overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: แปลงPsu 20 pinเป็น 24 Pin ทำไงครับ?

  1. #1
    kzcatz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ซ.7 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ 90110

    Default แปลงPsu 20 pinเป็น 24 Pin ทำไงครับ?

    รบกวนท่านที่พอจะทราบวิธีแนะนำหน่อยครับ คืออยู่หาดใหญ่จะหาซื้อที่ทำเสร็จแล้วไม่มีอะครับ
    ตอนนี้ มี สาย+4(ที่มาพร้อมPsu20+4)แต่ไม่รู้ว่าจะไปจ้ำตรงไหนรบกวนท่านที่ทราบด้วยครับ
    จะลองทำดุ ขอบคุณครับ
    Last edited by kzcatz; 7 Jan 2007 at 20:19:53.

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    MB เป็นแบบ 24 Pin รึเปล่าครับ


  3. #3
    kzcatz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ซ.7 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ 90110

    Default

    ใช่ครับ จะชื้อพรุ่งนี้แต่งบเกิน หมดกะ Cpu+Mb+จอ19wild ก็หลายอยู่ครับ
    กะว่าจะถอยPsuดีๆแต่เกินงบอะครับ(เมียจำกัด)เลยกะใช้ของเก่าพรางๆไว้เดือนหน้าหาของดีๆใส่อะครับ
    ยังไงถ้าทราบวิธี รบกวนหน่อยนะครับ

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    งั้นรอซักครู่นะครับ ขอปิดเครื่องแปบ เดี๋ยวถ่้ายรูปให้ดู


  5. #5
    kzcatz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ซ.7 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ 90110

    Default

    ขอบคุณล่วงหน้า(มากๆเลยครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หากบอร์ดกับอุปกรณ์โดยรวมใช้ไฟฟ้าเลี้ยงไม่มาก ก็สามารถใช้ขั้ว main power connector 20 pin ไปเสียบที่ขั้วรับบนบอร์ด 24 pin เลยก็ได้นี่ครับ เว้นก็แต่มีการมช้งานอย่างหนัก หรือมีอุปกรณ์กินไฟเลี้ยงมากๆ หรือกำลังวัตต์ PSU ต่ำเกินไป

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    มาดูก่อน ว่าสาย 20+4 เป็นยังไง


  8. #8
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ทีนี้ก็มานับดูว่า MB เรารับ 24 Pin รึเปล่า


  9. #9
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ปรกติแล้ว 20+4 มันจะมี Mark เอาไว้ให้ ว่าประกบกันตรงไหน


  10. #10
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ทีนี้ก็เสียบลงไปเลย ดูตัวล๊อคให้ดี


  11. #11
    kzcatz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ซ.7 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ 90110

    Default

    แล้ว 4 เส้นที่มันเพิ่มเข้ามาอะครับ เราสามารถพ่วงจากตรงไหนได้บ้าง
    ใช้ การ์ดจอ 7600gs อะครับไม่ทราบว่าจะพอป่าว กลัวว่าจะไม่พออะครับ

  12. #12
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    หัวมันจะมีเหลี่ยมของมัน ถ้าไม่พอดี จะไม่ลงล๊อคเอง

    ดังนั้น เสียบลงไปเลย ถ้าไม่เข้าให้ลองหมุนๆดู


  13. #13
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Quote Originally Posted by kzcatz View Post
    แล้ว 4 เส้นที่มันเพิ่มเข้ามาอะครับ เราสามารถพ่วงจากตรงไหนได้บ้าง
    ใช้ การ์ดจอ 7600gs อะครับไม่ทราบว่าจะพอป่าว กลัวว่าจะไม่พออะครับ
    เอ๊ ...

    เราเข้าใจตรงกันอยู่รึเปล่าเนี่ย = ='


  14. #14
    kzcatz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ซ.7 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ 90110

    Default

    คือของ Psu เดิมมันมี20Pin ใช่ไหมครับ แต่บอร์ดใหม่มันมี 24 pinอะครับ เลยอยากทราบว่าไอ 4
    เส้นที่เพิ่มมาอะครับมันสามารถพ่วงจากตรงไหนได้บ้าง(หมายถึงพ่วงจากสายที่ออกจาก Psu หรือ ตรงจุดไหนในPsu) พอดีมีคนให้สาย4pinมา เค้าซื้อ Psu24pin มาใช้กะ20pin เลยตัดไอ4pinที่เหลือมาให้ผม

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ท่านพีคุงนี้ สุดยอดครับ (ยอมรับ นับถือ ๆ)

    ดูนี้ ผมใช้ ซุนามิ 550 วัต มีแค่ 20 PIN เอง แต่ใช้ เมนบอร์ด 24 PIN ASUS P5L-MX ครับ
    ซัพพลาย ราคา 900 ฿
    คือมันมีสายแปลงมาใ้ห้ด้วยครับ ต่อจาก 20 > 24 แล้วค่อยเสียบเข้าเมนบอร์ด ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ

  16. #16
    kzcatz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ซ.7 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ 90110

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    เอ๊ ...

    เราเข้าใจตรงกันอยู่รึเปล่าเนี่ย = ='
    หุหุ ผมสงสัยว่าคงเข้าใจคนละประเดนกันแล้วอะครับ แต่ยังไงก็ขอบคุณนะครับ

  17. #17
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    กรรม

    แปลว่าเค้าตัดเส้น 4 Pin ออกมาเปลือยๆเลยเหรอครับ

    จริงๆ แล้ว ไม่ต้องเสียบมันก็ไหวนะครับ

    ตราบใดที่มันมี Molex จ่ายไฟให้การ์ดจออยู่แล้ว

    หรือไม่งั้นก็หาสายแปลงจาก 20 Pin เป็น 24 Pin ก็ได้ครับ ไม่เกิน 80 บาท


  18. #18
    kzcatz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ซ.7 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ 90110

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    กรรม

    แปลว่าเค้าตัดเส้น 4 Pin ออกมาเปลือยๆเลยเหรอครับ

    จริงๆ แล้ว ไม่ต้องเสียบมันก็ไหวนะครับ

    ตราบใดที่มันมี Molex จ่ายไฟให้การ์ดจออยู่แล้ว
    ใช่ครับ ก็ของเค้าเหลือของผมขาดอะครับ เลยตัดมาให้ผม
    ทีนี้ผมก็เลยมา ถามท่านๆว่าพอจะทราบว่า4เส้นที่เพิ่มมามันพ่วงจากตรงไหนได้มั้งอะครับ
    (สงสัยต้องขอตัง เมียเพิ่มซะละมั้งนี้ เหอะๆ)

  19. #19
    kzcatz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    ซ.7 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ 90110

    Default

    ที่หาดใหญ่ ไม่มีร้านขายอะครับ(หรือว่ามีแต่ผมหาไม่เจอ)

  20. #20
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จะต้องตัดต่อขั้ว โดยจะมีสาย 4 เส้น

    สายสี
    ดำ = Ground
    ส้ม = +3.3 V
    แดง = +5 V
    เหลือง = +12 V

    จะต้องทำการตัดต่อสายไฟตามสีจากขั้ว Main Power Connector 20 Pin นั้นเเหละ โดยถ้าบัดกรีไม่เป็นก็ให้ใช้มีดตัดสายแล้วพันสายทองแดงเข้าตามสีที่บอก แล้วใช้เทปพันสายไฟพันทับไว้ ต้องมัดขั้วให้แน่นด้วยหากไม่ได้บัดกรี



    ถาม งง ท่านพีคุง...เลย งง น่ะ ตอนแรกก็งงเหมือนกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •