overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: คอมค้างไปเฉยๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default คอมค้างไปเฉยๆๆ

    E8400
    P5Q PRO
    HD4850 Powercolor
    ram คอแซ 1*2g
    Hdd ซีเกท 160*2 raid0
    dvd
    PSU Rx630-a 630w Raidmax

    อาการคือ เล่นอินเตอร์เนตได้ปกติ แต่เวลาเข้าเล่ม เกม หรือดูคลิปที่โหลดไว้แล้ว คอมพิวเตอร์ค้างเลย
    ผมก็เลย หาแรมมาเสียบใหม่เป้น ozc 1*2g โดยเปลี่ยนช่องเสียบจาก 1,3 เป็น 2,4 อาการก็ดีขึ้นไม่ค่อยค้าง(แต่ก็ค้างเหมือนเดิม) แต่อยากให้เนียล ซื้อมาให้ที่ร้านลงโปรแกรมให้หมด(เซตRiad) ไม่เปนคับรบกวนทีคับว่าเป้นกับอะไรกันแน่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    แรมที่ถอดจากเครื่องที่ค้างเอาไปเสียบเครื่องอื่นก็ไม่มีปัญหานะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ซื้อมา ยังไม่ได้เล่นเลยT^T ใครรู้ช่วยตอบที

  4. #4
    OverclockZone Member ShaLif's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ความร้อน driver(โดยเฉพาะการ์ดจอ)

  5. #5
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่แรมนะครับ

    ข้างล่างว่าไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    อาการนี้เป็นที่การ์ดจอ ปรับรอบพัดลมการ์ดจอหรือยังครับ เคสใหญ่หรือเล็กระบายอากาศดีไหม

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดูคลิปที่โหลดแล้วค้างหรอ คลิปอะไรอ่ะ

    ลองเชคไดรเวอร์คับ หรืออาจจะเป็นที่ตัว software ก็ได้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ของใหม่แล้วค้าง.... ลองลง window ใหม่หรือยังคับร้านมันชอบลง ไม่เรียบร้อย

  9. #9
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    ลองเข้า safe mod ลบไดรเวอร์การ์ดจอเก่าแล้วลงใหม่ดูครับ

    ผมเคยเจอแบบว่าในแผ่นวินโดว์ที่เราลงมันจะลงไดร์เวอร์ให้ด้วย

    ซึ่งบางครั้งมันก็มีปัญหา ให้ลบให้เกลี้ยงๆ แล้วลงใหม่ดุคร้าบ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    -ความร้อนการ์ดจออยู่ที่ 80 c(แทบจะคงที่)
    -ใช้เครสของ Sigma innovetion La vic
    -ไดเวอร์ลงจากแผ่น ที่มาจากกล่องอะคับ ที่การ์ดมันขึ้นว่า driver seriel4800
    แต่ก็ลองโหลดจากเวบแล้วนะคับ link ไปที่HD4850 มันก็เหมือนตัวเดิมเลย seriel 4800
    -ส่วนวิธีดูว่าพัดลม(การ์ดจอ หรือ CUP)มันหมุนเท่าไหรดูยังงัยเหรอคับ แล้วต้องปรับยังงัย
    -ส่วนคลิปที่ดูนั้นเป็นคลิปdemoเกม blade&soul (ดูจากเครื่องอื่นไม่มีปัญหา)

  11. #11
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    การ์ดจอร้อนเกิน ท่านยังไม่ได้ปรับรอบพัดลมเลยนี่ครับ ที่ท่านบอกว่าปรับไม่เป็นดูไม่เป็น ลองดูในกระทู้ปักหมุดนะเขาบอกวิธีทำให้อยู่ เข้าไปอ่านดูแล้วกัน ตอนนี้ผมรู้ปัญหาแระว่าเพราะอะไร ป้อนให้เลยก็แล้วกัน
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=230977

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆๆเลยคับท่านจอมยุทธทั้งหลาย เดวผมคงต้องรอกลับจากที่ทำงานก่อนเดวจะลองดูนะงับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    กำแล้วคับท่านๆๆ หลังจาก ปรับพัดลมการ์ดจอที่ 40 ความร้อนอยู่ที่ประมาณ55 c เล่นไปแล้วเครื่องรีสตราท์เองคับ
    ตอนที่ก่อนเครื่องจะรีสตราท์เอง เล่นเกม lineage 2 จอ กับ เกมDota ไปด้วยอะงับเป็นเพราะอะไรเหรอคับ

  14. #14
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    เล่น 2 จอเลย ซิงค์เดิมอาจจะเอาไม่อยู่ ยังไงลองเล่นทีล่ะจอก่อน เอาเกมส์หนักๆลองเลย ถามอีกนิดท่านใช้ UPS ด้วยป่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ที่บอกว่าผมเล่นเกมลินเนจ2จอกับDota นี้คือเปิดพร้อมกันเลยนะคับ เครื่องเก่าผมยังไม่เหนค้างเลยอะ
    สเปกเก่าE4500/ram2g/hdd160/8600gt/P5LQ2(จำไม่ได้)ยังไม่ค่อยจะค้างเลย แต่เวลาพับหน้าจอ จะต้องรอสักแปป ส่วนเรื่องups ผมไม่ได้ใช้เลยอะงับ แต่เวลาเปิด3 เกมนี้แล้วความร้อนมันก็แค่ 60เองนะคับ เป็นเพราะอะไร???

  16. #16
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ลองปรับค่า ที่ overdrive มาเป็น default ดูนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ปัญหาของท่านนี่เป็นไปได้ที่ 4 ส่วน
    1.ความร้อน
    2.เรื่องไฟไม่พอ
    3.การ์ดจอมีปัญหา
    4.เรื่องของตัววินโดว์
    ลองดูไปทีละอย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •