overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: รบกวนถามเรื่องวินโดว์ค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default รบกวนถามเรื่องวินโดว์ค่ะ

    คือกำลังจาฟอแมทเครื่องใหม่

    แล้วพอมันขึ้นหน้าที่จะให้เอกว่าเราจาลงได์ C หรือ D หรือลบอารายนั่นอ่ะ อยู่ดีๆเครื่องมันก็ดับไปเฉยเลย

    เป็นทุกรอบเลย

    มันเป็นเพราะอะไรหรอค่ะ (ใช้วินโดว์ truefaster)

    พอลองเปลี่ยนมาใช้ DARKLITE มันก็ขึ้นมาประมาณว่า setup specting cannot....อารายซักอย่าง

    ไม่รู้จาทำไงเลย ลองลงหลายรอบมาก มันเป็นเหมือนเดิม

    ทั้งๆที่ลงอีกเครื่องนึงคอมรุ่นเดียวกันทุกอย่าง แล้วลงได้ปรกติ


    ********************************************************
    HDD 60GB

    512MB DDR2 บัส 533

    *******************************************************

    รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยน๊ะค่ะ ปวดหัวมาก ไม่รู้จาทำไงแล้วจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    รายละเอียดน้อยจัง ลองเปลียนแรมดู หรือทำความสะอาดดูก่อนนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member noom2008's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    เดอะมอลล์บางแค

    Default

    ดูพาวเวอร์ซัพพลาย /// แรม

  4. #4
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default

    คือ ขอโทษด้วยจริงๆ

    ในเรื่องรายละเอียด ไม่รู้จะบอกอะไรจริงๆค่ะ

    เพราะไม่ค่อยรู้เรื่องคอมซักเท่าไหร่

    หากต้องการข้อมูลอะไรมากกว่านี้

    รบกวนช่วยบอกด้วยน๊ะค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    เอ่อ........เอาข้อความที่มันบอกในหน้านั้นมาให้หมดเลยครับ อาจจะพอบอกใด้บ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    งูตัวไหน ใครบ้านใกล้เรือนเคียงไปดูให้หน่อยเร้วว 555

  7. #7
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    แต่ก่อนเคยลงไ้ด้ปกติป่ะครับ

  8. #8
    User มีปัญหา ห้ามโอน
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    Fortune , Ratchada

    Default

    ลองถอด ฮาร์ดดิสก์ แล้วไปฟอร์แมท กับเครื่องอื่นครับ ถ้าไม่ได้เหมือนกัน แสดงว่าฮาร์ดดิสก์เสีย

  9. #9
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default

    คือมันเป็นเครื่อของเพื่อน

    เมื่อก่อนเพื่อนเค้าเอาไปให้ที่ร้านลงวินโดว์ใหม่ให้ แต่ไม่ได้เอาแผ่นไดร์เวอร์ไปให้เค้าด้วย

    พอเสร็จแล้วเค้าก็บอกว่ายังไม่ได้ลงแค่ไดว์เวอร์ Audio กับ Moderm ค่ะ

    เพื่อนก็เลยเอามาลงไดร์เวอร์ทั้งสองตัวนี้เอง

    หลังจากนั้นเพื่อนก็ไม่เคยฟอแมทอีกเลยค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default

    ข้อความเด่วจะก๊อปมาให้น๊ะค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default

    ข้อมูลอีกอย่าง(ไม่ร้จะมีประโยชน์ป่าว อิอิ)

    คืออมยังเปิดใช้ได้ปรกติ

    จะมีปัญหาก็แค่มันไม่ยอมให้ฟอแมทเครื่องค่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default

    เพื่อนบอกว่าอาจจะเป็นเพราะโดนไวรัสใน bios เป็นไปได้มั้ยค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ลองใช้แผ่น win ori ลงได้ไหมครับ
    ไวรัสใน bios ไม่น่าทำให้ format ไม่ได้นะ
    ส่วนใหญ่มันน่าจะทำลายเลย

    check ใน bios ว่าคุณ set hdd เป็น raid หรือ ahci หรือ achi เนี่ย
    หรือเปล่าครับ
    ถ้า set เวลาลง windows จากแผ่น ori มันจะมองไม่เห็น hdd ครับ

    ปล. ยังไม่เคยเจอไวรัสใน bios ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by mcunn View Post
    ลองใช้แผ่น win ori ลงได้ไหมครับ
    ไวรัสใน bios ไม่น่าทำให้ format ไม่ได้นะ
    ส่วนใหญ่มันน่าจะทำลายเลย

    check ใน bios ว่าคุณ set hdd เป็น raid หรือ ahci หรือ achi เนี่ย
    หรือเปล่าครับ
    ถ้า set เวลาลง windows จากแผ่น ori มันจะมองไม่เห็น hdd ครับ

    ปล. ยังไม่เคยเจอไวรัสใน bios ครับ


    คือ >>> set hdd เป็น raid หรือ ahci หรือ achi


    ตรงไหน ทำไงหรอ ทามม่ายเปนอ่า

  15. #15
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default

    เด่วจะลองลงแผ่น ori ดูค่อ เด่วจามาบอกความคืบหน้าค๊าบบบบบบบบบบบบบบบ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nu_ma_lee View Post
    เด่วจะลองลงแผ่น ori ดูค่อ เด่วจามาบอกความคืบหน้าค๊าบบบบบบบบบบบบบบบ
    ยังไง จะเอา ครับ หรือ ค่ะ เอาสักอย่างน้องเอ้ย

  17. #17
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    Quote Originally Posted by nu_ma_lee View Post
    เด่วจะลองลงแผ่น ori ดูค่อ เด่วจามาบอกความคืบหน้าค๊าบบบบบบบบบบบบบบบ
    ไอ้นี่.........สับสนทางเพศเรอะ

  18. #18
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เค้าอาจจะมาแนวน่ารักก็ได้ท่าน

    อิอิ

    งูตรึมเลย

  19. #19
    OverclockZone Member nu_ma_lee's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    ฺBKK <<^^>>Songkhla

    Default

    5555555555

    ค่ะดีกว่า แต่คับแนวกว่า

    ได้ข้อสรุปแล้วเลยมาแจ้งให้ว่า

    แผ่นวินโดว์เสีย

    อิอิ

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยค๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •