overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: คอมเน้นเล่นเกมเป็นหลักลง Xp หรือ Vista ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vaffancuro's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default คอมเน้นเล่นเกมเป็นหลักลง Xp หรือ Vista ดีครับ

    พึ่งซื้อคอมใหม่มาครับกำลังตัดสินใจว่าจะลง Os อะไรดี อยากลง vista เพราะจะได้ใช้ Dx10 แต่เห็นเขาบอกวิสต้าเล่นเกมไม่ work เฟรมเรทหายไป 5 เฟรม
    ส่วน spec เครื่องผมก็
    E8400 @3.0, Abit DDR2 800 4 กิ้ก, Gtx280, P5QPro จอ 24 นิ้วครับยเน้นเล่นที่ความละเอียด 1920x1200 ครับ

    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ตัวผมเน้นเล่นเกมส์ใช้ vista เพราะยังไม่มีปัญหากับเกมส์ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    XP เกมส์เเจ่มกว่า (แต่ไม่ Support DX10)

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    XP ครับเเน่นอนครับ

    DX 10.0 ถึงลงไปเกมส์ไม่สนับสนุนก็ไม่่ต่างอะไรกับ 9 หรอกครับ

  5. #5

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    ตัวผมเน้นเล่นเกมส์ใช้ vista เพราะยังไม่มีปัญหากับเกมส์ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์
    ท่าน amstel เคยลอง pucca raccing กะวิสต้ายังครับ ผมลงแล้วมันเล่นไม่ได้
    มันบอกว่ายังไม่ได้ติดต้องเกมส์ ไม่พบโฟลเดอร์ที่ติดตั้ง
    ไม่รู้ว่ามันเป็นที่เกมส์ๆพวกนี้มันต้อง login ผ่านหน้าเวปเพื่อเล่นหรือเปล่า (ไม่เหมือน cabal,luna,Ghost online ซึ่งมัน copy วางเล่นได้เลย)
    เดี๋ยวจะลองกะ sf,sa,audition ดู (เกมส์ที่รันผ่านหน้าเวปและต้อง install ActiveX)
    ถ้าท่านทำได้บอกหน่อยนะครับ ผมอยากรู้เพราะอะไร

    ปล.ไม่ถือว่าลองวิชานะครับ เพราะผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member stunjack's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งาม-เดอะมอลล์งาม-นครศรีฯ

    Default

    vista ultimate 64bit
    สเปกก็ใกล้เคียงกับของผม
    แรง เร็ว ดี สเปกใช้ได้
    จัดไปอย่าให้เสีย เหอๆ..

  7. #7
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    โอ คอมแรงอย่างงี้ ทิ้ง XP ไปเลย ครับ Vista ดีกว่า เพราะ แสงผลกราฟฟิกดีกว่าXPเยอะ เพราะ DX 10
    แต่อาจจะมีปัญหาเล็กน้อยกับเกมเก่าๆ และเกม Online บางเกมนะครับ เท่าที่ผมเคยทดลองมาครับ ตอนนี้ผมก็ ใช้ Vista อยู่ครับ เพราะ ลูกเล่น สนุก ดูหนัง HD แจ่มกว่า XP เล่นเกม ก็มีบางเกม ที่เคยเล่น บนXPลื่นๆ แต่มาเล่น บนวิสต้ามีหน่วง ครับ เพราะจากการ แสดง ผล DX 10 แตสำหรับคุณคงไม่เจอปัญหานะเพราะ กาดจอ แรงขนาดนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ไม่เคย มีปัญหาสักเกม มีก็คือเกมที่เล่นบน DOS

  9. #9
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    ผมใช้ vista ultimate 64bit ครับ

    สเปกผมตามลายเซ็นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    แนะนำวิสต้าครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เครื่องระดับนี้แล้ว ผมแนะนำเลยจริงๆ นะครับ ว่า เล่น Vista ไปเถอะครับ แต่เอาตัวที่มี SP1 นะ

    ถ้าเป็นเรื่องเกมส์น่ะ เอา XP ไปเล่น แน่นอนล่ะครับว่ามันไม่มีปัญหาอะไรแน่ๆ เล่นได้ทุกเกมส์ แต่เสียตรงที่มันไม่มี DX10

    แต่ Vista ก็จะมีปัญหาจุกจิกกับเกมส์เก่าๆ บางเกมส์เลย อาจจะลงไม่ได้ หรือลงแล้วเล่นไม่ได้ หรือเล่นแล้วมีปัญหาเรื่องภาพตามมาเช่น Farcry (เกมส์นี้ค่อนข้างมี Buck นะ) พื้นดินกับพื้นน้ำนี่สีฟ้าล้วนเลยครับ
    แต่กับเกมส์ GTA Sanandrea เท่าที่ได้ลองๆ เล่นบน Vista ดูแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยนะครับ XP เล่นได้ยังไง Vista ก็เล่นได้ลื่นยังงั้นเลยครับ

    ก็ลองดูละกันนะครับ สเปกเครื่องผมก็ไม่ได้แรงอะไรนักหนาหรอกครับ เอาเครื่อง Sempron (ตามลายเซนต์) ไปเล่น Vista Ultimate SP1 ผมยังตกใจเลยนะครับ ว่ามันไม่ได้ทำงานอะไรล่าช้าเลยครับ แถมยังใช้ 3D Aero ได้อีกครับ (3 แต้มแน่ะ เกินคาดแฮะ)
    Last edited by XP_armor; 8 May 2009 at 21:57:59.

  12. #12
    OverclockZone Member inuterooz's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    vista x64 แจ่มครับ เหอๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Cheesecake's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใช้ Vista ก็ยังไม่มีปัญหาอะไรนะตอนนี้และก็Support DX10 อีกด้วย
    อยากให้ลองเองดีกว่าค่ะ ^ ^

  14. #14
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ใช้ vista x64 อยู่ครับ ลืม Xp ไปตั้งนานแล้วครับ
    ส่วนปัญหากับเกมส์ หรือ โปรแกรม ผมว่าน้อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
    Last edited by tanagritm; 11 Aug 2008 at 12:23:29.

  15. #15
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ท่าน amstel เคยลอง pucca raccing กะวิสต้ายังครับ ผมลงแล้วมันเล่นไม่ได้
    มันบอกว่ายังไม่ได้ติดต้องเกมส์ ไม่พบโฟลเดอร์ที่ติดตั้ง
    ไม่รู้ว่ามันเป็นที่เกมส์ๆพวกนี้มันต้อง login ผ่านหน้าเวปเพื่อเล่นหรือเปล่า (ไม่เหมือน cabal,luna,Ghost online ซึ่งมัน copy วางเล่นได้เลย)
    เดี๋ยวจะลองกะ sf,sa,audition ดู (เกมส์ที่รันผ่านหน้าเวปและต้อง install ActiveX)
    ถ้าท่านทำได้บอกหน่อยนะครับ ผมอยากรู้เพราะอะไร

    ปล.ไม่ถือว่าลองวิชานะครับ เพราะผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน
    เกมส์แนวขิกขุผมไม่เล่นคับ เคยเล่นแต่16pounds มีปัญหาเรื่องภาษาแต่ตอนนี้คงแก้แล้วมั้งไม่ได้เล่นนาน ส่วนเกมส์ที่loginหน้าเวปผมเล่นแต่SF,SA,ACE Online,16Pounds เล่นได้หมดไม่มีปัญหา
    อย่างถ้าเข้าเกมส์SFแล้วมันบอกว่า ยังไม่ได้ติดตั้งทั้งที่ติดตั้งไปแล้วก็ติดตั้งทับอันเก่าไปเลย
    จะได้ไม่เสียเวลานั่งโหลดแพชใหม่ ใช้วิธีนี้บ่อยเวลาลงวินใหม่ขี้เกียจนั่งโหลดแพช
    ส่วนเกมส์ไหนที่ติดตั้ง install ActiveXเรียบร้อยผมก็จะโยกมาloginบนFirefoxแทนลงIE Tabแค่นั้น ผมว่าชาวบ้านทั่วไปเขาก็เล่นได้ปรกติเกมส์ที่ login หน้าเวปแค่ตอนแรกต้องใช้IEก่อน

  16. #16
    OverclockZone Member vaffancuro's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    งั้นขอถามต่ออีกนิดละกันครับว่าถ้าลงวิสต้านี่ลงแบบกี่บิทดีครับ 32 หรือ 64 ครับแนะนำด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    สำหรับผมลงx86เพราะรำคาญx64ที่มันมีProgramFile 2โฟลเดอร์แล้วอีกอย่างโปรแกรมอาจจะมีซัพพอร์ตแต่มันไม่มี
    ของที่ผมจะใช้ ก็เลยเปลี่ยนจาก64มาเป็น86ชั่วคราวอันนี้ก็แล้วแต่จะเลือกคับถ้าใส่แรม4gbก้ลงx64ไปเลยก็ได้ถึงแม้จะใช้ไม่หมดก็เถอะนะ

  18. #18
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    สำหรับผมลงx86เพราะรำคาญx64ที่มันมีProgramFile 2โฟลเดอร์แล้วอีกอย่างโปรแกรมอาจจะมีซัพพอร์ตแต่มันไม่มี
    ของที่ผมจะใช้ ก็เลยเปลี่ยนจาก64มาเป็น86ชั่วคราวอันนี้ก็แล้วแต่จะเลือกคับถ้าใส่แรม4gbก้ลงx64ไปเลยก็ได้ถึงแม้จะใช้ไม่หมดก็เถอะนะ
    ผมใส่ 4 กิ้ก วินโดว์มันก็ใฃ้หมดนิครับ ผมงงตรงนี้ ครับ "ใส่แรม4gbก้ลงx64ไปเลยก็ได้ถึงแม้จะใช้ไม่หมดก็เถอะนะ" ข้อความนี้ไม่เป็นจริง ดูรูปนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member neno's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    แหล่มๆเดวเอาไปลงมั่ง

  20. #20
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ผมใช้ vista64bit ก็เล่น pucca raccing ได้น่ะ ทุกวันนี้ก็ยังเล่นอยู่
    แต่พอล๊อคอินเสร็จ แล้วกดเข้าเกมส์ มันจะเข้าไม่ได้ วิธีแก้ต้องลงตัวเกมส์ทับไฟล์เกมส์เก่าทุกครั้งก่อนเล่นเกมส์ครับ

    ปล.vista64bit มันรองรับโปรแกรม 32bit ด้วยครับ

    เกมส์ที่ไม่รองรับ 64bit (Program Files) เอาไปลงโฟลเดอร์ 32bit (Program Files(x86))แทนครับ
    Last edited by rial_kung; 11 Aug 2008 at 13:14:26.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •