overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 15 FirstFirst 123456 ... LastLast
Results 21 to 40 of 294
  1. #21
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    หมุดครับ

    ลงมติ เลย ประท้วงให้ mod ปักหมุด

  2. #22
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by nasekas View Post
    .. พี่ครับ แล้ว HDD ผมซื้อมา 100TB. ทำไม windows มันบอกแค่ 90กว่า TB. อะครับ .. อย่างนี้ร้าน xyz มันโกงป๋มช่ายมะ

    ปล. เซ็งจริงๆ .. แรมก็มีปัญหาซื้อมา 400กิก ดันเโชว์แค่ 3กิกหน่อยๆ .. สงสัยต้องเคลมคู่

    Quote Originally Posted by mcunn View Post
    hdd เห็นแบบนี้นี่ปรกติแล้วครับ มันจะหายไปส่วนนึงเป็น system file
    และอีกส่วนนึงมันไม่เต็มมาแต่แรกแล้วครับ รู้สึกจะเกี่ยวกับ ตัวเลข 1024 ทาง binary กับ
    1000 หนะครับ
    ว่าแต่ ท่านต่อยังไงได้ 100 TB ครับ???
    HDD size ใหญ่สุดที่เห็นก็ 1 TB * 100 ตัวเลยรือ ???

    แรมก็เห็นแค่แผงละ 2 GB ท่านใส่ยังไงได้ตั้ง 400 GBครับ
    -_-'
    แต่ถ้าใส่ได้แล้วมันเห็นแค่นั้นก็ไม่ต้องตกใจครับ
    windows xp มันเห็นแค่ 3กิ๊กกว่าๆ
    windows 2003 มันเห็นสูงสุด 128 GB (ถ้าจำไม่ผิด)



    ปล. 1 TB = 1000 GB นะครับ
    ซะงั้นเน้อะ

  3. #23
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    มาดันให้เห็นกันทั่วๆ

  4. #24
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by nasekas View Post
    .. พี่ครับ แล้ว HDD ผมซื้อมา 100TB. ทำไม windows มันบอกแค่ 90กว่า TB. อะครับ .. อย่างนี้ร้าน xyz มันโกงป๋มช่ายมะ

    ปล. เซ็งจริงๆ .. แรมก็มีปัญหาซื้อมา 400กิก ดันเโชว์แค่ 3กิกหน่อยๆ .. สงสัยต้องเคลมคู่
    มายังไง

  5. #25
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by nasekas View Post
    .. พี่ครับ แล้ว HDD ผมซื้อมา 100TB. ทำไม windows มันบอกแค่ 90กว่า TB. อะครับ .. อย่างนี้ร้าน xyz มันโกงป๋มช่ายมะ

    ปล. เซ็งจริงๆ .. แรมก็มีปัญหาซื้อมา 400กิก ดันเโชว์แค่ 3กิกหน่อยๆ .. สงสัยต้องเคลมคู่
    ของผมล่ะอายเลยครับ เพราะของผมมีอยู่ 1 TB ใช้ยังไงก็หมดยาก ตัวละ 500 GB 2 ตัวมาทำ RAID 0 งิงิ

  6. #26
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จัดไปครับ

  7. #27
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    มันเป็นคำถามยอดฮิต เมื่อก่อนผมก็มาตอบบ่อย ปักหมุดไว้ก็ดีเหมือนกัน

  8. #28
    OverclockZone Member Relaxza's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    เทพาร้ากกกก..

    Default

    อืม.... ที่แท้มันเป็นแบบนี้นี่เอง ไอ้เราก็นึกว่า cpu เราเสียซะอีก อิอิ

  9. #29
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ง่า....ปักแล้ว

  10. #30
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ความรู้ใหม่ เด๋วไปทำมั่ง ทีแรกเราก็นึกว่า cpu เสีย

  11. #31
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    สมควรอย่างยิ่งแล้วที่จะต้องปักหมุด เพราะมีคนไม่รู้อีกเยอะ ที่จริงมันมีมานานแล้วล่ะครับหลายปีพอสมควร เป็น Enhance Intel Speedstep Technology ไว้ลดหรือเพิ่มตัวคูณเวลาใช้งานอัตโนมัติ เช่น Idle ตัวคูณ 6 * 333 ส่วน Fulloard 8 * 333 ทำนองนี้ล่ะครับ มีมาหลายปีแล้วครับ เมื่อก่อนผมใช้ P4 640 ใน P5S800-VM มันก็มี Function EIST กับ C1E อยู่ใน CPU Configuration Mode อยู่แล้วล่ะครับ

    แต่ตอนนี้มันเจ๋งกว่านั้นแล้วครับ Mainboard ASUS 6-Engine EPU ถ้าเราปรับที่โปรแกรมเป็น Max Saving Energy มันจะล็อคตัวคูณไว้ที่ 6 * 3333 ตลอดไม่ว่าจะ Fulload หรือ Idle ก็ตาม ลองแล้วก็เอามาเล่าให้ฟัง ที่จริงย่อหน้านี้ไม่เกี่ยวกับประเด็นกระทู้เท่าไหร่

  12. #32
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    เคยใช้ p5q-e รู้สึกต้องปิดประมาณ สามอย่าง
    แต่จำไม่ได้ละ ถามท่าน TWK เอาละกันนะ งิงิ

  13. #33
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    อ้าว เหรอ 555555555

  14. #34
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    สมควรอย่างยิ่งแล้วที่จะต้องปักหมุด เพราะมีคนไม่รู้อีกเยอะ ที่จริงมันมีมานานแล้วล่ะครับหลายปีพอสมควร เป็น Enhance Intel Speedstep Technology ไว้ลดหรือเพิ่มตัวคูณเวลาใช้งานอัตโนมัติ เช่น Idle ตัวคูณ 6 * 333 ส่วน Fulloard 8 * 333 ทำนองนี้ล่ะครับ มีมาหลายปีแล้วครับ เมื่อก่อนผมใช้ P4 640 ใน P5S800-VM มันก็มี Function EIST กับ C1E อยู่ใน CPU Configuration Mode อยู่แล้วล่ะครับ

    แต่ตอนนี้มันเจ๋งกว่านั้นแล้วครับ Mainboard ASUS 6-Engine EPU ถ้าเราปรับที่โปรแกรมเป็น Max Saving Energy มันจะล็อคตัวคูณไว้ที่ 6 * 3333 ตลอดไม่ว่าจะ Fulload หรือ Idle ก็ตาม ลองแล้วก็เอามาเล่าให้ฟัง ที่จริงย่อหน้านี้ไม่เกี่ยวกับประเด็นกระทู้เท่าไหร่

    เจ๋งจริงฮะท่าน 6*3333 ได้เท่าไหร่นะเนี่ย เดี๋ยวขอกดเครื่องคิดเลขก่อน

  15. #35
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by absolute_kim View Post
    เจ๋งจริงฮะท่าน 6*3333 ได้เท่าไหร่นะเนี่ย เดี๋ยวขอกดเครื่องคิดเลขก่อน
    แรงไม่เกรงใจเลยอ๊ะ

  16. #36
    OverclockZone Member PondCPE's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    19.9GHz - -

  17. #37
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    .. พี่ครับ แล้ว HDD ผมซื้อมา 100TB. ทำไม windows มันบอกแค่ 90กว่า TB. อะครับ .. อย่างนี้ร้าน xyz มันโกงป๋มช่ายมะ

    ปล. เซ็งจริงๆ .. แรมก็มีปัญหาซื้อมา 400กิก ดันเโชว์แค่ 3กิกหน่อยๆ .. สงสัยต้องเคลมคู่
    อย่างแรงอย่างจุเลยครับ..สุดยอดครับ

  18. #38
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by absolute_kim View Post
    เจ๋งจริงฮะท่าน 6*3333 ได้เท่าไหร่นะเนี่ย เดี๋ยวขอกดเครื่องคิดเลขก่อน
    เร็วโลกแตกเลยครับ ลง Windows เสร็จในชั่วพริบตา

  19. #39
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    19.9GHZ สงสัยเทส3d mark คะแนน Cpu จะเกินGpu

  20. #40
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ว่ากันไปนั่น

Page 2 of 15 FirstFirst 123456 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •