overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีใครใช้ X1650 Pro กับ บอร์ด Asus K8V-X บ้างไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bugatti's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default มีใครใช้ X1650 Pro กับ บอร์ด Asus K8V-X บ้างไหมครับ

    มีใครใช้ Powercolor X1650 Pro 512MB DDR2 128BIT AGP กับ บอร์ด Asus K8V-X บ้างไหมครับ
    ตอนนี้ผมใช้คู่นี้อยู่ แล้วมีปัญหา ไปนั่งหาข้อมูลก็เจอที่ว่า VGA อาจะไม่เข้ากับ CHIPSET เลยอยากรู้ว่ามีใครใช้อยู่แล้วไม่มีปัญหาบ้าง ใช้ไดร์เวอร์ตัวไหน

    หรืออาจจะเป็น X1650 ของยี่ห้ออื่นก็ได้ แต่ใช้คู่กับบอร์ดตัวนี้ แล้วมีเคยมีปัญหาอะไรบ้างไหม ถ้าไม่มีใช้ไดร์เวอร์ตัวไหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    อาการเป็นยังไงอ่าคับ ของผลเคยใช้กับ p4v8x-x เสียบแล้วไม่ขึ้นภาพเลย chip via มันไม่เข้ากับ ati ไม่รู้ว่า flash bios จะช่วยได้มั้ย

  3. #3
    OverclockZone Member Uranbeshi's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ขอถามต่อว่าปัญหาคืออะไรครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member bugatti's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ขอเล่าอาการโดยละเอียดเลยนะครับ
    เอา Spec ก่อนนะครับ
    Athlon64 2800+
    Asus K8V-X
    Kingston 512 2ตัว Bus400
    Seagate SATA 80 Gb
    DVD-RW 1 ตัว
    พัดลมเคส 12 ซม. 3 ตัว
    PSU CM REAL POWER 450W

    เริ่มต้นผมซื้อมา ใส่เสร็จแล้วใช้งานธรรมดาไปได้ประมาณ 20 นาที
    มีอาการค้าง>จอดำ>ไม่มีสัญาณเข้าจอ>เครื่องรีเซทเอง
    บูทเสร็จ ค้างตอนเข้าวินโด>ค้าง>จอดำ>ไม่มีสัญาณเข้าจอ>เครื่องรีเอง
    จากนั้นก็ลองถอดอุปกรณ์อื่นๆออก เอาแค่ให้บูทได้ ก็ยังมีอาการเหมือนเดิม

    จึงตัดสินใจเอาไปเคลม พอได้ตัวใหม่มา เริ่มต้น เทส 3dmark06 ไป 3 รอบ ลองเล่น BF2,COD4 รวมเวลาประมาณ 2ชม.ครึ่ง ไม่พบอาการผิดปกติใดๆเลย ดีใจคิดว่าคงไม่มีปัญหาแล้ว ก็เลยเล่นเน็ตไปได้อีกสักพัก เป็นอีกแล้ว
    จากนั้นก็ลองทดสอบอยู่หลายครั้ง อาการก็จะมี
    1.ค้่างตั้งแต่ตอนเข้าวินโดเลย
    2.ใช้งานได้ 5นาีที -3 ชม.(ทั้งใช้งานปกติหรือใช้งานหนักๆก็อยู่ได้เวลาประมาณนี้ทั้งคู่)
    บางครั้งที่ไม่มีสัญญาณเข้าจอแล้วแต่เสียงยังอยู่ สั่งชัตดาวจากปุ่มบนคีบอร์ดได้ บางครั้งก็ค้างเลยต้องกดรีเซทอย่างเดียว บางครั้งก็รีเซทเองเลย เหมือนกับตอนแรก

    ผมได้ลองใช้ Rivatuner/atitool ไปลด core/mem ดู ผลคือทำไม่ได้ทั้ง 2 โปรแกรมเลย ลดแค่อย่างละ 1 กด test/set ก็เดี้ยงแล้ว เอาแค่ไม่ปรับอะไรเลย กดแต่ Default ก็เป็นแล้ว

    ที่นี่คือถ้าตอนเปลี่ยนตัวใหม่ มาถึงรัน 3dmark06 แล้ววูป ,เครื่องดับทันที หรืออาการอื่นๆที่ยืนยันว่าไฟไม่พอแน่ๆและเป็นตอนใช้งานหนักๆทุกครั้ง ลองอีกกี่รอบก็อาการเดิมก็คงฟันธงว่าไฟไม่พอ แต่นี่กลับเป็นว่า บ้างรอบก็อยู่ได้นาน บ้างรอบก็ไม่ทันทำอะไรก็ค้างแล้ว เหมือนมันรอเวลาที่จะค้างอย่างเดีัยวเลย
    Last edited by bugatti; 11 Aug 2008 at 17:16:38.

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    อัปเดท Bios เมนบอร์ด ช่วยท่านได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    งั้นลอง ไดเวอร์ hotfix for AGP ดูนะครับ
    ผมเคยโพสไว้

    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=3229407

  7. #7
    OverclockZone Member Uranbeshi's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ใช้ของ Powercolor 1650PRO รึเปล่าครับ อาการที่เล่ามาคล้ายๆของกระผมแต่ของผมไม่แย่ขนาดนั้น สเป็คผม Sampron 2800+
    Asus K8N
    Kingston 512 2ตัว Bus400
    Seagate SATA 160 Gb
    DVD-RW 1 ตัว
    PSU วัตต์ละบาท 450W

    อาการคือสีเพื้ยนเป็นแถบๆตั้งแต่ตอนบูทเหมือนการ์ดจอเสียเลย เข้าหน้า BIOS ก็เพี้ยน หายตอนเข้าวินโดว ใช้งานก็ปรกติดีนะครับนอกเหนือจากที่เล่ามา และที่เหมือนคุณเจ้าของกระทู้อย่างคือ RIVA/ATI TOOL แตะต้อง CORE/MEM มันไม่ได้เลย

    ส่วนอาการของเจ้าของกระทู้ได้ยินแล้วอึ้งๆ เพราะไม่คิดว่าจะหนักขนาดนั้น รอท่านล่างๆ ชี้แจง

  8. #8
    OverclockZone Member bugatti's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณครับ คุณ prathanc77 เด๋วจะลองดูนะครับ
    คุณ SunzabiLL ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ แต่ผมอัพเดทไป 2 รอบแล้วครับ ตอนแรกใช้ตัวล่า่สุด แล้วก็ลองมาใช้ตัวที่บอกว่าแก้ปัญหาเรื่อง Graphic Aperture Size ก็ยังไม่หาย ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member magictech's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เป็นเหมือน จขกท เลยคับ คัยมีวิธีแก้บ้าง ช่วยบอกที
    ของผม สเปค Athlon 2500+ barton บอร์ด Asus A7V600


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •