overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 3 of 15 FirstFirst 1234567 ... LastLast
Results 41 to 60 of 294
  1. #41
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ผม E7200 P5Q -E
    แม่งเส็งเคร็งครับ วิ่งที่ 1.67 (คลิกปุ่ม start อืดอย่าง celeron ) นึกไม่ถึงว่าต้องปิด C1E ผมไปฟิกตัวคูณเอาอ่ะครับ บูตมาก็เห็น 2.53 เต็มเลยครับ

  2. #42
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ..........งืมๆ

  3. #43
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    จาปรับกันทามไมครับ เวลาFull load มันก้อเพิ่มตัวคูณให้เราอัตโนมัตเอง

    แสดงว่าไม่ใช่คนใช้ Intel ตัวจิง เห็นหลายคนตอบในกระทู้อื่นฉะฉานดีกันจัง

    ลด Ghz ก้อลดการใช่พลังงาน ลดความร้อน ยืดอายุการใช่งาน

    ขอเน้นนะ คนที่ชอบเอาค่ามาจาก CPU-Z แล้วบอกว่า CPU เสียนิ ศึกษาหน่อยนะครับ

    ขอย้ำนะครับ เวลา Full load มันจะปรับตัวคูณให้เราเอง วิ่งเต็มความเร็วที่ CPU ตัวนั้นมี
    Last edited by peaksf; 25 Aug 2008 at 16:41:24.

  4. #44
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by peaksf View Post
    จาปรับกันทามไมครับ เวลาFull load มันก้อเพิ่มตัวคูณให้เราอัตโนมัตเอง
    ขอลอก เพราะคิดเหมือนกัน

  5. #45
    OverclockZone Member Jamesnuke's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default มือใหม่

    ก่อนอื่นขออธิบายครับ 1000 GB.= 1 TB. เป็นเรื่องปกติ HHD. มันจะมองไม่เห็นครบตามจำนวนความจุที่ชื้อมา เช่น HHD. 160 GB. จะมองเเค่ 150 GB. หรือถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จะไม่เต็มร้อย% เห็นแค่ 95% ครับ

  6. #46
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    Quote Originally Posted by Jamesnuke View Post
    ก่อนอื่นขออธิบายครับ 1000 GB.= 1 TB. เป็นเรื่องปกติ HHD. มันจะมองไม่เห็นครบตามจำนวนความจุที่ชื้อมา เช่น HHD. 160 GB. จะมองเเค่ 150 GB. หรือถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จะไม่เต็มร้อย% เห็นแค่ 95% ครับ
    นั้นมันเพราะเวลาขาย คิดเป็นเลขฐาน 10 แต่คอมพิวเตอร์คิดเป็นเลขฐาน 2

  7. #47
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    จริงๆ ก็คิดอยู่เหมือนกัน ....... ว่าจะวิ่งเต็มไปทำไมตลอดเวลา .......... เปลืองไฟ เหอๆ

    ถ้าอยากเห็นวิ่งเต็มๆ ก็ลองใช้ everest run stress ระบบเอาก็ได้ ... CPU วิ่งกันเต็มสูบเลยทีนี้ (ร้อนเกินอาจจะมีเดี้ยงได้อีก 555+)



    แต่ก็นะ หลายคนไม่รู้ว่ามันมี speed step .......... ตอนผมซื้อ e4500 ให้เพื่อน ตอนแรกยังงงเลย ... มันมี speed step ด้วยเรอะ วิ่งไม่เต็ม เหอๆ

  8. #48
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    1TB = 1000 GB ต้อง*1000 แล้ว หาร 1024 จะได้เท่ากับ 976.5 GB ครับ

  9. #49
    OverclockZone Member vinai55's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    แย่ละสิ ถ้างั้น 555
    ของผมวิ่งเกินไป เยอะเลย ทำไงละ 3.20 วิ่งไปซะ 3.2333 แต่ไม่นิ่งครับ ประมาณ 3.222-3.333 กลับไปกลับมา

  10. #50
    OverclockZone Member Joe_G's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    เกษตร นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    MB = P5K / Cpu E6550 / Ram 1G*4 Kington800 / Psu 620w / Gf8800Gt 640m 512b Core

    แนะนำทีนะครับ ว่าสมควรจา o/c ยังไง ใช้ขนาดไหน ^^

    ผทวิ่งที่ 3.00 เองอ่ะครับ มันได้มากกว่านี้มั๊ย
    Last edited by Joe_G; 17 Sep 2008 at 20:14:45.

  11. #51
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ถ้าซื้อซีพียูมาแล้วใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ก็ไม่รู้จะซื้อมาทำไม

  12. #52
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    cool man จัดมาต้องลองทำดู ขอบคุณหลายๆ

  13. #53
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by Hector View Post
    ถ้าซื้อซีพียูมาแล้วใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ก็ไม่รู้จะซื้อมาทำไม

    เมื่อถึงเวลาก็จะได้ใช้เองละครับ มันเป็นเทคโนโลยีใหม่ตั้งแต่ Notebook แล้วครับ ใช้งานตามจริงครับ

    - ประหยัดพลังงาน
    - ความร้อน
    - ยืดอายุการใช้งานครับ


  14. #54
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    จุ๊กกรู้ มาเอง


  15. #55
    OverclockZone Member sorakit1's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    สอนวิธีปิดC1Eทีครับ ใช้M/Bรุ่น P5K-SE/EPU ช่วยผมทีครับ
    E8400 วิ่งแค่2.00GHzเอง อยากให้วิ่งเต็มช่วยทีครับ

  16. #56
    OverclockZone Member wasapol's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    C1E ในไบออส มันอยู่ตรงไหนเหรอ

    หาไม่เจอ งง

  17. #57
    OverclockZone Member apacer555's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by peaksf View Post
    จาปรับกันทามไมครับ เวลาFull load มันก้อเพิ่มตัวคูณให้เราอัตโนมัตเอง

    แสดงว่าไม่ใช่คนใช้ Intel ตัวจิง เห็นหลายคนตอบในกระทู้อื่นฉะฉานดีกันจัง

    ลด Ghz ก้อลดการใช่พลังงาน ลดความร้อน ยืดอายุการใช่งาน

    ขอเน้นนะ คนที่ชอบเอาค่ามาจาก CPU-Z แล้วบอกว่า CPU เสียนิ ศึกษาหน่อยนะครับ

    ขอย้ำนะครับ เวลา Full load มันจะปรับตัวคูณให้เราเอง วิ่งเต็มความเร็วที่ CPU ตัวนั้นมี
    เห็นด้วยกับท่าน ที่ปิดก็เอาไว้ลากโชวผลงานกันครับ
    ลากกันเล่นให้มันๆ สนุกๆ แต่แนะนำว่าเวลาใช้งานจริงๆให้กลับมาเปิดใช้แบบเดิมๆดีกว่า...ประหยัดไฟ ยีดอายุการใช้ไงาน
    ลากไปเกือบถึง 4 กิกก็ไม่เห็นจะเร็วกว่าเดิมเท่าไหร่มีแต่ร้อนและเปลืองไฟ ฮิฮิฮิ
    ปรับเดิมๆหมดและปรับบัสขึ้นไปให้เพิ่มสักนิดหน่อยก็พอล่ะ
    ตัวคูณก็ปล่อยให้มันวิ่งขึ้นวิ่งลงตามการใช้งานดีกว่าครับ....

    ประหยัดพลังงาน ประหยัดเงิน ลดโลกร้อน ฮิฮิฮิ

  18. #58
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008

    Default

    C1E อยู่ตรงไหนหรอครับ

    แนะนำด้วยเด้อ

  19. #59
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    C1E อยากรู้ด้วยคนว่ามันอยู่ตรงไหน
    เข้าเป็นแต่หน้าBIOS

  20. #60
    OverclockZone Member Posedon's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    notebook ผมก็วิ่งจาก 1.73 GHz มาเป็น 700 MHz กว่าๆ จากการที่ผมศึกษาดูมันเป็นการทำให้ใช้พลังงานไฟฟ้า และทำให้เครื่องร้อนน้อยมากตามการใช้งาน กล่าวคือเปิดโปรแกรมมาก ตัวคูณก็จะเยอะความเร็วและความร้อนก็จะเยอะตาม ผมว่าให้มันเป็นอย่างงี้ดีกว่าน่ะ เหมือนคนที่ปรับตัวไปตามสภาพแวดล้อมอ่ะครับ

    ส่วนวิธีการให้ตัวคูณนิ่ง ไปปรับใน Power Options ใน Control Panels ไปปรับตรงหัวข้อ Power schemes เป็น Always on ตัวคูณก็จะนิ่งครับ แต่ตอนนี้ผมใช้ Portable/Laptop ความเร็วก็ขึ้นๆ ลงๆ ตามการใช้งานครับ เป็นการถนอมเครื่องไปในตัว แต่ไม่รู้ว่า PC จะปรับตัวคูณเหมือน Notebook หรือเปล่าน่ะครับ ผมว่าปรับใน Windows ดีกว่าน่ะครับจะเล่นเกมก็ปรับเป็น Always on จะทำงานก็ปรับเป็นตัวอื่นเพื่อลดการใช้ไฟฟ้า ความร้อน ประหยัดเงินลง แถมถนอมเครื่องด้วย ^^

Page 3 of 15 FirstFirst 1234567 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •