overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เสียง DD และ DTS กระตุกขาดขาดหายหายครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member kapang1975's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    เมืองหมอแคน แดนดอกคูณ

    Unhappy เสียง DD และ DTS กระตุกขาดขาดหายหายครับ..

    .เผอิญใช้ซาวน์ตัวเก่าน่าจะเป็น ST4830 ต่อสัญญาณดิจิตอลไปเข้าที่ AVR Harman ฯ เล่นผ่านโปรแกรม MPC แล้วสัญญาณมันขาดขาดหายหายและเสียงกระตุกจนฟัง
    ไม่ได้เลยครับใครพอจะทราบสาเหตุไม๊ครับ...รึเป็นกับโปรแกรม..ลองหนังหลายหลายเรื่องแล้วก็เป็นเหมือนกัน..เป็นทั้ง DD และ DTS เลยครับแต่ 2CH ปกติครับ...

    - ผมขอวิธีปรับ สัญญาณเสียงในโปรแกรม MPC รึ VCL หน่อยครับว่าต้องเซ็ตยังไงรึขอเป็นลิงค์ก็ได้
    ครับเผื่อมีคนเคยแนะนำไปแล้ว

    - โปรแกรม MPC ของผมรู้สึกว่าภาพมันเป็นหน่วงๆยังไงก็ไม่ทราบครับ..ดูไม่ราบรื่นภาพเป็นเหมือน
    slow ครับแต่ไม่มากแรกแรกก็ไม่เป็น..สอบถามเผื่อมีใครเจออาการอย่างผมแล้วรู้วิธีแก้ไขรบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ.....

    ....ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบและคำแนะนำล่วงหน้าครับ..พยายามหลายวิธีแล้วก็ยังไม่สำเร็จซักทีครับ....

  2. #2
    OverclockZone Member thanthod's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ของผมมันกระตุกแต่ตอนเริ่มเข้าโหมดDD หนังที่ดูไม่ทราบว่าformatอะไรครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

  4. #4
    OverclockZone Member just's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    บางจาก พระโขนง กทม.

    Default

    ct4670 4830 ตัวเก่าๆ 4channel
    ถ้าลงdriverใหม่จากcreative ตัวที่24เมก จะมีปัญหานี้ครับเสียงกระตุก ผมแก้ไงก็ไม่หาย
    ต้องหาdriverเก่ามาลง หาในกูเกิ้ล sblivexpdrvupdate.exe ลงตัวนี้แทนครับ
    passthroughได้ทั้งdolby,dts ไม่มีปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เสียง DD และ DTS อันไหนดีกว่ากันอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member just's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    บางจาก พระโขนง กทม.

    Default

    ตามspecแล้วdtsเสียงดีกว่า ยิ่งfull-bitrateยิ่งต่างชัด
    แต่ก็ไม่เสมอไป dolbyที่อัดมาดีๆก็มี

  7. #7
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    เข้าไปเปลี่ยนตรง Option Output DirectShow Audio ของโปรเเกรม MPC
    เปลี่ยนเป็น Soundcard ที่เราใช้

    ผมใช้กับ SB0060 ก็เป็นเหมือนกันกระตุกทั้งภาพเเละเสียงเลย เปลี่ยนตรงนี้เเล้วหาย ลองดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kapang1975's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    เมืองหมอแคน แดนดอกคูณ

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับเดี๋ยวจะได้ลองดู..ได้ผลยังไงจะแจ้งอีกทีครับ...ขอบคุณครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •