overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: C1E ปิดไม่ปิด แตกต่างกันยังไง?

  1. #1
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default C1E ปิดไม่ปิด แตกต่างกันยังไง?

    ตามนั้นเลยคับ อยากถามดู ผมไม่ได้ลาก เล่นเดิมๆ ควรปิดหรือเปิด ไงแนะนำทีเน้อ

  2. #2
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    ยังมีใครอยู่ไม๊ตอบโหน่ย

  3. #3
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟดรอป ตัวคูณดรอปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่ถ้าปิดไว้ก็จะ นิ่งคงที่ ตามที่คล๊อคไว้ไม่ลดลงมา ตามการใช้งาน

  5. #5
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    ถ้าท่านไม่คล๊อคก็เปิด (enable) ไว้แหล่ะครับ ประหยัดไฟ

  6. #6
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ถ้าเปิดC1Eไว้ มันปรับตัวคูณตามภาวะการใช้งาน ถ้าไม่ได้ใช้งานหนักมันก็จะลดตัวคูณลง รวมถึงลดไฟลดลงด้วย ทำให้ประหยัดไฟฟ้าขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ส่วนตัวเปิดอ่ะคับ ลดความร้อนได้ ทั้งที่ไม่สนประหยัดไฟ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    เปิดดิคับดี ผมสังเกตเห็นอ่า ตอนกด my computer ตัวคูณขึ้นเต็มแล้วอ่า พอเปิดทิ้งไว้เฉยๆ(ตอนกินข้าว,โหลดบิท)มันก็ลดตัวคูณเองคับ

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เอาพอคร่าวๆละดัน

    สมมติท่าใช้ CPU ที่มีตัวคูณ 6 - 9x



    ตอน OC ท่านเปิด CIE

    แล้วท่านลาก cpu bus = 400 (multiplier = Auto)
    ถ้า boot เข้า windows ได้มันจะเป็น 400x6 / 400x9

    กรณี1 : เทสผ่าน
    แสดงว่าไฟที่ให้ไปพอดี

    กรณีที่ 2 : เทสไม่ผ่าน
    แสดง่าว่าไฟไม่พอดี เพราะไฟที่ให้มันคือไฟของช่วง 400x6 / 400x7 / 400x8 / 400x9
    ที่เป็นแบบนี้เพราะตัวคูณไม่นิ่งนั่นเอง
    ยิ่งตัวคูณเพิ่ม ความเร็วมันก็จะเพิ่ม และแน่นอนว่าไฟก็ต้องการเพิ่มด้วย


    สรุปคือถ้าไม่ปิด C1E ระบบจะไม่เสถียรเพราะทำให้หา Vcore ที่จะจ่ายจริงไม่ค่อยตรง (เป็นค่าประมาณจากช่วงของตัวคูณ)

  10. #10
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    ปกติ ผมจะเทสให้ผ่าน 100 % เเล้วค่อยเปิด

  11. #11
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    อเคขอบคุงทุกท่ามากเปิดไว้ละกันเล่นเดิมๆเนี่ยแหละเด่วค่อยลากของมันยังใหม่ ได้่ 2 วันเองเอิ๊กๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ของผมจะเปิดหรือปิดก็กินไฟเท่ากัน อ้างอิงจาก Everest อาจจะเป็นที่บอร์ดกิกเทพเกินไป

  13. #13
    OverclockZone Member champ36_90's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    Nonthubure

    Default

    ผมเปิดแล้วเล่นเกมส์ GRID แล้วกระตุก แต่ พอปิดแล้ว ลื่นหัวแตกเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member balldevils's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by champ36_90 View Post
    ผมเปิดแล้วเล่นเกมส์ GRID แล้วกระตุก แต่ พอปิดแล้ว ลื่นหัวแตกเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Wink

    Quote Originally Posted by champ36_90 View Post
    ผมเปิดแล้วเล่นเกมส์ GRID แล้วกระตุก แต่ พอปิดแล้ว ลื่นหัวแตกเลยครับ
    ของผมเปิดไว้ เล่นเกมนี้ไม่เห็นเป็นอะไรนิครับ
    cpu e2140 เองด้วย การ์ดจอก็แค่ 7900gs ram 2gb


  16. #16
    OverclockZone Member Psalmon's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    OC เสถียรแล้วเปิด กินไฟน้อยลงจริงเหรอ ?

  17. #17
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Psalmon View Post
    OC เสถียรแล้วเปิด กินไฟน้อยลงจริงเหรอ ?
    ถ้ามันเสถียรดีจริงๆแล้ว เปิดไว้ ก็ไม่เสียหายนิครับ คงไม่มีใครใช้ 100% 24/7 หรอกมั้งครับ
    ประหยัดไฟ ลดโลกร้อน

  18. #18
    OverclockZone Member Psalmon's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    ถ้ามันเสถียรดีจริงๆแล้ว เปิดไว้ ก็ไม่เสียหายนิครับ คงไม่มีใครใช้ 100% 24/7 หรอกมั้งครับ
    ประหยัดไฟ ลดโลกร้อน
    ถ้ามันช่วยประหยัดได้ก็ดีอะ แต่ไฟที่ cpu กินไป ดูจาก vcore ที่เราป้อนให้อย่างเดียวเปล่าหว่า
    เพราะตอนเปิด c1e ไปเนีย ไฟ vcore ไม่เห็นจะ drop เลย ยังเท่าที่ ตั้งไว้ manual เลย เลยชักไม่แน่ใจว่ามันช่วงจริงเหรอ

  19. #19
    OverclockZone Member mudang3048's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008
    Location
    ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ผมปิดครับเคยเปิดเล่นCOD4มันไม่ค่อยสมูทเลยรึเป็นความรู้สึก

  20. #20
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    C1E ช่วยให้ CPU ตายช้าลง ... อายุ ยืนยาวขึ้น ...

    ที่เกมส์ไม่สมูท ตอนแรกมันอาจจะยังเป็นตัวคูณต่ำอยู่ (Min)

    แต่เล่นๆ ไปก็ดีขึ้นนะครับ

    ตัวคูณกลับมาเต็มเหมือนเดิม (Max)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •