overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: M3A มันทำผมอีกแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member koro's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default M3A ลง lan on brond ไม่ได้คับ

    M3A ตอนแรกก็มีปัญหาเรื่องความร้อนตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยดีขึ้นเลยและปัญหามันก็เพิ่มขึ้นมาอีกคือมีเสียงซ่าออกจากลำโพงอีกและปัญหาล่าสุดมันก็เกิดขึ้นจนได้ปัญหามันก็คือboot windows แล้วมันค้างอือยิ่งกว่าเต่าเสียอีก formatแล้ว5ครั้งก็ไม่หาย ในช่วงลง driver Lan On Brond นี้ซิมันค้างหนักเลยๆต้องกด reset ทุกครั้งเลยถ้าไม่ลง driver มันก็ไม่มีปัญหาแต่เข้า internet ไม่ได้ ว่าจะเอาไปเคลมพรุ่งนี้ที่ D-com ซักหน่อยไม่รู้ว่าศูนย์จะให้เคลมไหมครับ 1เดือน 10 วัน ปัญหามัน3 แล้ว และถ้า 1ปี 10เดือนมันจะขนาดไหน จะขอเปลี่ยนเป็นตัวอื่นศูนย์จะให้เปลี่ยนไหม ปล.ถึงอย่างไรผมก็ยังรัก ASUS อยู่เหมื่อนเดิมครับเพราะเคยใช้มาตั้งแต่สมัย A7V8x-x CPU AMD2500+ไม่เคยมีปัญหาอะไรให้เห็นก็เพิ่งจะมาพบก็ตัวนี้แหละที่มีปัญหาหรือว่าจังหวะผมไม่ดีแต่ก็ไม่ใช่เท่าที่ผมดูมาก็มีปัญหาอย่างผมหลายคนอยู่นะ
    Last edited by koro; 11 Aug 2008 at 19:44:13.

  2. #2
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    555 ผมเพิ่งพังแล้วไปเคลมมา ดันได้ตัวที่มีเสียง ฉี่ๆๆๆๆๆๆๆๆ ตลอดเวลามาใช้แทน
    แต่ผมไม่ใส่ใจหรอก ใช้ได้ก็พอ ไม่ค่อยได้เปิดเสียงดังอะไรมากมาย

  3. #3
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ทุกวันนี้ซื้ออุปกรณ์คอม(โดยเฉพาะเมนบอร์ด) ต้องคอยลุ้นว่าจะได้ของดีรึเปล่าอ่านะ ทำใจๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ผมใช้ Phenom 9550 ตอนแรกก็มีปัญหาเหมือนกัน เลยลองปรับ Bios Memory เป็น Ganged Mode ปัญหาที่เคยมีก็หายไป ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member koro's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Bestkiller133 View Post
    ผมใช้ Phenom 9550 ตอนแรกก็มีปัญหาเหมือนกัน เลยลองปรับ Bios Memory เป็น Ganged Mode ปัญหาที่เคยมีก็หายไป ครับ
    ใช้ได้แล้วคับวิธีการสุดท้ายก่อนนำไปเคลมคือการดึงปลั๊กไฟออกซัก1นาทีแล้วเสียบปลั๊กบูทเครื่องขึ้นมาไหม่เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วคับแต่เสียงกับความร้อนยังมีอยู่ก็จะลองซื้อ ซิลิโคน ที่ดีๆมาทาใหม่ ขอบคุณทุกท่านที่แสดงความคิดเห็น
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    อย่าพึ่งเอาไปเด๋วไม่มีคอมใช้ ลงทุน 170 บาท ซื้อการ์ด LAN มาใช้ครับ มันก็ปกติเลย เพราะ ผมก็เจอเหมือนกัน เคลม มาตัวใหม่ ก็ยังเป็น เลย เคลม ได้ตัวไหม่ 3 ตัว ก็เหมือนเดิมหมด สรุปซื้อการ์ดแลนมา

  7. #7
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ครับผมใช้บรอดรุ่นเก่ามากแล้วนะครับครับ พัดลมเดิมๆ ห้องก็พัดลม ไม่มีแอร์ ผมว่า AMD ไม่ร้อนนะครับ
    พึ่งเล่นเกมส์เสร็จ Overclock 15%

  8. #8
    OverclockZone Member koro's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jeabza1 View Post
    อย่าพึ่งเอาไปเด๋วไม่มีคอมใช้ ลงทุน 170 บาท ซื้อการ์ด LAN มาใช้ครับ มันก็ปกติเลย เพราะ ผมก็เจอเหมือนกัน เคลม มาตัวใหม่ ก็ยังเป็น เลย เคลม ได้ตัวไหม่ 3 ตัว ก็เหมือนเดิมหมด สรุปซื้อการ์ดแลนมา
    ไม่เอาไปแล้วใช้ได้แล้วดึงปลั๊กไฟออกแล้วเสียบใหม่ใช้ได้เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เรืองความร้อนผมขอเเน่นำให้่ท่าน flash เป็น 0301 จากโรงงานเลยครับของผมเย็นเงียบเลย
    ดูจาก speedfan ได้ครับดังรูป



    เวอร์ชั่น 0301 นะครับจะมีเเถมมาให้กับเเผ่นเมนบอร์ดเเต่ต้องไป flash ที่ BIOS นะครับ



    ปัญหาเเลนการ์ดมาจากท่านใช้วินโดว์โมดีฟาย ซึงมันจะมีเเลนมาอยู่เเล้วลงทับซ้อนกันทำให้เกิดอาการค้างลองเปลียนมาใช้ ORI ครับผมใช้อยู่ไม่มีปัญหา
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อยากจะบอกว่า หลายๆ ปัญหาอาจจะไม่ได้เกิดจาก บอด M3A นะคับแล้วบางปัญหาทางเวปก้ ออก driver/bios มาแก้ไข เรียบร้อยแล้ว มีปัญหา ทางด้าน software ไม่ใช่ hardware เรื่อง lan น่ะคับ ท่านต้องอับเดด BIOS เปน V.0902/1001 อันไหนก้ได้คับแล้ว ลง driver ตัวล่าสุด ส่วนเรื่องความร้อนมันเพี้ยนคับ ต้องรอ BIOS V. ใหม่คับ ส่วนถ้าอยากรู้ว่า จิงๆแล้วเท่าไร ลองโหลด BIOS V.0301 เปนเวอแรก มาลองแฟลชดูคับ ส่วนเรื่องลง driver แล้วค้าง ค้างในที่นี้ มันนิ่งไปใช่มั้ยคับแต่ยัง ขยับเม้าได้ ถ้าใช่ อันที่จิงมันไม่ได้ค้างคับ มันจะนิ่งไปประมาณ 10 นาที ซึ่งผมก้เปน ขาดว่า แผ่นมีปัญหา ถ้าโหลดมาจากเวป ลงเอง ทีละตัวก้ไม่มีปัญหาอาไรคับ ส่วนตัวใช้อยู่คับ เสถียรมาก

  11. #11
    OverclockZone Member nongeuang's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    แต่สอบถามนิสน่ะครับ ถ้าเรา flash bios ถ้ามันเดี้ยงเค้าจะรับเคลมใหม ครับ ปล.ตั้งแต่ซื้อคอมมายังไม่เคยเคลมซักชิ้น

  12. #12
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ดูแลเรื่องความร้อนในบอร์ดบางซิครับ ระบบไฟด้วย 2อย่างนี้สำคัญ

  13. #13
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by lushio View Post
    555 ผมเพิ่งพังแล้วไปเคลมมา ดันได้ตัวที่มีเสียง ฉี่ๆๆๆๆๆๆๆๆ ตลอดเวลามาใช้แทน
    แต่ผมไม่ใส่ใจหรอก ใช้ได้ก็พอ ไม่ค่อยได้เปิดเสียงดังอะไรมากมาย
    อยากทราบว่าใช้ลำโพงอะไรครับ อาการนี้น่าจะมาจาก ภาคขยายในลำโพงหรืออุปกรณ์ไฟฟ้ารอบข้างที่ใช้ไฟเฟสเดียวกัน ส่งสัญญาณมารบกวน เช่น พัดลม/ตู้เย็น อะไรประมาณนี้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •