overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ถามหน่อยครับความรู้น้อย(มาก)

  1. #1

    Default ถามหน่อยครับความรู้น้อย(มาก)

    คือผมอยากรู้ว่า ตอนดูการ์ดจออ่ะครับ พวก 512 Mb 256 Mb นี่ เกี่ยวอะไรกัการแสดงผลรึเปล่าครับแล้วถ้าจะเลือกการ์ดจอควรดูที่อะไรครับ
    ขอบคุณมากๆครับ ความรู้ผมน้อย

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    มีผลกับการเล่นที่ความละเอียดสูงๆคับ เอ๊ะไม่แน่ใจ รอเทพมาลงคับ

  3. #3
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    มีผลอย่างทีท่านข้างบนว่า

  4. #4
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ตามข้างบน

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไช้จอ ไม่เกิน 17 นิ้ว เอา 256 มากกว่านี้ 512 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    แรมบนการ์ดจอมีผลเวลาเล่นที่ความละเอียดสูงๆ หรือเปิดลยรอยหยัก หรือเลือกคุณภาพเทคเจอร์สูงๆครับ

    อาการของแรมการ์ดจอไม่พอคือ เกมมันจะกระตุกเวอร์มากจนเล่นไม่ได้เลย ยกตัวอย่างเช่น ก่อนเปิดลยรอยหยัก เล่นลื่น fps พุ่งกระฉูด แต่พอเปิดลบรอยหยักปุ๊บ กระตุกแหลกเลย (fps เหลือแค่ 1-2 เฟรม) อะไรประมาณนั้น

  7. #7
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ตามด้านบน

  8. #8

    Default

    เริ่มจะเก็ทครับ ถ้าสมมุตว่ายิ่งจอใหญ่ก็ต้องเอา แรมการ์ดจอเยอะชิมิครับ

  9. #9

    Default

    จอบ้านผม 17 หรือ 15 -..- ลืมๆ BenQFP581 แล้วก็เรื่องความละเอียด พวก 800*600 1024*.... อะไรพวกนี้ชิมิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    หลายอย่างครับ มีผลต่อการประมวลผลทุกอย่างของการ์ดจอเลยโดยรวมๆ
    แต่ที่มีผลมาก หรือเห็นผล
    ก็ที่ความละเอียดของขนาดเฟรมที่ประมวลผลสูงๆครับ

    ตามท่านอื่นแหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ยิ่งเยอะ+ราคาสูงตาม

  12. #12

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    ได้ความรู้ ดันๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member frenzy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    แต่อย่ามาบอกว่าแรมเยอะอย่างเดียวแล้วดีนะครับต้องไม่ลืม gpu ด้วยเน้อไม่งันเดี๋ยวไปหาซื้อ GF2MX แบบแรม 2Gb มาใช้ละฮาเลย (ล้อเล่นนะครับมันคงไม่มีขายจิงหรอ5555)

  15. #15
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    จอ เล็กมีผลน้อย มาก มีผลต่อ texture แน่นๆ เท่านั้น เช่น Gear of war ทำให้ลื่นขึ้นมัก

  16. #16
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

  17. #17
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    แล้วถ้า การ์ดจอที่มีหน่วยความจำ 256MB แต่สามาถดึง หน่วยความจำจากแรมในเครื่องไปใช้ได้ที่ 1GB อะครับ

    มันจะดีกว่า 512MB ในตัวมันเลยไหม ในกรณีที่เครื่องเรามีแรมถึง 2GB ครับ


    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    Quote Originally Posted by YOYO-AMD View Post
    แล้วถ้า การ์ดจอที่มีหน่วยความจำ 256MB แต่สามาถดึง หน่วยความจำจากแรมในเครื่องไปใช้ได้ที่ 1GB อะครับ
    มันจะดีกว่า 512MB ในตัวมันเลยไหม ในกรณีที่เครื่องเรามีแรมถึง 2GB ครับ
    ขอบคุณครับ
    ก็บอกแล้ว มีผลนิดหน่อย อย่างมาก ก็ 10 FPS
    ทางที่ ดี เลือก ตัว chip ดีๆ ไว้ก่อน เรื่อง memory มันไม่สำคัญ ขนาดนั้นคับ
    ไม่งั้น 4870 คงออก ตัว 4GB DDR4 ไปละ

  19. #19
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    ก็บอกแล้ว มีผลนิดหน่อย อย่างมาก ก็ 10 FPS
    ทางที่ ดี เลือก ตัว chip ดีๆ ไว้ก่อน เรื่อง memory มันไม่สำคัญ ขนาดนั้นคับ
    ไม่งั้น 4870 คงออก ตัว 4GB DDR4 ไปละ
    อืมๆ งืมๆ ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ท่านฟาร์เมพขิงๆ dark knight ออก hd เมื่อไหร่ โทรมาด้วยเน๊อ อิๆ ตกลงไม่ได้ดูเลย ไม่ได้ดูในimax พลานไม่ดูโรงอื่นซะงั้น รอhd ripอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •