overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จำเป็นไหมต้อง Ram Twin ถึงจะทำ dual ch ได้

  1. #1
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default จำเป็นไหมต้อง Ram Twin ถึงจะทำ dual ch ได้

    สงสัยครับ ต้องแรม Twin แบบมาเป็นแพคคู่ถึงทำ dual channel ได้หรือเปล่า

    แรมที่มาล็อตเดียวกันถ้าผมซื้อ 1G 2 ตัวแบบนี้มันจะทำได้ไหม

    หรือทำได้แต่ไม่ชัวร์ถ้าให้เลือกซื้อ Twin ดีกว่าใช่ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมซื้อมาคนละปีเลย ก็เป็น Dual Ch ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเป็นแบบ twin เขาทดสอบมาแล้วว่าใช้ได้ไม่มีปัญหา
    แต่ที่เราซื้อมาแบบที่แยกขาย ต้องลองเอามาลองดูเองครับ
    ว่าจะใช้ได้ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    แค่ให้ชิปเหมือนกัน ยี่ห้อเดียวกัน ก็ได้แล้วครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แบบ TWIN เค้าการันตีว่าสามารถใส่แล้ว Dual Chanel แน่นนอน 100% ( เมนบอร์ด รองรับ) ถ้าไม่ได้เอาไปเปลี่ยน

    แต่ถ้าซื้อเเบบเดียวๆ มา ก็อาจจะสามารถ Dual Channel ได้เช่นกัน % ลดลงมาหน่อย (ขึ้นกับ Chipset เมนบอร์ดด้วย) เมนบอร์ดรุ่นใหม่ Dual ได้เกือบ 100% ไม่แพ้ แบบ TWIN (ยกเว้นซวยจริงๆ)

    ปล. ผมใส่แรม 1GB x 3 ตัว ยัง Dual Chal ได้เลย คนละบัส คนละยี่ห้อ คนละชิป


    Last edited by TWK.; 10 Aug 2008 at 21:43:28.

  6. #6
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ถ้าใส่คนละเครื่องจะDual มั้ยคับ อิอิ^^

  7. #7
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ^
    ^
    ^

    อิๆ ขำดีครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •