overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เเรมเยอะVSบัสเยอะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default เเรมเยอะVSบัสเยอะ

    พอดีจะหาการด์จอมาเปลี่ยนใหม่เพื่อเล่นเกม ACE
    เวลาวอแต่ล่ะทีจะมีปัญหามาก คนในจอไม่ต่ำกว่า 300 คน
    ADSL 214 kb/sec
    เกิดอาการค้างตลอด
    ตอนนี้สเปกที่ใช้อยู่คือ
    AMD X2 3800+
    แรม 1 G
    GF 7300

    เลยจะเปลียนใหม่เป็น
    แรม 2 G
    และการด์จอใหม่
    เลยเกิดคำถามว่า จำเป็นมั้ยว่าต้องมีแรมมากถึง 512MB
    หรือเราควรเอาที่ชนิดแรมเป็น DDR3 256bit
    เพราะเป็นเกมออนไลทผมเลยไม่รู้ว่าจะเอาแบบไหนดีครับ
    ที่คิดไว้คือ GF 8600 512MB DDR3 256bit
    เพียงพอมั้ยครับ(มันมีรุ่นที่ผมคิดไว้มั้ยครับช่วยแนะนำที)
    ไม่อยากเสียตังเยอะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    ลองเพิ่มแรมดูก่อนครับ
    ว่าแต่ใช้ ADSL ของอะไรครับ เพราะเดี๋ยวนี้ อย่างต่ำน่าจะเป็น 1 M นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    น่าจะเป็นเพราะแรมน้อยนะ ผมว่าACEอะ 7300 น่าจะเอาอยู่
    ลองเพิ่มแรมดูก่อนไม่ใหวจริงๆ ค่อยเปลี่ยนการ์ดจอ

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    แรมการ์ด มีผลมากกับจอขนาดไหญ่ ที่ไช้ความละเอียดเยอะครับ ถ้าไช้ 17-19 นิ้ว 256 ก้พอแล้ว ส่วน

    ชนิดแรม VGA ควรเป็น DDR3 ครับ แล้วแรมเครื่อง ควรจะเป็น 2 GB เป็นอย่างต่ำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เพิ่มแรมเครื่องอีก 1G เป็น2 น่าไหวครับ จะเปลี่ยนการ์ดจอจิงๆๆเอามากกว่า 8600gt หรือ 3850ขึ้นน่าจะเล่นมันกว่า
    ของผม 5600+@3.25แรม2G การ์ดจอ3650 DDR3 512m 800/1800 เปิด9หมด จะกรุตุกตอนแรกที่เริ่มเข้าไป ในหมู่ฝูงบินครับ แต่ก็จะเริ่มดีขึ้น จะมีกระตุก นิดๆไม่น่าเกลียดครับพอรับได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    ลองไปปิดฮารด์ดิสดู
    หลุดออกจามเกมเลยครับ
    ก็เลยลองเปิดใหม่และเด้งออกมาดู
    เกมนี้ใช้เกือบ 1.6G อ่าครับ
    ADSL 2M เทสได้ 1.7Mครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •