overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: windonw32bit กับ64bit มันต่างไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Thumbs down windonw32bit กับ64bit มันต่างไงครับ

    อยากรู้64 bit มันดีกว่า 32 ยังไง อะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ขุด + ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    *If you run a lot of programs at once and switch back and forth between them often, a 64-bit PC can give you a more seamless, instantaneous response. And the more memory you have in your PC, the more programs you can run smoothly and simultaneously.
    * If you only run one or two programs at the same time, a 32-bit PC is a fine choice.
    เห่อๆ

  4. #4
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    64bit เห็นแรม 4GB+
    32bit เห็นแรมไม่ถึง 4GB ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by stepmixer View Post
    64bit เห็นแรม 4GB+
    32bit เห็นแรมไม่ถึง 4GB ครับ
    แค่นั้น ??????????

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ตามหลักวิชาการ 64 bits จะโอนถ่ายข้อมูลได้เร็วกว่า 32 bits ถึง 2เท่าตัว ต่อ1ชุดคำสั่งการโอนย้ายข้อมูล

    แต่นั้นมิได้หมายถึงว่าโปรแกรมนั้นๆ จะวิ่งได้เร็วถึง2เท่าแต่อย่างใด
    เพราะใน1โปรแกรมนั้นๆ มิได้มีเพียงแต่ชุดคำสั่งโอนถ่ายข้อมูลล้วนๆซะที่ไหน - -*

    แต่จะมีประโยชน์มากๆกับโปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับ64bitsที่เน้นการใช้ RAM เยอะๆ
    เพราะจะทำให้การโอนถ่ายข้อมูลเร็วขึ้นอย่างมากมาย

    **ถ้าจะลง Windows 64bits ต้องหา Driver ที่เป็นรุ่น 64Bits ด้วยเช่นเดียวกัน**

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เอาง่ายๆ คับ 64bit เร็วกว่า 32bit

  8. #8
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    64 มากกว่า 32 ครับ คงเร็วกว่ามั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ตามท่านบนๆ ว่างับ...
    สำหรับ program ที่ support 64bit แล้วต้องคำนวณ ข้อมูลขนาดมหาศาลงับ โดยเฉพาะพวกที่ต้องคำนวณเลขหลักเกิน 32bit จะเร็วแบบเห็นผลงับ...

    จากประสบการทำงาน เครื่อง serv ที่ บ. คำนวณงาน เทียบระหว่าง 64bit กับ 32 bit งานเดียวกัน เครื่องเดียวกัน คือ 3 ชม. กับ 2.15 ชม. งับ (งานคำนวณ data ขนาดมหาศาลงับ)

    ส่วนที่จะเหนผลชัดๆ มากสุดคือใช้ RAM ได้เกิน 4GB นั้นละงับ

  10. #10
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    เจาะลึก Windows XP Professional x64 Edition
    http://www.microsoft.com/thailand/wi...exploring.aspx

    แถลงไข CPU 64-bit
    http://www.thaicyberpoint.com/ford/blog/id/165/

  11. #11
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    เจาะลึก Windows XP Professional x64 Edition
    http://www.microsoft.com/thailand/wi...exploring.aspx

    แถลงไข CPU 64-bit
    http://www.thaicyberpoint.com/ford/blog/id/165/

    ความรู้ จดๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ผมว่าน่าจะเห็นผลตอน แปลงหนัง rip ไฟล์ ตัดต่อหนัง นะครับ

    แต่ พวกนี้มัน สนับสนุน 64บิทกันหรือยังอะครับ เผื่อจะได้เปลี่ยนมั่ง

  13. #13
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingkong1 View Post
    ตามหลักวิชาการ 64 bits จะโอนถ่ายข้อมูลได้เร็วกว่า 32 bits ถึง 2เท่าตัว ต่อ1ชุดคำสั่งการโอนย้ายข้อมูล

    แต่นั้นมิได้หมายถึงว่าโปรแกรมนั้นๆ จะวิ่งได้เร็วถึง2เท่าแต่อย่างใด
    เพราะใน1โปรแกรมนั้นๆ มิได้มีเพียงแต่ชุดคำสั่งโอนถ่ายข้อมูลล้วนๆซะที่ไหน - -*

    แต่จะมีประโยชน์มากๆกับโปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับ64bitsที่เน้นการใช้ RAM เยอะๆ
    เพราะจะทำให้การโอนถ่ายข้อมูลเร็วขึ้นอย่างมากมาย

    **ถ้าจะลง Windows 64bits ต้องหา Driver ที่เป็นรุ่น 64Bits ด้วยเช่นเดียวกัน**
    ตามนั้นครับ ใช้งานจริง สังเกตุความแตกต่างไม่ได้เลย เคยลองใช้ดูแล้ว
    เหมือนผึ้ง ตามหลักวิชาการแล้ว มันไม่สามารถบินได้ แต่ความเป็นจริง

  14. #14
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเพิ่ง ลง windows 64 bit ครับ ก็ไม่เห็นต่างอะไรนะครับ นอกจาก แรม 4GB จะใช้งานได้เต็มที่
    แทนที่จะเห็นและใช้ได้แค่ 3.25GB เหมือนใน windows 32 bit แต่ในอนาคต หากผู้พัฒนาโปรแกรม
    หันมา ทำโปรแกรม หรือเกมส์ ที่ รองรับ ประสิทธิภาพ ของ ระบบ 64 bit ละก็ รับรองว่า ต่างกันราวฟ้า-เหว
    แน่นอนเลยครับ ... การประมวล,คำนวนผล ต่างกัน 2 เท่า แค่คิดแบบชาวบ้าน ก็ 100% แล้วครับ
    อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึง ...

    โดยสรุป ตอนนี้ นอกจาก โปรแกรม เฉพาะทางจริงๆ ที่ ทำออกมา support ระบบ 64 bit แล้ว ก็คงจะเห็น
    ผลแค่ แรม สามารถ ใช้งานได้เกิน 3.25GB ล่ะครับ ถ้าจะยัด แรม 2GB x4แท่ง เป็น 8GB ละก็ ต้องจัดเลย
    ครับ ... วิ่งได้ 8GB จริงๆ ใน ระบบ 64bit หรือ จะยัด 4gb ได้ 4gb เต็มๆ ก็ พอได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    แค่นั้น ??????????

    ก็อย่างที่ท่านด้านบนกล่าวไว้หน่ะครับ แต่ที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือ "RAM" !!

    อย่างอื่นตามหลักทฤษฎีก็ดีกว่า 32 มากดังที่หลาย ๆ ท่านได้กล่าวไว้

    แต่มันก็แล้วแต่ประสบการณ์ของคนที่ใช้ 64 bit ครับ ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •