็พอครับ
    พอร์ทเม้าท์ไม่น่าเสียนะคัรบเสียครับ usb มีเพียบเลยท่านหาเสียบตามสบายเลยครับ อีกอย่างเม้ามันจะใช้ได้ตอนลงวินโด้วไปกลางๆโน่นอะครับ ถ้ามันไม่ขยับก็ช่างครับ กด next ไปเลย แล้วไปแก้ ตอนลงวินโด้วเสร็จก็ได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    เม้าน์ผมเสียแหงเลยครับ
    เสียบเม้าปุ๊บ บูทไม่ขึ้นค้างเหมือนเดิมเลย
    เด๋วพรุ่งนี้ลองเปลี่ยนเม้าน์ดูครับ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    ^^

  15. #15
    OverclockZone Member littlekeng's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    MadMax 126 ซอยโปลี ถ.เทพารักษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300

    Default

    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    เม้าน์ผมเสียแหงเลยครับ
    เสียบเม้าปุ๊บ บูทไม่ขึ้นค้างเหมือนเดิมเลย
    เด๋วพรุ่งนี้ลองเปลี่ยนเม้าน์ดูครับ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    ^^
    อ่าดีใจด้วยครับเจอตัวผู้ร้ายแล้ว ขอให้สนุกกับบอร์ดตัวนี้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    แวะมาบอกอีกคนว่า เจอปัญหาคล้ายกัน บนเครื่องโบร้าณโบราณ สมัย 754 นู่น
    ขอแนะนำให้ถอดเมาส์ออกก่อนครับทุกท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ขอบคุณ ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ตามนั้นเลย
    พอเครื่องติดค่อยเสียบเมาส์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •