overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยคับ...ท่านผู้รู้ เกี่ยวกับ wireless

  1. #1
    OverclockZone Member m_e_n_g's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ & บางนา

    Arrow ช่วยด้วยคับ...ท่านผู้รู้ เกี่ยวกับ wireless

    คือว่าผมอยู่หอพัก แล้วใช้ wireless เมื่อก่อน มันจะให้ IP เป็น 192.168.50.165 แต่ตอนนี้ มันให้มาเป็น 168.208.1.199 แล้วก็จะขึ้นว่า limited or no connectivity
    แต่พอผมไปตั้งค่า IP ให้เป็น 192.168.50.165 มันเชื่อมต่อได้ แต่มันออกเน็ตไม่ได้
    แตห้องอื่นใช้ได้นะ คือผมไปห้องเพี่อนมาก็มันยังนั่ง ส่องcamfrog อยู่เลย
    ผมใช้ wireless USB D-link DWA-110


    ขอบคุณทุกท่าน


    Last edited by m_e_n_g; 11 Aug 2008 at 18:47:39.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองถาม gateway จากเพื่อนข้างห้องดูครับ ไม่ก็คุณโดน block เนตแล้วล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ลองเปลี่ยนไอพีเป็น 168.208.1.XXX เป็นไปได้ว่าทางหอเค้าเปลี่ยนเลขไอพีใหม่ แล้วไอพีเราไปซ้ำกับห้องอื่นอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member m_e_n_g's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ & บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by ManMath View Post
    ลองเปลี่ยนไอพีเป็น 168.208.1.XXX เป็นไปได้ว่าทางหอเค้าเปลี่ยนเลขไอพีใหม่ แล้วไอพีเราไปซ้ำกับห้องอื่นอ่า

    ลองเปลี่ยน IP แล้ว ก็เป็นเหมือนเดิมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ปัญหาดังกล่าว อาจจะมาจากหลาย ๆ สาเหตุ โดย หากว่า เล่นที่บ้าน ก็อาจจะเป็นที่ Router Modem มันรวน ๆ ให้ลองปิด แล้วเปิดใหม่
    หากว่าเป็นที่ office หรือ หน่วยงานอื่น ๆ ก็อาจจะเป็นได้ว่า เลข IP ที่เคยแจกให้เครื่อง มันดันมีคนเอาไป fix IP มันเลยแจกมาไม่ได้ หรือ เป็นที่ การตั้งค่าแจก IP (DHCP) นั้น แจก IP ครบตาม limit ที่ตั้งไว้แล้ว
    กรณีแรกคือ มีคนเอาไป fix IP ลองแก้ไขโดย เปิด command prompt แล้วพิมพ์ ipconfig /release จากนั้น ipconfig /renew ครับ


    http://community.thaiware.com/index....owtopic=309392

  6. #6
    OverclockZone Member m_e_n_g's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ & บางนา

    Default

    ขอบคุณท่าน ManMath มากคับ

    ผมลอง เปิด command prompt แล้วพิมพ์ ipconfig /release จากนั้น ipconfig /renew มันก็ไม่ได้เหมือนเดิมคับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองแจ้ง Admin ของหอพักดูรึยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ลองกด click ขวาที่ตรงรูป connection อะครับ
    แล้วเลือก repair มันจะเหมือนวิธีของท่าน meng ครับ
    แต่ไม่ต้องพิม command

    อาการนี้คือ dhcp server ไม่แจก ip ครับ
    เนื่องจากอะไรหรอ?
    เป็นไปได้หลายอย่างครับ
    อาจจะเป็นสัญญาณหลุดบ่อย
    สัญญาณไม่ดี
    หรือ dhcp server down อยู่
    ยังไงติดต่อ admin ที่หอดูดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member m_e_n_g's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ & บางนา

    Default

    ขอบคุณท่าน"Rey" และท่าน"mcunn" มากคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •