overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยคับพี่ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member casanovatoy's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Unhappy ช่วยด้วยคับพี่ๆ

    คือว่าผมเจอปัญหาแปลกๆอะคับ เครื่องผอมทำดูออลชาแนล แรม512 2ตัวอะคับ
    ผมทำความสะอาดเครื่อง แล้วเอาแรมใส่กลับ เข้าไปปรากฎว่าบูตเครื่องไม่ขึ้น -*-
    งงไปเลย แต่พอถอนแรมออก1ตัวใช้ได้ เพื่อไม่ให้งงนะคับ แรม1 กะแรม2 ผมถอนแรม1ออกใช้ได้อะคับ
    แต่พอลองใส่แรม1ตัวเดียวใช้ไม่ได้ เลยคิดว่าแรม1มีปัญหาผมเลยเอาไปลองที่เครื่องเพื่อน -*-
    ดันใช้ได้ งง ไป ลองทั้งสองสลอตเลยนะคับ ลองเอาแรมเพื่อนมาใส่ดูใช้ไม่ได้ -*- สรุปอะไรเจ้ง
    งงอะคับ แรมทั้งสองตัวของ คิงตัน แบบเดียวกันเปะๆ ช่วยหน่อยนะคับ ขอบคุณมากๆคับสำหรับขอเสนอแนะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นที่แรม ก็ เป็นที่ สล๊อตแรมครับ
    เครมแรม / เครมเมนบอร์ด

  3. #3
    OverclockZone Member ninjanorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ยางลบรึยังครับ ?

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้าเสียบเป็น ซิงเกิ้ลชาน่อลล่ะครับ บูตขึ้นไหมครับ ถ้าบูตขึ้นแปลว่าบอร์ดอาจจะมึนแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    -ทดลองใส่แรมใหม่อีกครั้งโดยสลับตำแหน่งกันดูก่อน

    -หากตั้งค่า BIOS เป็นให้ Clear BIOS

  6. #6
    OverclockZone Member casanovatoy's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆคับพี่ๆ(~_~)สำหรับความคิดเห็นเอ่อ แต่อยากรู้วิธีแก้ด้วยอะคับ
    บอดยังเคลมได้ ทุกอย่างยังเคลมได้อะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member casanovatoy's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    เสีบยทีละสลอตบูตขึ้นคับ แต่ได้แค่ตัวเดียวอีกตัวเสียบสลอตไหนก็บูตไม่ขึ้น
    แต่เอาไปลองบ้านเพื่อนใช้ได้อะ -*- งง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •